Người nổi tiếng

george-takei

Thông tin nhanh
George Takei
George Takei là ai?
George Takei đã vượt qua rào cản chủng tộc vào thời của mình để bắt đầu sự nghiệp diễn xuất thành công. Anh đóng vai Trung úy Hikaru Sulu trong bộ phim truyền hình dài ba năm Star

Thông tin nhanh

George Takei

George Takei là ai?

George Takei đã vượt qua rào cản chủng tộc vào thời của mình để bắt đầu sự nghiệp diễn xuất thành công. Anh đóng vai Trung úy Hikaru Sulu trong bộ phim truyền hình dài ba năm Star Trek, và sau đó đóng lại vai này trong sáu bộ phim. Nổi bật với liên quan đến quyền của người đồng tính và các nhóm người Mỹ gốc Nhật, Takei đã trở thành một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội.

những năm đầu đời

George Hosato Takei sinh ngày 20 tháng 4 năm 1937 tại Los Angeles, California. Năm 5 tuổi, anh và gia đình bị đuổi khỏi nhà và buộc phải sống tại các trại thực tập của Nhật Bản ở Arkansas và bắc California. Họ trở lại Los Angeles sau Thế chiến thứ hai, và Takei đăng ký học tại Đại học California ở Berkeley để học kiến ​​trúc.

Sân khấu và màn ảnh

Khi còn học đại học, Takei đã trả lời một quảng cáo trên báo tìm kiếm diễn viên lồng tiếng châu Á cho phiên bản tiếng Anh của bộ phim quái vật Nhật Bản Rodan (1956). Điều đó dẫn đến nhiều công việc lồng tiếng hơn, cũng như các phần nhỏ trong các chương trình truyền hình như Perry Mason và bộ phim Ice Palace (1960). Quyết định tập trung vào diễn xuất toàn thời gian, Takei chuyển đến Đại học California Los Angeles, nơi anh lấy bằng cử nhân và thạc sĩ về sân khấu.

Năm 1966, Takei trở thành một trong số ít người Mỹ gốc Á được giới thiệu nổi bật trên TV khi anh đóng vai Trung úy Hikaru Sulu trong loạt phim khoa học viễn tưởng Star Trek. Anh ấy đã trở lại sau khi nghỉ trong mùa thứ hai để quay phim The Green Berets (1968), nhưng vai diễn Sulu của anh ấy tạm thời bị gác lại khi Star Trek bị hủy bỏ vào năm 1969.

Takei tiếp tục xuất hiện trên TV thường xuyên vào những năm 1970, trên các chương trình như The Six Million Dollar Man và Hawaii Five-O, đồng thời lồng tiếng cho Sulu cho loạt phim hoạt hình Star Trek. Động lực được tập trung để làm bộ phim, và Takei đoàn tụ với những người bạn diễn cũ còn lại của mình trong Star Trek: The Motion Picture (1979) và năm phần tiếp theo trong hàng chục năm tới.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Những năm 1990 mang lại một lượng hợp đồng lồng tiếng ổn định, với giọng nam trung đặc trưng của Takei xuất hiện trong bộ phim hoạt hình Disney Hoa Mộc Lan (1998) và các tập phim Gia đinh Simpsons. Nam diễn viên kỳ cựu cũng trở thành khách mời bán thường xuyên của Howard Stern Show, và vào năm 2006, anh được bổ nhiệm làm phát thanh viên chính thức của Stern sau khi chuyển đến Sirius XM Radio.

Takei đã tham gia vào một dự án gần gũi với trái tim của anh ấy khi anh ấy đảm nhận vai chính trong Allegiance, một tác phẩm nói về cuộc thực tập của người Mỹ gốc Nhật trong Thế chiến thứ hai. Vở kịch được công chiếu lần đầu tại Nhà hát Old Globe của San Diego vào tháng 9 năm 2012.

