john-ritter

Posted by

Thông tin nhanh
John Ritter
John Ritter là ai?
John Ritter là một diễn viên và diễn viên hài người Mỹ. Anh ấy xuất hiện với tư cách khách mời trên The Mary Tyler Moore Show và The Waltons năm 1970, Hawaii Five-O năm 1971 và M.A.

Thông tin nhanh

John Ritter

John Ritter là ai?

John Ritter là một diễn viên và diễn viên hài người Mỹ. Anh ấy xuất hiện với tư cách khách mời trên The Mary Tyler Moore Show và The Waltons năm 1970, Hawaii Five-O năm 1971 và M.A.S.H. vào năm 1973 trước khi nhận vai Jack Tripper trong Three’s Company. Cùng với việc dẫn chương trình và đóng vai chính trong nhiều chương trình truyền hình đặc biệt, anh thành lập công ty sản xuất của riêng mình vào năm 1984. Trên màn ảnh rộng, anh xuất hiện trong một số bộ phim hài.

Đầu đời

Jonathan Southworth Ritter sinh ngày 17 tháng 9 năm 1948 tại Burbank, California. Con trai của ca sĩ kiêm diễn viên nhạc đồng quê Tex Ritter và nữ diễn viên Dorothy Fay Southworth, Ritter và anh trai Tom, lớn lên trong môi trường kinh doanh biểu diễn.

Khi còn nhỏ, Ritter không có nguyện vọng nối gót cha mẹ mình. Anh theo học trường trung học Hollywood và Đại học Nam California, nơi anh theo học chuyên ngành Tâm lý học và chuyên ngành Kiến trúc. Tuy nhiên, sau hai năm, anh đã bị thuyết phục tham gia một lớp học kịch do nữ diễn viên kiêm huấn luyện viên kịch hàng đầu Nina Foch giảng dạy. Anh nhanh chóng chuyển chuyên ngành sang Nghệ thuật Sân khấu, tốt nghiệp năm 1971 với bằng Cử nhân Mỹ thuật chuyên ngành kịch nghệ.

Vai trò ban đầu và ‘Công ty của Three’

Từ năm 1968 đến năm 1969, Ritter xuất hiện trong một số buổi biểu diễn trên sân khấu ở Châu Âu, bao gồm Love Letters, The Glass Menagerie và As You Like It. Trở về Mỹ, Ritter xuất hiện với tư cách khách mời trên các chương trình truyền hình nổi tiếng như The Mary Tyler Moore Show và The Waltons năm 1970, Hawaii Five-O năm 1971 và M.A.S.H. vào năm 1973 trước khi đảm nhận vai Jack Tripper trong loạt phim hài ăn khách năm 1977 Three’s Company. Tiền đề về ba người độc thân hấp dẫn ở chung một căn hộ vào những năm 1970 đã gây được thiện cảm với khán giả truyền hình, những người đã phải lòng chàng trai ngốc nghếch và hay gặp tai nạn hàng xóm. Màn trình diễn của anh ấy đã mang về cho anh ấy Quả cầu vàng năm 1983 và giải Emmy năm 1984.

Cùng với việc dẫn chương trình và đóng vai chính trong nhiều chương trình truyền hình đặc biệt, bao gồm John Ritter: Being of Sound Mind and Body của ABC, Ritter thành lập công ty sản xuất của riêng mình, Adam Productions, vào năm 1984. Ritter đã sản xuất và đóng vai chính trong bộ phim hài kịch cùng với Adam Productions. Hooperman mà anh ấy đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình.

Trên màn ảnh rộng, Ritter xuất hiện trong một vài bộ phim hài thể hiện năng khiếu hài hước về thể chất của anh ấy. Chúng bao gồm Real Men năm 1987 và Problem Child năm 1990. Các bộ phim của ông đạt được thành công khiêm tốn trong suốt những năm 1990. Năm 2001, anh nhận được Giải thưởng Thế giới Sân khấu cho vai diễn trong Bữa tiệc tối.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Anh ấy đóng vai chính trong chương trình truyền hình 8 Quy tắc đơn giản để hẹn hò với con gái tuổi teen của tôi cùng với Kaley Cuoco và Katey Sagal từ năm 2002 cho đến khi anh ấy qua đời vào năm 2003.

