jamie-foxx

Thông tin nhanh
Jamie Foxx
Jamie Foxx là ai?
Sinh ra là Eric Morlon Bishop vào ngày 13 tháng 12 năm 1967 tại Terrell, Texas, Jamie Foxx đã nổi lên như một trong những nghệ sĩ giải trí tài năng đa dạng nhất trong thế hệ của mình.

Thông tin nhanh

Jamie Foxx

Jamie Foxx là ai?

Sinh ra là Eric Morlon Bishop vào ngày 13 tháng 12 năm 1967 tại Terrell, Texas, Jamie Foxx đã nổi lên như một trong những nghệ sĩ giải trí tài năng đa dạng nhất trong thế hệ của mình. Foxx khởi nghiệp trên truyền hình với tư cách là một diễn viên của In Living Color trước khi tham gia bộ phim sitcom của riêng mình vào năm 1996. Sau đó, anh đã chứng tỏ mình là một diễn viên chính kịch, giành được giải Oscar cho vai diễn Ray Charles trong bộ phim tiểu sử năm 2004 Ray. Hai năm sau, Foxx gây ấn tượng với người hâm mộ âm nhạc với bản hit hợp tác với Kanye Weston bài hát “Gold Digger”. Những bộ phim sau này của anh ấy bao gồm Django Unchained, The Amazing Spider-Man 2, Baby Driver và Just Mercy.

Đầu đời

Một ca sĩ, diễn viên hài và diễn viên tài năng, Jamie Foxx, người từng đoạt giải Oscar đã chứng tỏ là mối đe dọa tay ba trong ngành giải trí. Sau khi cuộc hôn nhân của cha mẹ tan vỡ, Foxx được ông bà ngoại nhận nuôi khi anh chưa đầy một tuổi. Anh ấy thích thể thao và âm nhạc khi còn nhỏ, và theo học trường trung học Terrell ở quê hương của anh ấy.

Sau khi nhận được học bổng, Foxx đăng ký học tại Đại học Quốc tế Hoa Kỳ ở San Diego, nơi anh theo học chuyên ngành âm nhạc. Trong thời gian học đại học, anh ấy được bạn bè khuyến khích tham gia buổi tối mở mic tại một câu lạc bộ hài kịch, và sự nghiệp giải trí của anh ấy bắt đầu.

Vai trò truyền hình và điện ảnh

Rời trường đại học, Foxx chuyển đến Los Angeles để theo đuổi sự nghiệp hài kịch. Năm 1991, anh được thuê làm diễn viên bình thường trong chương trình tạp kỹ In Living Color của Fox. Foxx rời In Living Color vào năm 1994, nhưng đến năm 1996, anh trở lại truyền hình với The Jamie Foxx Show, vào vai một diễn viên Los Angeles đang gặp khó khăn sống trong một khách sạn do dì và chú của anh làm chủ.

Vào thời điểm chương trình của anh ấy kết thúc vào năm 2001, Foxx bắt đầu được coi là một diễn viên kịch tài năng. Điều này phần lớn là do màn trình diễn của anh ấy trong bộ phim thể thao Any Given Sunday (1999). Đóng vai ngôi sao bóng đá Willie Beamen, Foxx đã thể hiện khả năng đáng kinh ngạc trong màn trình diễn của anh ấy và cầm cự trước một trong những cầu thủ vĩ đại của điện ảnh, Al Pacino. Vai diễn điện ảnh đáng chú ý tiếp theo của anh ấy là trong Michael Mann’s Ali (2001), và sau đó anh ấy đã nhận được nhiều lời khen ngợi cho màn trình diễn đối diện với Tom Cruise trong bộ phim kinh dị Collateral (2004).

Trong khi Tài sản thế chấp là một thành công về mặt thương mại và phê bình, Foxx đã thu hút nhiều sự chú ý hơn vào năm đó nhờ vai chính Ray Charles trong bộ phim tiểu sử Ray. Mang R huyền thoại

Foxx sau đó đóng vai chính trong bộ phim hành động năm 2013 White House Down với vai Tổng thống Sawyer, đối diện với Channing Tatum. Năm 2014, anh ấy đóng lại các vai trước đó trong Rio 2 và Horrible Bosses 2; đã đóng vai phản diện Electro trong The Amazing Spider-Man 2 và đảm nhận vai William Stacks giống Daddy Warbucks trong phiên bản làm lại của Annie.

Foxx đã tạm xa màn ảnh, trước khi tái xuất vào năm 2017 với các phim tội phạmSleepless và Baby Driver. Vào cuối năm 2018, sau thông báo rằng anh ấy sẽ đóng vai chính trong bộ phim chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng Spawn, Foxx đã xuất hiện trong bản làm lại của Robin Hood với tư cách là người bạn đáng tin cậy của nhân vật chính Little John. Năm sau, anh ấy đã có một màn trình diễn mạnh mẽ trong Just Mercy, dựa trên câu chuyện về một công nhân gỗ bột giấy người Mỹ gốc Phi bị kết án oan về tội giết một phụ nữ trẻ da trắng năm 1986.

Tiếp theo cho nam diễn viên là lồng tiếng chính trong phim hoạt hình Soul, cũng như tái hợp với Downey trong phim hài thể thao All-Star Weekend.

Thành công về âm nhạc và Album

Foxx bắt đầu khám phá sở thích âm nhạc của mình một cách chuyên nghiệp trong những năm 1990, phát hành album Peep This vào năm 1994. Với R truyền thống, mượt mà.

Sammy Davis Jr. là một diễn viên, diễn viên hài, ca sĩ và vũ công rất nổi tiếng. Anh ấy cũng là một phần của Rat Pack cùng với Frank Sinatra và Dean Martin, người mà anh ấy đã đóng chung trong một số bộ phim.

Nicole Kidman

Nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar Nicole Kidman đóng vai chính trong các bộ phim như ‘Moulin Rouge!’, ‘Cold Mountain’, ‘The Hours’ và ‘Lion.’

Thông tin nhanh
Jamie Foxx
Jamie Foxx là ai?
Sinh ra là Eric Morlon Bishop vào ngày 13 tháng 12 năm 1967 tại Terrell, Texas, Jamie Foxx đã nổi lên như một trong những nghệ sĩ giải trí tài năng đa dạng nhất trong thế hệ của mình.