Người nổi tiếng

jane-russell

Thông tin nhanh
Jane Russell
Jane Russell là ai?
Jane Russell (21 tháng 6 năm 1921 đến 28 tháng 2 năm có công việc diễn xuất đầu tiên khi Howard Hughes chọn nhân vật vô danh trong The Outlaw; ngay cả trước khi bức ảnh được

Thông tin nhanh

Jane Russell

Jane Russell là ai?

Jane Russell (21 tháng 6 năm 1921 đến 28 tháng 2 năm 2011) có công việc diễn xuất đầu tiên khi Howard Hughes chọn nhân vật vô danh trong The Outlaw; ngay cả trước khi bức ảnh được phát hành, những bức ảnh tĩnh công khai làm nổi bật các thuộc tính buxom của cô ấy đã khiến cô ấy trở thành một ngôi sao. Nhiều bộ phim của Russell là phim phương Tây hoặc nhạc kịch (hoặc cả hai), đáng chú ý nhất là Gentlemen Prefer Blondes, trong đó cô đóng chung màn ảnh với Marilyn Monroe. Khi sự nghiệp điện ảnh của cô, vốn có nhiều phương tiện không thành công và kém sáng tạo, chậm lại, Russell tiếp tục biểu diễn trên sân khấu và trong các hộp đêm; cô ấy cũng trở thành người phát ngôn cho chiếc áo ngực 18 giờ của Playtex vào những năm 1970. Cô kết hôn ba lần và nhận nuôi ba đứa con.

Jane Russell ( ), trông quyến rũ, mặc một chiếc áo sơ mi màu tím với dây vai trễ xuống vai trái, và một đôi bông tai ngọc trai, khoảng năm 1955.

(Ảnh: Silver Screen Collection_Getty Images)

Phim

Sự nghiệp điện ảnh của Russell bắt đầu khi cô được ông trùm Howard Hughes chọn tham gia The Outlaw ở tuổi 19.

Russell đang làm nhân viên tiếp tân trong văn phòng bác sĩ chỉnh hình khi Howard Hughes – người muốn tuyển những ngôi sao vô danh cho Kẻ ngoài vòng pháp luật, một bộ phim phương Tây về Billy the Kid – quyết định cô nên đóng vai Rio McDonald người Ireland gốc Mexico, người yêu của bộ phim. Russell đã tham gia các lớp diễn xuất nhưng chính bộ ngực cỡ 38D của cô ấy đã thu hút sự chú ý của Hughes. Anh ấy nhanh chóng trở thành đạo diễn, đồng thời thiết kế một chiếc áo ngực liền mạch đặc biệt để cô ấy mặc trong quá trình quay phim (mặc dù sau đó Russell nói rằng thay vào đó, cô ấy đã nhét chiếc áo ngực cũ của mình bằng Kleenex để mang lại cho Hughes vẻ ngoài mà anh ấy mong muốn).

Hội đồng Quy tắc sản xuất phim điện ảnh, vào thời điểm đó đã xem xét các bộ phim trước khi phát hành, đã xác định The Outlaw là không thể chấp nhận được, chỉ ra bộ ngực của Russell vì lý do đặc biệt không được chấp thuận. Thay vì thay đổi bộ phim, Hughes đã sử dụng sự lên án này để thu hút sự quan tâm của công chúng. Ông đã tự mình phát hành bộ phim mà không cần sự chấp thuận của mã, tại một nhà hát ở San Francisco trong một thời gian ngắn vào năm 1943. Sau đó, Hughes lanh lợi đã rút bộ phim và tiến hành quay lại và chỉnh sửa trước khi phát hành bộ phim — vẫn chưa được phê duyệt mã — vào năm 1946.

Ngay cả trước khi hầu hết công chúng có thể xem bộ phim, Russell đã trở nên nổi tiếng, phần lớn nhờ vào những bức ảnh tĩnh công khai làm nổi bật những đường cong gợi cảm của cô. Trong một cuộc thăm dò năm 1943, Hải quân Hoa Kỳ đã chọn cô ấy là “cô gái mà chúng tôi muốn đợi chúng tôi ở mọi bến cảng.”

