jim-carrey

Thông tin nhanh
Jim Carrey
Jim Carrey là ai?
Diễn viên hài và diễn viên Jim Carrey sinh ra ở Newmarket, Ontario, Canada, vào ngày 17 tháng 1 năm 1962. Carrey chuyển đến Los Angeles để theo đuổi hài kịch, cuối cùng đã giành được

Thông tin nhanh

Jim Carrey

Jim Carrey là ai?

Diễn viên hài và diễn viên Jim Carrey sinh ra ở Newmarket, Ontario, Canada, vào ngày 17 tháng 1 năm 1962. Carrey chuyển đến Los Angeles để theo đuổi hài kịch, cuối cùng đã giành được một vị trí trong chương trình hài kịch phác thảo In Living Color. Anh ấy đã đạt được thành công lớn về doanh thu phòng vé trong các bộ phim hài, bao gồm Ace Ventura: Thám tử thú cưng và Mặt nạ, đồng thời mang đến những màn trình diễn ấn tượng được hoan nghênh trong The Truman Show, Man on the Moon và Eternal Sunshine of the Spotless Mind. Những bộ phim sau này của anh ấy bao gồm Kick Ass 2 và Dumb and Dumber To.

Jim Carrey

Đầu đời và sự nghiệp

Diễn viên kiêm diễn viên hài James Eugene Carrey sinh ngày 17 tháng 1 năm 1962 tại Newmarket, Ontario, Canada. Carrey bắt đầu sự nghiệp với vị trí đứng tại một câu lạc bộ hài kịch ở Toronto khi anh mới 15 tuổi. Đến năm 1979, ông rời công việc lao công tại nhà máy mà ông đã nhận vào năm 1978 để giúp đỡ gia đình và kiếm sống bằng nghề diễn viên mở đầu cho truyện tranh thành công Buddy Hackett và Rodney Dangerfield.

Năm 1983, Carrey đi về phía Tây đến Hollywood, nơi anh đóng vai chính trong một bộ phim dành cho truyền hình có tên là Giới thiệu…Janet. Sự xuất hiện của Carrey trên TV trong các chương trình như The Duck Factory và Jim Carrey’s Unnatural Act (1991) đã dẫn đến một vai diễn thường xuyên trong bộ phim hài ăn khách In Living Color.

Phim

Màn ra mắt màn ảnh rộng của Carrey đến với Finders Keepers năm 1984, nhưng anh ấy đã không tìm thấy thành công cho đến khi đóng vai chính trong bộ phim hài năm 1994 Ace Ventura: Thám tử thú cưng. Từ đó, khuôn mặt biểu cảm, kỹ năng bắt chước lão luyện và thương hiệu hài kịch của Carrey đã tiếp tục tạo nên những bộ phim ăn khách. Anh theo sau với The Mask (1994), Dumb and Dumber (1994), Ace Ventura: When Nature Calls (1995), Batman Forever (1995), The Cable Guy (1996) và Liar Liar (1997).

Carrey đã có một bước chuyển mình ấn tượng thành công với vai Truman Burbank trong The Truman Show (1998) của Peter Weir, nhờ đó anh đã giành được giải Quả cầu vàng cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Sau đó, anh ấy hợp tác với đạo diễn huyền thoại Milos Forman cho bộ phim tiểu sử Andy Kaufman Man on the Moon (1999), đóng cùng Courtney Love. Với vai diễn Kaufman chết người, Carrey đã mang về Quả cầu vàng thứ hai. Mặc dù thành công ở Quả cầu vàng, anh ấy đã không giành được đề cử cho Giải thưởng Viện hàn lâm. Tuy nhiên, anh ấy đã trở thành một trong những diễn viên được trả lương cao nhất ở Hollywood, với mức giá được báo cáo là 20 triệu đô la.

Vào mùa hè năm 2000, Carrey thể hiện một nhân vật có hai tính cách đấu tay đôi (cả hai đều yêu cùng một người phụ nữ) trong bộ phim hài Me, Myself and Irene. Mùa thu năm đó, mặc bộ lông màu xanh lá cây và trang điểm nặng cân, anh ấy đóng vai chính trong phiên bản điện ảnh kinh phí lớn được chờ đợi từ lâu của bộ phim kinh điển về kỳ nghỉ của Tiến sĩ Seuss, How the Grinch Stole Christmas, do Ron Howard đạo diễn. Năm 2003, nam diễn viên đóng vai một người đàn ông được ban cho sức mạnh giống như Chúa trong Bruce Almighty, với Jennifer Aniston. Năm sau, Carrey đóng cùng Kate Winslet trong bộ phim Eternal Sunshine of the Spotless Mind của Charlie Kaufman.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Carrey tiếp tục đảm nhận nhiều vai hài, đóng vai chính trong các bộ phim như Fun with Dick and Jane (2005), A Christmas Carol (2009) và Mr. Popper’s Penguins (2011). Anh ấy cũng thích các vai phụ trong The Incredible Burt Wonderstone (2013), với Steve Carell và Kick Ass 2 (2013). Vào năm 2014, Carrey đã thử lại với Jeff Daniels cho Dumb and Dumber To.

Năm 2018, Carrey xuất hiện trên màn ảnh nhỏ trong loạt phim hài Kidding của Showtime, câu chuyện về người dẫn chương trình truyền hình dành cho trẻ em nổi tiếng tên Jeff (hay còn gọi là Mr. Pickles), người có cuộc sống gia đình bắt đầu rạn nứt nhanh hơn nhiều so với khả năng của anh ấy. Trước Kidding, Carrey đã làm việc ở hậu trường trên Showtime với tư cách là nhà sản xuất điều hành cho bộ phim truyền hình I’m Dying Up Here.

Sau hơn ba năm không xuất hiện trên màn ảnh rộng, Carrey trở lại vào đầu năm 2020 để đóng vai ác nhân Tiến sĩ Robotnik trong bản chuyển thể của trò chơi điện tử nổi tiếng những năm 1990 Sonic the Hedgehog.

Những bức tranh

Trong khi sự nghiệp của một ngôi sao màn ảnh rộng suy yếu, Carrey bắt đầu theo đuổi sở thích vẽ tranh của mình một cách nghiêm túc. Năm 2017, anh ấy đã phát hành một bộ phim tài liệu dài sáu phút, I Needed Color, trong đó anh ấy giải thích niềm đam mê nghệ thuật của mình và giới thiệu những tác phẩm đã hoàn thành của mình.

Vào năm 2018, Carrey đã bị chỉ trích vì đã tweet một bức chân dung không đẹp mắt của một người giống Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders, với chú thích: “Đây là bức chân dung của một người được gọi là Cơ đốc nhân với mục đích duy nhất trong cuộc đời là nói dối cho kẻ ác. Quái vật!” Người phát ngôn xác nhận rằng tác phẩm được Carrey dựng lại nhưng không xác nhận liệu Sanders có phải là chủ đề hay không.

Cuộc sống cá nhân

Carrey có một cô con gái, Jane, từ cuộc hôn nhân với Melissa Womer (từ 1987 đến 1995). Anh ấy đã kết hôn một thời gian ngắn với Dumb

Thông tin nhanh
Jim Carrey
Jim Carrey là ai?
Diễn viên hài và diễn viên Jim Carrey sinh ra ở Newmarket, Ontario, Canada, vào ngày 17 tháng 1 năm 1962. Carrey chuyển đến Los Angeles để theo đuổi hài kịch, cuối cùng đã giành được