Người nổi tiếng

jada-pinkett-smith

Thông tin nhanh
Jada Pinkett Smith
Jada Pinkett Smith là ai?
Nữ diễn viên Jada Pinkett Smith đã đạt được thành công lớn trong bộ phim sitcom A Another World. Cô tiếp tục tham gia các bộ phim như The Nutty Professor, với Eddie Mu

Thông tin nhanh

Jada Pinkett Smith

Jada Pinkett Smith là ai?

Nữ diễn viên Jada Pinkett Smith đã đạt được thành công lớn trong bộ phim sitcom A Another World. Cô tiếp tục tham gia các bộ phim như The Nutty Professor, với Eddie Murphy, và Spike Lee’sBamboozled, trước khi có những đóng góp nổi bật cho The Matrix Reloaded và bộ phim hoạt hình Madagascar. Pinkett Smith sau đó trở lại truyền hình với các vai chính trong Hawthorne và Gothamand đã giúp Girls Trip trở thành hit phòng vé bất ngờ vào năm 2017. Cô đã kết hôn với nam diễn viên Will Smith, người mà cô có hai con Jaden và Willow.

Đầu đời

Pinkett Smith sinh ngày 18 tháng 9 năm 1971 tại Baltimore, Maryland. Là con gái của nhà thầu Robsol Pinkett Jr. và y tá Adrienne Banfield-Jones, cô theo học Trường Nghệ thuật Baltimore khi còn là một thiếu niên, nơi một trong những bạn học và bạn bè của cô là cố nghệ sĩ nhạc rap Tupac Shakur.

Sau vai khách mời trong các chương trình truyền hình khác nhau, nữ diễn viên nhỏ bé đã có bước đột phá lớn đầu tiên vào năm 1991 với vai diễn định kỳ trong phần ngoại truyện của Cosby Show, A Another World. Mặc dù nhân vật của cô, Lena James, cuối cùng đã thu hút được nhiều thời lượng xuất hiện hơn, A Other World đang gặp khó khăn sau khi mất một số nhân vật gốc và bị hủy bỏ sau mùa thứ sáu và mùa cuối cùng vào năm 1993.

Sự nghiệp điện ảnh sớm: ‘Hội đe dọa II’ đến ‘Ali’

Sự nghiệp điện ảnh của Pinkett Smith bắt đầu với bộ phim Menace II Society năm 1993, dẫn đến các vai diễn nổi bật trong Jason’s Lyric (1994), Set it Off (1996), The Nutty Professor (1996), Scream 2 (1997) và Return to Paradise (1998) ). Cô tiếp tục xuất hiện trong bộ phim gây nhiều tranh cãi Bamboozled (2000) của Spike Lee, một tác phẩm châm biếm thành kiến ​​chủng tộc trong ngành truyền hình, và năm sau, cô tham gia cùng chồng Smith trong bộ phim tiểu sử Ali, trong đó cô đóng vai người vợ đầu tiên của võ sĩ quyền anh Muhammad Ali. , Sonji.

Ngôi sao màn ảnh rộng: ‘Ma trận’ và ‘Madagascar’

Pinkett Smith sớm được biết đến với vai diễn Niobe nổi loạn loài người trong các bộ phim The Matrix Reloaded (2003) và The Matrix Revolutions (2003). Cô lồng tiếng cho nhân vật hà mã Gloria cho phim Madagascar (2005), trở lại trong nhiều phần tiếp theo, trước khi đóng chung trong các bộ phim truyền hình Reign Over Me (2007), với Adam Sandler và Don Cheadle, và The Women (2008) với Meg Ryan, Annette Bening, Eva Mendes và Debra Messing. Cũng trong năm 2008, Pinkett Smith xuất hiện lần đầu với vai trò đạo diễn và biên kịch trong bộ phim độc lập The Human Contract.

‘Bà mẹ tồi’ và ‘Chuyến đi của các cô gái’

Gần như vắng bóng trên màn ảnh rộng sau lần đầu làm đạo diễn, Pinkett Smith trở lại với một vai phụ trong Magic Mike XXL (2015) và tham gia dàn diễn viên chính của Bad Moms (2016). Tiếp tục con đường của những bộ phim hài được xếp hạng R, cô ấy nổi bật trong bộ phim ăn khách bất ngờ Girls Trip (2017), với Queen Latifah, Tiffany Haddish và Regina Hall.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Quay trở lại TV: ‘Hawthorne’ và ‘Gotham’

Năm 2009, Pinkett Smith trở lại truyền hình với tư cách là nhà sản xuất điều hành và ngôi sao của Hawthorne, đóng vai giám đốc điều dưỡng danh tiếng. Trong khi cô ấy đã giành được Giải thưởng Hình ảnh NAACP cho Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim truyền hình nhiều tập, thì Hawthorne đã không thể phân biệt được mình là một bộ phim y khoa và bị hủy bỏ sau ba mùa.

Pinkett Smith sau đó tham gia dàn diễn viên của Gotham, một câu chuyện về nguồn gốc Batman trên màn ảnh nhỏ. Nhân vật xã hội đen Fish Mooney của cô, được tạo riêng cho loạt phim, nổi bật trong Phần 1, mặc dù cốt truyện xoắn khiến cô phải ngồi ngoài cho đến nửa sau của Phần 2.

‘Nói chuyện bàn đỏ’

Vào tháng 5 năm 2018, Pinkett Smith đã ra mắt Red Table Talk trên Facebook Watch. Chia sẻ nhiệm vụ dẫn chương trình với mẹ Adrienne và con gái Willow, nữ diễn viên cho biết chương trình của cô sẽ đi sâu vào các vấn đề đã ảnh hưởng đến gia đình cô, từ các quan điểm khác nhau của các thế hệ. “Mẹ tôi học trường cũ, Willow học trường mới, và tôi thấy mình ở ngay giữa,” cô nói.

Red Table Talk tỏ ra là một chủ đề gây chú ý nhờ Pinkett Smith sẵn sàng chia sẻ tất cả các loại thông tin cá nhân, bao gồm cả việc cô ấy thừa nhận rằng cô ấy đã trải qua quá trình trẻ hóa âm đạo và rằng cô ấy đã từng nghiện sử dụng đồ chơi tình dục.

Hôn nhân và con cái

Smith và Jada Pinkett kết hôn vào đêm giao thừa năm 1997. Con trai của họ, Jaden Christopher Syre, sinh năm 1998. Con gái của họ, Willow Camille Reign, sinh tháng 10 năm 2000. Pinkett Smith cũng trở thành mẹ kế của Trey, con trai của ông. Cuộc hôn nhân trước của Smith với Sheree Zampino.

Vào tháng 7 năm 2020, Pinkett Smith thừa nhận trước đây có quan hệ tình cảm với ca sĩ August Alsina khi cô và Smith đang chia tay.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Jada Pinkett Smith

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/jada-pinkett-smith

Một

Thông tin nhanh
Jada Pinkett Smith
Jada Pinkett Smith là ai?
Nữ diễn viên Jada Pinkett Smith đã đạt được thành công lớn trong bộ phim sitcom A Another World. Cô tiếp tục tham gia các bộ phim như The Nutty Professor, với Eddie Mu