Dịch vụ công cộng và tiết lộ tư nhân

Takei vẫn là một người đàn ông bận rộn với công việc kinh doanh show diễn. Sau khi suýt thua trong cuộc đấu thầu một ghế trong Hội đồng Thành phố Los Angeles năm 1973, ông tham gia ban giám đốc của Khu vực Giao thông Nam California từ năm 1973 đến năm 1984.

Takei phục vụ trong hội đồng của Ủy ban Hữu nghị Nhật Bản-Hoa Kỳ của Tổng thống Bill Clinton và được Hoàng đế Nhật Bản trao tặng Huân chương Mặt trời mọc, Tia vàng với Bông hồng vào năm 2004. Ông cũng là chủ tịch danh dự của Nhật Bản Hội đồng quản trị của Bảo tàng Quốc gia Hoa Kỳ và là chủ tịch hội đồng thống đốc của East West Players, một tổ chức sân khấu nổi tiếng của người Mỹ gốc Á.

Năm 2005, Takei công khai mình là người đồng tính với tạp chí Frontiers. Ông kết hôn với đối tác lâu năm của mình, Brad Altman, vào tháng 9 năm 2008.

Trong những năm gần đây, Takei đã thu hút được nhiều người theo dõi từ một thế hệ người hâm mộ mới nhờ các bài đăng hài hước, sắc sảo của mình trên Facebook. Sự hiện diện rộng rãi trên mạng xã hội của anh ấy, cùng với việc phát hành Star Trek Into Darkness năm 2013, đã giúp giữ chân diễn viên và nhà hoạt động tài năng này trong mắt công chúng.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

tiểu sử George Takei

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/george-takei

Một

Zachary Quinto đóng vai phản diện chính trong chương trình truyền hình siêu nhiên nổi tiếng ‘Heroes’ và đóng vai Spock trong J.J. Sê-ri phim ‘Star Trek’ được khởi động lại của Abrams.

George Lucas

George Lucas là một nhà văn, nhà sản xuất và đạo diễn nổi tiếng với việc tạo ra các thương hiệu phim ‘Chiến tranh giữa các vì sao’ và ‘Indiana Jones’ cực kỳ thành công.

Ryan O’Neal

Ryan O’Neal là nam diễn viên từng được đề cử giải Oscar, nổi tiếng với các bộ phim như Chuyện tình, Chuyện gì đang xảy ra, Bác sĩ?, Barry Lyndon và Sự kiện chính.

George Reeves

Nam diễn viên George Reeves được biết đến nhiều nhất với vai Siêu nhân trong chương trình truyền hình nổi tiếng những năm 1950 Cuộc phiêu lưu của Siêu nhân. Loạt phim đã khiến anh trở thành một cái tên quen thuộc, nhưng lại đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp điện ảnh của anh.

George López

Nam diễn viên kiêm diễn viên hài George Lopez đã xây dựng một sự nghiệp thành công nhờ tìm thấy sự hài hước trong tuổi thơ khó khăn của mình và trong cộng đồng người Mỹ gốc Mexico nói chung.

George Carlin

Diễn viên, nhà văn và diễn viên hài George Carlin được biết đến với thói quen đứng lên cũng như xuất hiện trên truyền hình và vai diễn trong các bộ phim như ‘Outrageous Fortune’ năm 1987.’

Jamie Lee Curtis

Jamie Lee Curtis là một nữ diễn viên người Mỹ đã đóng các bộ phim nổi tiếng như ‘Halloween’, ‘A Fish Called Wanda’, ‘True Lies’ và ‘Freaky Friday.’

George Clooney

George Clooney là một diễn viên nổi tiếng với vai diễn trong phim ‘Ocean’s Eleven’ và vai diễn đoạt giải Oscar trong ‘Syriana.’

Thông tin nhanh
George Takei
George Takei là ai?
George Takei đã vượt qua rào cản chủng tộc vào thời của mình để bắt đầu sự nghiệp diễn xuất thành công. Anh đóng vai Trung úy Hikaru Sulu trong bộ phim truyền hình dài ba năm Star