Bộ phim Gentlemen Prefer Blondes phát hành năm 1953, do Howard Hawks đạo diễn, là bộ phim yêu thích của Russell và là một trong những bộ phim hay nhất của bà. Cô và bạn diễn Marilyn Monroe đóng vai những cô gái biểu diễn tìm kiếm tình yêu (và sự đảm bảo về tài chính), như đã giải thích trong bản song ca “Two Little Girls From Little Rock” của họ. Và mặc dù Monroe đảm nhận “Diamonds Are a Girl’s Best Friend” có thể được biết đến nhiều hơn, nhưng Russell đã hát phiên bản của chính cô ấy trong phim.

Trong khi chờ đợi The Outlaw được phát hành rộng rãi, Russell đã làm việc cho Góa phụ trẻ (1946). Sau đó, cô hợp tác với Bob Hope cho bộ phim giả mạo Western The Paleface (1948), đóng vai Calamity Jane, và trở lại với phần tiếp theo Son of Paleface (1952). Trong Montana Belle (1952), cô là một cô gái hát trong vũ trường.

Russell đóng chung với Robert Mitchum trong His Kind of Woman (1951) và Macao (1952). Trong Double Dynamite (1951), cô đóng chung màn hình với Frank Sinatra và Groucho Marx (bất chấp sức mạnh ngôi sao kết hợp, bộ phim đã thất bại).

Đối với vở nhạc kịch 3D The French Line (1954), Russell đã khiêu vũ trong bộ trang phục hở hang. Cô ấy đã tham gia Quý ông kết hôn với tóc nâu (1955), gần như phần tiếp theo của Quý ông thích tóc vàng, được thực hiện sans Monroe. Dưới nước! (1955) kể về những người thợ lặn truy tìm kho báu và được công chiếu lần đầu tại một nhà hát dưới nước được xây dựng đặc biệt. Russell cũng xuất hiện trong các bộ phim tình cảm như Foxfire (1955) và Hot Blood (1956).

Trong số các bài hát mà Russell thể hiện trong phim có “Ain’t There Anything Here for Love?”, “Bye Bye Baby” và “When Love Goes Wrong ( nothing Goes Right)” của Gentlemen Prefer Blondes. Đối với The Paleface, cô ấy đã hát giai điệu từng đoạt giải Oscar “Buttons and Bows” với Hope; trong phần tiếp theo, cô ấy đã thể hiện lại bài hát và hát “What a Night for a Wing Ding” và “Am I In Love?” Và đối với Montana Belle, cô ấy đã hát “The Gilded Lily.”

Cùng với chồng là Bob Waterfield, Russell đã thành lập Russ-Field, một công ty sản xuất độc lập chuyên sản xuất các bộ phim có và không có Russell. Cô xuất hiện trong The Tall Men (1955), một bộ phim Viễn Tây do Clark Gable đóng vai chính, và The Revolt of Mamie Stover (1956). Những bộ phim đó đã thành công tốt đẹp, nhưng đến lượt cô tham gia The Fuzzy Pink Nightgown (1957), kể về một ngôi sao bị bắt cóc bắt đầu có thiện cảm với những kẻ bắt giữ cô, lại không thành công ở phòng vé. Russ-Field đóng cửa vài năm sau đó.

Sau một số bộ phim không nổi bật trong những năm 1960, bộ phim cuối cùng của Russell là phim kinh dị Darker Than Amber (1970). Cô ấy có một lời giải thích đơn giản về những gì đã kết thúc sự nghiệp điện ảnh của mình: “Tôi đã quá già! Bạn không thể tiếp tục diễn xuất trong những năm đó nếu bạn là một nữ diễn viên trên 30 tuổi.”

Russell vẫn có thu nhập ổn định ngay cả khi sự nghiệp của cô ấy đang đi xuống. Năm 1954, cô ký hợp đồng trị giá 1 triệu đô la với Hughes cho sáu bộ phim. Các điều khoản là để cô ấy nhận được 1.000 đô la mỗi tuần trong 20 năm; cô ấy đã được trả tiền ngay cả khi không làm những bộ phim này.

Jane Russell và Marilyn Monroe

Có nhiều kinh nghiệm hơn khi cô ấy làm việc với Monroe, Russell đã giúp xoa dịu sự căng thẳng của nữ diễn viên trẻ và đảm bảo rằng cô ấy sẽ đến trường quay. Hai người trở thành bạn bè và Russell từng đưa Monroe đến một nhóm học Kinh thánh. Sau đó, Monroe nói, “Jane đã cố gắng chuyển đổi tôi và tôi đã cố gắng giới thiệu cô ấy với Freud.”