Dàn diễn viên của “Three’s Company”: (L-R) Joyce DeWitt (Janet), John Ritter (Jack), Suzanne Somers (Chrissy)

Ảnh: Truyền hình Walt Disney qua Getty Images Photo Archives/Truyền hình Walt Disney qua Getty Images

Cái chết bi thảm

Ritter bị ốm khi đang quay tập 8 Quy tắc đơn giản vào ngày 11 tháng 9 năm 2003, bị đau ngực, buồn nôn và nôn. Anh ta được đưa đến một bệnh viện đối diện với trường quay Burbank và chết vài giờ sau đó do rách động mạch chủ. Ritter đã 54 tuổi.

Năm 2004, ngay sau khi ông qua đời, Ritter đã được đề cử giải Emmy cho vai diễn trong 8 quy tắc đơn giản để hẹn hò với cô con gái tuổi teen của tôi. Chương trình, sau đó được đổi tên thành 8 Quy tắc đơn giản, tiếp tục trong hai mùa nữa cho đến khi bị hủy bỏ vào tháng 4 năm 2005.

Những bộ phim cuối cùng của anh ấy, Bad Santa và Clifford’s Really Big Movie được dành để tưởng nhớ nam diễn viên. Vào ngày 6 tháng 6 năm 2008, một bức tranh tường về Ritter do Eloy Torrez vẽ đã được dành tặng tại trường trung học Hollywood.

Cuộc sống cá nhân

Ngoài máy quay, Ritter đã cống hiến hết mình cho Tổ chức United Cerebral Palsy. Bắt đầu từ năm 1977, anh ấy và anh trai của mình, Tom (người đã chiến thắng căn bệnh này), đã tổ chức cuộc thi telethon hàng năm, quyên góp được hàng triệu đô la cho tổ chức.

Ritter đã kết hôn với Nancy Morgan từ . Họ có ba người con: Jason, Tyler và Carly. Anh kết hôn với nữ diễn viên Amy Yasbeck vào năm 1999, người mà anh có đứa con thứ tư, Noah, vào năm 1998.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

tiểu sử John Ritter

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/john-ritter

Một

John Wayne là một trong những diễn viên điện ảnh nổi tiếng nhất thế kỷ 20, được biết đến với vai diễn trong các bộ phim như ‘True Grit’ và ‘The Alamo.’

John Singleton

Biên kịch và đạo diễn John Singleton’s ‘Boyz n the Hood’ đã dẫn đến đề cử Giải Oscar cho Đạo diễn xuất sắc nhất, khiến ông trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên giành được danh hiệu này.

John Belushi

John Belushi là một diễn viên và diễn viên hài, một trong những người biểu diễn đầu tiên trên ‘Saturday Night Live’ và là một nửa của bộ đôi Blues Brothers.

John Goodman

John Goodman là một diễn viên được biết đến nhiều nhất với vai Dan Connor trong bộ phim sitcom nổi tiếng ‘Roseanne’, anh đã được đề cử một số giải Emmy. Anh ấy đã đóng vai chính trong một số bộ phim.

John Denver

John Denver là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ nhạc dân ca, người đã có nhiều bản hit bao gồm “Take Me Home, Country Roads” và “Rocky Mountain High.”

thợ mộc John

Là một bậc thầy về kinh dị, John Carpenter đã tạo ra bộ phim kinh dị ăn khách ‘Halloween’ năm 1978, bộ phim đã truyền cảm hứng và ảnh hưởng đến vô số nhà làm phim khác.

John D. Rockefeller

John D. Rockefeller là người đứng đầu Công ty Standard Oil và là một trong những người giàu nhất thế giới. Ông đã sử dụng tài sản của mình để tài trợ cho các hoạt động từ thiện đang diễn ra.

John Deere

John Deere là một nhà phát minh và sản xuất thiết bị nông nghiệp người Mỹ. Năm 1837, Deere thành lập một công ty cùng tên đã trở thành một cường quốc quốc tế.

John McCain

John McCain là một cựu chiến binh trong Chiến tranh Việt Nam và là thượng nghị sĩ Hoa Kỳ sáu nhiệm kỳ đến từ bang Arizona. Ông là ứng cử viên của Đảng Cộng hòa cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2008, trước khi thua Barack Obama.

Thông tin nhanh
John Ritter
John Ritter là ai?
John Ritter là một diễn viên và diễn viên hài người Mỹ. Anh ấy xuất hiện với tư cách khách mời trên The Mary Tyler Moore Show và The Waltons năm 1970, Hawaii Five-O năm 1971 và M.A.