Người nổi tiếng

jim-nabors

Thông tin nhanh
Jim Nabors
Jim Nabors là ai?
Diễn viên kiêm ca sĩ Jim Nabors sinh ra ở Sylacauga, Alabama, vào năm 1930. Sức khỏe yếu khiến anh không thể chơi thể thao ở trường, Nabors đã lên sân khấu. Nabors đã được quốc gia cô

Thông tin nhanh

Jim Nabors

Jim Nabors là ai?

Diễn viên kiêm ca sĩ Jim Nabors sinh ra ở Sylacauga, Alabama, vào năm 1930. Sức khỏe yếu khiến anh không thể chơi thể thao ở trường, Nabors đã lên sân khấu. Nabors đã được quốc gia công nhận khi đóng vai người phục vụ gas đáng yêu, Gomer Pyle, lần đầu tiên trên The Andy Griffith Show, và sau đó là phần phụ của CBS Gomer Pyle, U.S.M.C. Là một nghệ sĩ biểu diễn đa năng, Nabors đã thu âm hơn 30 album. Ông mất ngày 30 tháng 11 năm 2017, hưởng thọ 87 tuổi.

Đầu đời

Là con út trong ba người con, James Thurston Nabors sinh ngày 12 tháng 6 năm 1930 tại Sylacauga, Alabama. Thời thơ ấu của anh ấy được đóng khung bởi cuộc sống ở vùng nông thôn Alabama, phần lớn trong số đó sau này anh ấy đã rút ra để tạo ra nhân vật đặc trưng của mình, Gomer Pyle.

Gia đình Nabors không bao giờ có nhiều tiền, và khi còn nhỏ, Nabors mắc bệnh hen suyễn nặng. Không thể chơi các môn thể thao ở trường vì các vấn đề về hô hấp, Nabors chuyển sang biểu diễn nghệ thuật. Anh ấy tham gia câu lạc bộ vui vẻ ở trường trung học cũng như dàn hợp xướng, và chơi kèn clarinet.

Tại Đại học Alabama, nơi anh lấy bằng quản trị kinh doanh, Nabors tiếp tục biểu diễn. Chính tại đó, anh ấy lần đầu tiên bắt đầu diễn xuất, màn trình diễn đầu tiên của anh ấy là qua một chương trình tiểu phẩm của Hy Lạp với tư cách là thành viên của hội huynh đệ Delta Tau Delta.

Bất chấp sự yêu thích của Nabors đối với sân khấu, anh ấy gặp khó khăn khi nhìn thấy nhiều tương lai ở đó cho chính mình. “Tôi đến từ một thị trấn nhỏ và, Chúa biết, tôi không phải là người dẫn đầu,” anh ấy từng nói. “Bạn biết Hollywood hồi đó như thế nào – mọi người đều là ‘anh hùng’. Điều duy nhất tôi có thể nghĩ đến là tôi có thể trở thành một diễn viên nhân vật trong một bộ phim phương Tây hay gì đó. Tôi chưa bao giờ có bất kỳ ý nghĩ nào về việc kinh doanh.”

Sau khi tốt nghiệp đại học, Nabors chuyển đến Thành phố New York, nơi anh tìm được công việc đánh máy cho Liên Hợp Quốc. Sau khi di cư về phía nam trong một thời gian ngắn, anh đến California và nhận công việc cắt phim tập sự cho NBC.

Thương mại Thành Công

Vào ban đêm, Nabors tiếp tục biểu diễn, dành hàng giờ để thu hút khán giả bằng giọng hát và tính cách đồi bại của mình. Tác phẩm của anh ấy nhanh chóng thu hút sự chú ý của diễn viên hài Bill Dana, người đã đưa Nabors đến một buổi thử giọng trên The Steve Allen Show. Nabors đã xuất hiện trong chương trình nhiều lần.

Không lâu sau, Nabors lọt vào tầm ngắm của một nghệ sĩ truyền hình nổi tiếng khác, Andy Griffith. Sau khi bắt gặp hành động của Nabors tại một câu lạc bộ ở Los Angeles, Griffith đã đề nghị anh ấy thử vai cho một vai mới trên The Andy Griffith Show.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Kết hợp các bản phác thảo nhân vật đồi bại của riêng mình vào phần này, Nabors đã đóng vai Gomer Pyle, một nhân viên bán xăng đáng yêu nhưng vụng về với những cụm từ đặc trưng, ​​”gawwwlee” và “shazzayam”, đã giúp anh nổi tiếng.

Năm 1964, sau hai mùa của chương trình, CBS đã đưa Pyle trở thành trung tâm của một bộ phim sitcom phụ, Gomer Pyle, U.S.M.C.

(Ảnh: CBS Photo Archive/Getty Images)

Sau khi buổi biểu diễn bị hủy vào năm 1969, Nabors tiếp tục tìm được công việc ổn định. Anh ấy đã tổ chức chương trình tạp kỹ của riêng mình trên CBS trong ba mùa và trong vài năm, anh ấy là nghệ sĩ biểu diễn chính của Las Vegas. Công việc của anh ấy trên màn ảnh rộng bao gồm một số dự án với người bạn Burt Reynolds, bao gồm các vai diễn trong The Best Little Whorehouse in Texas (1982), Stroker Ace (1983) và Cannonball II (1984).

Ngoài diễn xuất, Nabors còn là một ca sĩ bận rộn. Tính đến năm 2013, anh ấy đã có hơn 30 hồ sơ mang tên mình.

Cuộc sống cá nhân và cái chết

Vào cuối những năm 1970, Nabors coi Hawaii là quê hương lâu dài của mình. Trong một thời gian, anh ấy thậm chí đã hoàn toàn rời xa sân khấu và tập trung thời gian vào việc quản lý trang trại Maui rộng 500 mẫu Anh và hơn 20.000 cây mắc ca của mình.

Vào tháng 1 năm 2013, Nabors đã gây chú ý khi tuyên bố ở tuổi 82 rằng ông là người đồng tính và đã kết hôn với người bạn đời lâu năm của mình, Stan Cadwallader, ở Seattle.

“Tôi 82 tuổi và anh ấy 60 tuổi, vì vậy chúng tôi đã ở bên nhau 38 năm và tôi không xấu hổ khi mọi người biết, chỉ là đó là chuyện cá nhân, tôi không nói với ai”, Nabors nói. nói. “Tôi rất vui vì tôi đã có một người bạn đời 38 năm và tôi cảm thấy rất may mắn. Và tôi có thể nói gì với bạn, tôi rất hạnh phúc.”

Nabors qua đời tại nhà riêng ở Honolulu, Hawaii, vào ngày 30 tháng 11 năm 2017, ở tuổi 87. Cadwallader xác nhận cái chết với Associated Press, lưu ý rằng sức khỏe của chồng ông đã suy giảm trong một năm, với hệ thống miễn dịch của ông bị suy giảm bởi ghép gan khoảng 20 năm trước đó.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Jim Nabors

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/jim-nabors

Một

Thông tin nhanh
Jim Nabors
Jim Nabors là ai?
Diễn viên kiêm ca sĩ Jim Nabors sinh ra ở Sylacauga, Alabama, vào năm 1930. Sức khỏe yếu khiến anh không thể chơi thể thao ở trường, Nabors đã lên sân khấu. Nabors đã được quốc gia cô