Bọn trẻ

Russell không thể có con ruột (điều mà cô ấy cho là do cô ấy đã phá thai trong ngõ hẻm khi còn là một thiếu niên chưa lập gia đình). Với người chồng đầu tiên, Bob Waterfield, bà nhận ba người con nuôi vào những năm 1950: con gái đầu lòng, Tracy Waterfield; sau đó là Thomas “Tommy” Waterfield; và cuối cùng là Robert “Buck” Waterfield.

Tracy và Buck sinh ra ở Hoa Kỳ, nhưng Tommy được sinh ra với cha mẹ là người Ireland đang kiếm sống ở London. Năm 1951, Russell ở London và công khai chia sẻ mong muốn nhận con trai làm con nuôi. Mẹ ruột của Tommy cảm thấy con trai mình sẽ có cuộc sống tốt hơn với Russell nên đã đưa cậu bé 15 tháng tuổi đến gặp ngôi sao Hollywood; sau cuộc gặp gỡ này, Russell quyết định nhận nuôi anh ta. Luật sau đó không cho phép những người không phải người Anh nhận trẻ em Anh làm con nuôi – nhưng Tommy có hai quốc tịch Ireland và Đại sứ quán Ireland đã cấp cho cậu bé hộ chiếu, điều này giúp Russell có thể đưa cậu đến Mỹ.

Tuy nhiên, việc thông qua đã sớm bị cả công chúng và Quốc hội lên án. Cha mẹ ruột của Tommy bị buộc tội “cho phép chuyển giao quyền chăm sóc và sở hữu đứa trẻ một cách bất hợp pháp”, mặc dù họ đã được một luật sư do Russell thuê giúp đỡ và tránh được án tù. Sự phản đối kịch liệt đến mức chồng cô và những người khác ở Hollywood muốn Russell trả lại cậu bé – điều mà cô từ chối làm.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Jane Russell được sinh ra khi nào?

Jane Russell sinh ra ở Bemidji, Minnesota, vào ngày 21 tháng 6 năm 1921. Cô ấy tên là Ernestine Jane Geraldine Russell.

Khi lớn lên, Russell luôn được gọi là Jane; rõ ràng là mẹ của cô ấy, một cựu diễn viên, đã có ước mơ trở thành ngôi sao cho con gái mình và cảm thấy “Jane Russell” phù hợp hơn cho một người nổi tiếng.

Jane Russell chết khi nào?

Jane Russell qua đời vào ngày 28 tháng 2 năm 2011 tại Santa Maria, California. Bà đã 89 tuổi.

Nguyên nhân cái chết của Jane Russell là gì?

Russell đã qua đời vì một căn bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Chiều cao của Jane Russell là gì?

Russell cao 5’7″.

chồng

Russell kết hôn ba lần. Năm 1943, người chồng đầu tiên của cô là Robert “Bob” Waterfield, người yêu thời trung học của cô, người đã trở thành cầu thủ và huấn luyện viên cho Los Angeles Rams. Cô và Waterfield ly hôn vào năm 1968 (cả hai đều không chung thủy trong thời kỳ hôn nhân).

Năm 1968, Russell kết hôn với Roger Barrett, một diễn viên mà cô đã gặp khi họ cùng làm việc trong một công ty cổ phần sản xuất. Anh ấy đã qua đời vì một cơn đau tim chỉ sau ba tháng kết hôn.

Russell kết hôn với người chồng thứ ba John Calvin Peoples, một nhà môi giới bất động sản và là sĩ quan Lực lượng Không quân đã nghỉ hưu, vào năm 1974. Cuộc hôn nhân kéo dài cho đến khi ông qua đời vào năm 1999.

Cơ đốc giáo bảo thủ

Mẹ của Russell là một nhà thuyết giáo giáo dân, và Russell là một Cơ đốc nhân được tái sinh. Cô cởi mở về việc cầu nguyện để được giải đáp, và đã có kinh nghiệm nói tiếng lạ. Trở thành một biểu tượng tình dục không làm giảm niềm tin của cô ấy; cô ấy nói với một người phỏng vấn, “Bạn biết đấy, những người theo đạo Cơ đốc cũng có ngực.”

