Người nổi tiếng

jessica-alba

Thông tin nhanh
Jessica Alba
Jessica Alba là ai?
Jessica Alba lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh rộng trong bộ phim hài năm 1994 Camp Nowhere. Sau đó, cô trở thành tâm điểm chú ý với vai diễn Max Guevera trong loạt phim khoa họ

Thông tin nhanh

Jessica Alba

Jessica Alba là ai?

Jessica Alba lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh rộng trong bộ phim hài năm 1994 Camp Nowhere. Sau đó, cô trở thành tâm điểm chú ý với vai diễn Max Guevera trong loạt phim khoa học viễn tưởng Dark Angel của James Cameron. Alba tiếp tục tham gia hai phần của bộ phim chuyển thể từ Fantastic Four trên màn ảnh rộng và hợp tác với Robert Rodriguez trong nhiều bộ phim.

Đầu đời

Sinh ngày 28 tháng 4 năm 1981 tại Pomona, California, Jessica Alba xuất thân từ một gia đình đa dạng. Cha cô là người Mỹ gốc Mexico và mẹ cô là người gốc Đan Mạch và Pháp. Là con gái của một thành viên Lực lượng Không quân Hoa Kỳ, cô đã di chuyển nhiều nơi khi lớn lên, sống ở California, Mississippi và Texas, trước khi định cư trở lại California.

truyền hình và phim ảnh

Alba bắt đầu học diễn xuất từ ​​khi còn ở tuổi thiếu niên và có một người đại diện ở tuổi 12. Với vai diễn điện ảnh đầu tiên, cô xuất hiện trong bộ phim hài năm 1994 Camp Nowhere. Cô cũng tìm được công việc người mẫu và đóng một số quảng cáo. Khoảng thời gian này, Alba đã nhận được một vai định kỳ trong Thế giới bí mật của Alex Mack, một bộ phim hài tuổi teen nổi tiếng kể về một cô gái phát triển sức mạnh đặc biệt. Cô ấy cũng đã xuống nước với một phiên bản làm lại ngắn của loạt phim phiêu lưu dưới nước cổ điểnFlipper, được quay ở Úc.

Sau một loạt vai khách mời, Alba được giao vai chính trong loạt phim khoa học viễn tưởng Dark Angel. Chương trình được tạo ra bởi đạo diễn James Cameron và được công chiếu lần đầu vào mùa thu năm 2000. Cô đóng vai Max Guevera, một phụ nữ trẻ biến đổi gen đã trốn thoát khỏi một dự án nghiên cứu di truyền sử dụng trẻ em làm vật thí nghiệm.

Lấy bối cảnh vào năm 2019 ở Seattle hậu tận thế, loạt phim có cốt truyện về việc cô ấy tìm kiếm những người khác trong dự án cũng như nỗ lực của chính phủ nhằm chiếm lại cô ấy. Nhân vật của cô làm việc với một nhà báo tên là Logan Cale, do Michael Weatherly thủ vai. Ngoài màn ảnh, Alba và Weatherly phát triển mối quan hệ cá nhân và đã đính hôn trong một thời gian.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Trong khi loạt phim nhận được một số lời khen ngợi từ giới phê bình, Dark Angel chỉ kéo dài trong hai mùa.

Alba sớm xuất hiện trên màn ảnh rộng trong Honey (2003), đóng vai một vũ công hip-hop kiêm biên đạo múa. Không phải là một thành công quan trọng, nó được khán giả tuổi teen yêu thích. Sau đó, cô ấy đóng vai một loại vũ công khác trongSin City (2005) – một vũ nữ thoát y với trí thông minh cuốn sách. Khoảng thời gian này, Alba đã đưa một nữ anh hùng trong truyện tranh vào Fantastic Four (2005). Cô đóng vai Sue Storm, một trong bốn phi hành gia có được sức mạnh khác thường sau khi tiếp xúc với các tia vũ trụ. Tiếp tục vai diễn của mình, cô cũng đóng vai chính trong phần tiếp theo năm 2007, 4: Rise of the Silver Surfer.

Tham gia một phần mạo hiểm khác, Alba đóng chung trong Into the Blue (2005) cùng với Paul Walker và Scott Caan, trong vai một thợ lặn gặp rắc rối sau khi phát hiện ra một chiếc máy bay bị chìm. Trong Good Luck Chuck (2007), Alba thử sức với thể loại hài lãng mạn, đối diện với Dane Cook. Cả nỗ lực đều không được lòng các nhà phê bình cũng như không thu hút được nhiều khán giả. Tiếp tục phân nhánh, Alba đóng vai chính trong The Eye (2008), phiên bản làm lại của một bộ phim kinh dị Nhật Bản. Cô ấy đóng vai một nhạc sĩ được ghép mắt, điều này tạo ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Trở lại với hài kịch, Alba tham gia bộ phim The Love Guru (2008) của Mike Myers.

Nữ diễn viên vẫn bận rộn, mặc dù nhiều vai diễn của cô là một phần của dàn diễn viên quần chúng hoặc trong các bộ phim ít được biết đến hơn. Cô tiếp tục hợp tác với đồng đạo diễn của Sin City Robert Rodriguez, xuất hiện trong các bộ phim của anh ấy Machete (2010), Spy Kids 4: All the Time in the World (2011) và Sin City: A Dame to Kill For (2014). Alba cũng xuất hiện trong miniseries hài The Spoils of Babylon, được phát sóng trên IFC vào đầu năm 2014.

Alba tiếp tục đóng vai chính trong phim hài hành động Barely Lethal (2015), phim kinh dị The Veil (2016) và phim kinh dị Mechanic: Resurrection (2016), mặc dù chỉ là phim cuối cùng gây được tiếng vang tại phòng vé. Sau đó, cô ấy đã trở lại truyền hình được chờ đợi từ lâu vào năm 2019 với L.A.’s Finest, đóng chung với Gabrielle Union trong nhánh này của phim Bad Boys.

chồng con

Vào tháng 5 năm 2008, Alba kết hôn với bạn trai Cash Warren, người mà cô gặp trên phim trường Fantastic Four. Alba sinh một bé gái, Honor Marie, vào ngày 7 tháng 6 năm 2008 tại Los Angeles. Haven Garner theo dõi vào ngày 13 tháng 8 năm 2011, trước khi cặp đôi có con trai đầu lòng, Hayes Alba, vào ngày 31 tháng 12 năm 2017.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

tiểu sử jessica alba

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/jessica-alba

Một

Thông tin nhanh
Jessica Alba
Jessica Alba là ai?
Jessica Alba lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh rộng trong bộ phim hài năm 1994 Camp Nowhere. Sau đó, cô trở thành tâm điểm chú ý với vai diễn Max Guevera trong loạt phim khoa họ