Người nổi tiếng

henry-winkler

Thông tin nhanh
Henry Winkler
Henry Winkler là ai?
Henry Winkler là một diễn viên, nhà sản xuất và đạo diễn người Mỹ nổi tiếng với vai diễn Fonzie trong bộ phim sitcom đình đám thập niên 1970 Happy Days. Sau đó, anh xuất hiện tr

Thông tin nhanh

Henry Winkler

Henry Winkler là ai?

Henry Winkler là một diễn viên, nhà sản xuất và đạo diễn người Mỹ nổi tiếng với vai diễn Fonzie trong bộ phim sitcom đình đám thập niên 1970 Happy Days. Sau đó, anh xuất hiện trong các bộ phim như Scream (1996) và xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình, bao gồm The Practice và Arrested Development. Anh ấy hiện đang tham gia chương trình ăn khách Barry với vai Gene Cousineau, bộ phim mà anh ấy đã giành được giải Emmy đầu tiên.

Đầu đời

Henry Franklin Winkler sinh ngày 30 tháng 10 năm 1945 tại thành phố New York. Là một đứa trẻ sôi nổi, anh ấy thích biểu diễn và đến năm 14 tuổi, Winkler quyết định trở thành một diễn viên. Sau khi theo học trường Cao đẳng Emmerson, anh được nhận vào Trường Sân khấu của Đại học Yale. Tại Yale, Winkler dành thời gian của mình để biểu diễn, thường tập một vở kịch vào ban ngày và biểu diễn vở kịch khác vào ban đêm. Sau khi tốt nghiệp, anh quay trở lại New York để ghi dấu ấn tại sân khấu Broadway.

Năm 1973, Winkler chuyển đến Los Angeles để bắt đầu sự nghiệp truyền hình. Trong vòng hai tuần, anh ấy đã giành được một vai trong buổi hẹn hò của Valerie Harper trên The Mary Tyler Moore Show và tiếp theo là một vai lớn hơn trong The Bob Newhart Show. Sau một tháng ở Los Angeles, Winkler nhớ nhà cuộc sống ở New York và quyết định quay trở lại. Trước khi thu dọn đồ đạc, anh ấy đã tham gia một buổi thử giọng cuối cùng, cho vai một người đi xe đạp trong bộ phim truyền hình mới của nhà sản xuất Garry Marshall, Những ngày hạnh phúc. Marshall ban đầu đã hình dung ra vai một người Ý cao to vạm vỡ, nhưng sau buổi thử giọng của Winkler, cuộc tìm kiếm mệt mỏi của anh ấy đã kết thúc.

‘Ngày hạnh phúc’ và các dự án sau này

Vào ngày 15 tháng 1 năm 1974, Winkler ra mắt truyền hình với vai Arthur “Fonzie” Fonzarelli trong Happy Days. Mặc dù chỉ có một vài câu thoại và vị trí thứ yếu trong cốt truyện, Winkler bắt đầu thu hút sự chú ý. Chẳng bao lâu sau, Winkler đã nhận được khoản thanh toán cao nhất cùng với Ron Howard. Danh tiếng mới bắt đầu của anh ấy gần như áp đảo khi “Cơn sốt Fonzie” càn quét cả nước.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Henry Winkler trong vai Fonzie

Ảnh: Paramount Home Entertainment

Vai diễn điện ảnh lớn đầu tiên của Winkler cũng đến vào năm 1974 với The Lords of Flatbush, trong đó anh đóng vai thành viên của một băng đảng ở Brooklyn.

Sau khi Happy Days bị hủy bỏ, Winkler thành lập công ty sản xuất của riêng mình và tiếp tục sản xuất bộ phim truyền hình thành công Ryan’s Four và MacGyver, đồng thời đạo diễn bộ phim Memories of Me (1988). Tiếp tục sự nghiệp diễn xuất đa dạng của mình, anh đã tham gia các bộ phim như bộ phim kinh dị dành cho tuổi teen Scream (1996), The Waterboy (1998), với sự tham gia của Adam Sandler, bộ phim truyền hình đoạt giải Emmy The Practice and Arrested Development.

Năm 2018, Winkler bắt đầu đóng cùng Bill Hader trong bộ phim hài / chính kịch Barry. Vai diễn giáo viên diễn xuất Gene Cousineau của Winkler đã mang về cho anh giải Emmy đầu tiên vào năm 2018 cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, cũng như một đề cử ở hạng mục tương tự cho năm 2019.

Cuộc sống cá nhân và công việc từ thiện

Ngoài màn ảnh, Winkler là một người chồng tận tụy. Anh kết hôn với vợ Stacey Weitzman vào ngày 5 tháng 5 năm 1978 và là một người cha tận tụy của hai đứa con của họ cũng như cha dượng của con trai Weitzman từ cuộc hôn nhân trước. Sự cống hiến của anh ấy cho trẻ em vượt ra ngoài gia đình anh ấy; anh ấy từng là nhà sản xuất của All the Kids are doing It và Strong Kids, Safe Kids và là người ủng hộ một số nhóm mang lại lợi ích cho trẻ em kém may mắn. Ngoài ra, anh ấy còn tham gia với Epilepsy Foundation, Toys for Tots và các tổ chức từ thiện khác.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Henry Winkler

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/henry-winkler

Một

Jerry Seinfeld là một diễn viên kiêm diễn viên hài nổi tiếng với vai chính trong bộ phim sitcom truyền hình ăn khách ‘Seinfeld.’

Hugh Jackman

Diễn viên kiêm nhà sản xuất người Úc Hugh Jackman nổi tiếng với vai Wolverine trong loạt phim X-Men. Anh cũng được biết đến với các vai trong phim The Prestige, Australia và Les Miserables.

Hồng ngọc

Ruby Dee là một nữ diễn viên, nhà viết kịch, nhà biên kịch, nhà hoạt động, nhà thơ và nhà báo người Mỹ, có lẽ nổi tiếng nhất với vai chính trong bộ phim A Raisin in the Sun năm 1961. Cô ấy cũng được biết đến với công việc dân sự của mình với chồng Ossie Davis.

Henri de Toulouse-Lautrec

Henri de Toulouse-Lautrec là một họa sĩ và họa sĩ áp phích nổi tiếng người Pháp thế kỷ 19 được biết đến với các tác phẩm như ‘The Streetwalker’ và ‘At the Moulin Rouge.’

Henri Cartier-Bresson

Henri Cartier-Bresson là một nhiếp ảnh gia người Pháp có những bức ảnh nhân đạo, tự phát đã giúp thiết lập phóng sự ảnh như một loại hình nghệ thuật.

Thông tin nhanh
Henry Winkler
Henry Winkler là ai?
Henry Winkler là một diễn viên, nhà sản xuất và đạo diễn người Mỹ nổi tiếng với vai diễn Fonzie trong bộ phim sitcom đình đám thập niên 1970 Happy Days. Sau đó, anh xuất hiện tr