Là một đảng viên Cộng hòa trung thành, Russell ủng hộ các nguyên nhân như đưa “Kinh thánh trở lại trường học”. Năm 2003, cô ấy nói với Daily Mail, “Những ngày này, tôi là một người cuồng tín Cơ đốc giáo bảo thủ, xấu tính, ích kỷ, hẹp hòi, bảo thủ, nhưng không phải là người phân biệt chủng tộc.”

Russell, người tin rằng việc phá thai ở ngõ sau khiến cô vô sinh, đã trở thành người thẳng thắn phản đối việc phá thai vì bất kỳ lý do gì, kể cả cưỡng hiếp và loạn luân.

Vận động nhận con nuôi

Vào những năm 1950, Russell thành lập Quỹ Quốc tế Nhận Con nuôi Thế giới, một tổ chức nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bậc cha mẹ Hoa Kỳ nhận con nuôi quốc tế (ngoài tranh cãi về việc cô nhận Tommy, Russell đã gặp phải những khó khăn về thủ tục khác khi cố gắng nhận một đứa trẻ ở Châu Âu). Tổ chức này sau đó đã tập trung vào việc thúc đẩy việc nhận nuôi những đứa trẻ mồ côi người Mỹ có hoàn cảnh khó khăn hơn trước khi đóng cửa vào năm 1998.

Đầu đời

Khi Russell còn là một đứa trẻ sơ sinh, cha mẹ cô chuyển đến Thung lũng San Fernando của California, khi đó còn khá nông thôn. Gia đình cô – bao gồm bốn em trai – kết thúc với lối sống trung lưu tại một trang trại ở Van Nuys, mặc dù mọi thứ đã thay đổi khi cha cô qua đời khi Russell 15 tuổi.

Russell theo học trường trung học Van Nuys. Cô ấy cũng làm người mẫu bán thời gian và tham gia các lớp học diễn xuất, nhưng các buổi thử việc tại hãng phim Twentieth Century Fox và Paramount đều bị từ chối.

Ca hát và sự nghiệp sân khấu

Russell đã hát với dàn nhạc Kay Kyser vào những năm 1940. Vào khoảng thời gian đó, cô ấy cũng đã thu âm một album, Let’s Put Out the Lights. Năm 1954, cô thành lập một nhóm phúc âm nữ thu âm và lưu diễn; một trong những bài hát của họ, “Do Lord,” đã trở thành hit. Và Russell thường biểu diễn trên sân khấu, bắt đầu bằng một buổi biểu diễn trong hộp đêm tại khách sạn Sands ở Las Vegas vào năm 1957.

Khi Russell bỏ dở các bộ phim, cô tiếp tục xuất hiện trong các vở kịch sân khấu và chương trình tạp kỹ. Năm 1971, cô ra mắt sân khấu Broadway và được hát “The Ladies Who Lunch” khi thay thế Elaine Stritch trong Công ty của Stephen Sondheim. Russell cũng tham gia diễn xuất trong các vở kịch và nhạc kịch lưu diễn.

Sự nghiệp sau này

Russell xuất hiện trong một số tác phẩm truyền hình, và trong những năm 1970 và 1980, cô tham gia quảng cáo quảng cáo áo lót Playtex cho “những cô gái có thân hình chuẩn” (đã mang lại cho cô 100.000 đô la được báo cáo mỗi năm). Cô ấy cũng đã viết một cuốn hồi ký, My Path and My Detours, được xuất bản năm 1985.

Uống rượu và can thiệp

Russell thừa nhận có vấn đề với rượu trong phần lớn cuộc đời của cô ấy. Năm 1978, cô bị kết án 4 ngày tù sau khi bị bắt vì lái xe khi say rượu, và sau khi mất người chồng thứ ba và đứa con riêng trong một thời gian ngắn, cô lao vào rượu chè. Bà đã 79 tuổi khi các con của bà tiến hành can thiệp và bà phải đi cai nghiện.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Jane Russell

Sara Kettler

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/jane-russell

Một

Thông tin nhanh
Jane Russell
Jane Russell là ai?
Jane Russell (21 tháng 6 năm 1921 đến 28 tháng 2 năm có công việc diễn xuất đầu tiên khi Howard Hughes chọn nhân vật vô danh trong The Outlaw; ngay cả trước khi bức ảnh được