Người nổi tiếng

goldie-hawn

Thông tin nhanh
Goldie Hawn
Goldie Hawn là ai?
Goldie Hawn bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một vũ công nhưng chuyển sang đóng phim truyền hình và sau đó là đóng phim. Hawn là một nữ diễn viên truyền hình thành công trong những

Thông tin nhanh

Goldie Hawn

Goldie Hawn là ai?

Goldie Hawn bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một vũ công nhưng chuyển sang đóng phim truyền hình và sau đó là đóng phim. Hawn là một nữ diễn viên truyền hình thành công trong những năm 1960, đã giành được hai đề cử giải Emmy trong suốt chặng đường. Hawn đã giành được giải Oscar cho màn trình diễn của cô trong Cactus Flower năm 1969 và được đề cử giải Oscar sau khi đóng vai chính và sản xuất bộ phim Private Benjamin năm 1980. Các khoản tín dụng phim khác bao gồm Bird on a Wire, Death Becomes Her, The First Wives Club, The Out-of-Towners và The Banger Sisters. Mối quan hệ lâu dài của Hawn với Kurt Russell bắt đầu sau khi làm việc cùng nhau trong một số bộ phim, bắt đầu với The One and Only, Genuine, Original Family Band của Disney.

Đầu đời và sự nghiệp

Nữ diễn viên kiêm nhà sản xuất Goldie Jeanne Hawn sinh ngày 21 tháng 11 năm 1945 tại Washington, D.C. Là con gái của một nhạc sĩ và một nữ diễn viên, Hawn được biết đến nhiều nhất với tính cách hoạt bát và tính cách hài hước trong các bộ phim như Private Benjamin (1980). Hawn bắt đầu học múa ba lê và khiêu vũ từ năm 3 tuổi. Đến năm 18 tuổi, cô bỏ học tại Đại học Hoa Kỳ ở Washington, D.C. để bắt đầu học múa ba lê của riêng mình và thường xuyên xuất hiện với tư cách là một vũ công chuyên nghiệp trong các buổi biểu diễn khắp New York. TP trong và ngoài nước.

sự nghiệp nổi bật

Năm 1968, Hawn ra mắt bộ phim điện ảnh với tư cách là một vũ công trong Ban nhạc gia đình nguyên bản, chính hãng, duy nhất của Disney, nơi cô gặp người bạn đồng hành tương lai của mình, nam diễn viên người Mỹ Kurt Russell. Nữ diễn viên sôi nổi và truyền cảm đã giành được giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho màn trình diễn của cô ấy đối diện với Walter Matthau trong Hoa xương rồng (1969). Thể hiện sự linh hoạt của mình với tư cách là một diễn viên, Hawn sau đó đã có một màn trình diễn ấn tượng được đánh giá cao trong bộ phim năm 1974 của Steven Spielberg The Sugarland Express.

Hawn cũng đã có một sự nghiệp truyền hình tích cực, bắt đầu từ năm 1967 với vai người hàng xóm hay buôn chuyện Sandy trong bộ phim sitcom Good Morning, World. Cô được biết đến qua các vai hài trong bộ phim truyền hình Laugh-In ( ) của Rowan và Martin, giành được hai đề cử giải Emmy trong suốt chặng đường. Ngoài ra, Hawn đã tổ chức một số chương trình đặc biệt cho CBS và ABC.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Năm 1980, Hawn sản xuất và đóng vai chính trong một trong những bộ phim đáng nhớ nhất của cô, Binh nhì Benjamin, bộ phim mà cô đã giành được đề cử giải Oscar. Các khoản tín dụng phim khác bao gồm Bird on a Wire (1990), cũng có sự tham gia của Mel Gibson;Death Becomes Her (1992), cũng có sự tham gia của Meryl Streep; The First Wives Club (1996), cũng có Bette Midler và Diane Keaton; The Out-of-Towners (1999), cũng có sự tham gia của Steve Martin; và The Banger Sisters (2002), trong đó cô đóng chung với Susan Sarandon.

Hawn trở lại màn ảnh rộng 15 năm sau, đóng chung với Amy Schumer trong bộ phim hài mẹ con năm 2017 Snatched.

Cuộc sống cá nhân

Hawn kết nối lại với nam diễn viên Russell khi quay bộ phim Swing Shift (1984). Cặp đôi cũng đóng cùng nhau trong bộ phim hài lãng mạn Overboard (1987). Cặp đôi lâu bền đã ở bên nhau từ năm 1983 và có một con trai, Wyatt Russell, sinh ngày 10 tháng 7 năm 1986. Hawn cũng có hai con từ cuộc hôn nhân trước với Bill Hudson ( ), nam diễn viên Oliver Hudson và nữ diễn viên Kate Hudson, và là mẹ kế của con trai Russell từ mối quan hệ trước, Boston. (Người chồng đầu tiên của Hawn là Gus Trikonis; họ kết hôn từ năm 1969 đến năm 1974.).

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Goldie Hawn

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/goldie-hawn

Một

Allison Janney là một nữ diễn viên từng đoạt giải Emmy và Oscar được biết đến với rất nhiều dự án, từ loạt phim như ‘The West Wing’ và ‘Mom’ cho đến các bộ phim như ‘The Hours’, ‘Juno,’ ‘Hairspray’ và ‘ Tôi, Tonya.’

Julia Roberts

Julia Roberts là một nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar và là một trong những ngôi sao hàng đầu của Hollywood, được biết đến với những bộ phim như ‘Steel Magnolias’, ‘Pretty Woman’ và ‘Erin Brockovich.’

Ming-Na

Nữ diễn viên người Mỹ gốc Hoa Ming-Na được biết đến nhiều nhất với vai diễn bác sĩ Deb Chen trong bộ phim y khoa ‘ER’.

Dorothy Dandridge

Nữ diễn viên kiêm ca sĩ Dorothy Dandridge là người Mỹ gốc Phi đầu tiên được đề cử giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Henry Winkler

Henry Winkler là một diễn viên người Mỹ được biết đến nhiều nhất với vai diễn Fonzie trong bộ phim sitcom đình đám thập niên 1970 ‘Happy Days’. Ông cũng đã sản xuất và đạo diễn nhiều bộ phim truyền hình.

Tom Selleck

Tom Selleck là một diễn viên nổi tiếng với vai Thomas Magnum trong bộ phim truyền hình thập niên 1980 ‘Magnum, P.I.’ và cho những bộ phim bao gồm ‘Ba người đàn ông và một em bé’.

Thông tin nhanh
Goldie Hawn
Goldie Hawn là ai?
Goldie Hawn bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một vũ công nhưng chuyển sang đóng phim truyền hình và sau đó là đóng phim. Hawn là một nữ diễn viên truyền hình thành công trong những