Người nổi tiếng

felicity-huffman

Thông tin nhanh
Felicity Huffman
Felicity Huffman là ai?
Felicity Huffman sinh ngày 9 tháng 12 năm 1962 tại Bedford, New York. Năm 1988, cô ra mắt sân khấu Broadway trong Speed-the-Plough. Sau một loạt vai khách mời và các phần

Thông tin nhanh

Felicity Huffman

Felicity Huffman là ai?

Felicity Huffman sinh ngày 9 tháng 12 năm 1962 tại Bedford, New York. Năm 1988, cô ra mắt sân khấu Broadway trong Speed-the-Plough. Sau một loạt vai khách mời và các phần phim nhỏ, cô đã có được vai diễn nổi bật đầu tiên trong chương trình truyền hình nổi tiếng nhưng tồn tại trong thời gian ngắn Đêm thể thao. Huffman là một trong những bạn diễn của loạt phim dài tập Desperate Housewives, và được đề cử giải Oscar cho tác phẩm của cô trong Transamerica (2005). Vào năm 2019, cô ấy bị bắt vì tội danh âm mưu phạm tội lừa đảo qua thư và dịch vụ trung thực lừa đảo qua thư như một phần của vụ bê bối tuyển sinh đại học lan rộng, mà cô ấy đã phải nhận bản án 14 ngày tù.

Đầu đời và sự nghiệp

Sinh ngày 9 tháng 12 năm 1962 tại Bedford, New York, Huffman đã làm việc trên sân khấu, điện ảnh và truyền hình. Cô ấy có lẽ được biết đến nhiều nhất với vai diễn người mẹ ốm yếu Lynette Scavo trong bộ phim hài nổi tiếng Những bà nội trợ tuyệt vọng vào khung giờ vàng. Lớn lên với biệt danh “Flicka”, cô xuất hiện lần đầu trên truyền hình trong chương trình đặc biệt sau giờ học A Home Run for Love (1978) khi còn là một thiếu niên.

Sau khi tốt nghiệp trung học năm 1981, Felicity Huffman học tại Học viện Nghệ thuật Sân khấu Hoàng gia ở London. Sau đó, cô đến Đại học New York và đi sâu vào thế giới sân khấu của thành phố. Huffman trở thành thành viên sáng lập của Atlantic Theater Company. Năm 1988, cô ra mắt sân khấu Broadway trong vở Speed-the-Plough của David Mamet, đảm nhận vai Karen từ Madonna.

Bứt phá trong ‘Đêm thể thao’

Sau một loạt vai khách mời và các phần phim nhỏ, Felicity Huffman đã có cơ hội cho khán giả truyền hình thấy cô ấy tài năng như thế nào vào năm 1998 với bộ phim hài Đêm thể thao do Aaron Sorkin dàn dựng. Đóng vai nhà sản xuất truyền hình Dana Whitaker, cô đã giành được đề cử giải Quả cầu vàng năm 2000 cho tác phẩm của mình trong loạt phim này. Trong khi các nhà phê bình yêu thích chương trình, nó chỉ kéo dài hai mùa.

‘Những bà nội trợ tuyệt vọng’

Sau vai diễn định kỳ trong bộ phim hài nổi tiếng Frasier, Felicity Huffman đã nhận được vai chính trong bộ phim hài ngoại ô mới, Những bà nội trợ tuyệt vọng, đóng chung với Marcia Cross, Teri Hatcher và Eva Longoria. Trong suốt bộ truyện, nhân vật của cô ấy phải vật lộn với việc cân bằng giữa công việc và gia đình. Đầu phim, Lynette là một bà mẹ ở nhà nội trợ cho bốn đứa con của mình, thường bị choáng ngợp bởi những trò hề của đứa con ngỗ ngược và sự vắng mặt của chồng Tom (Doug Savant), mặc dù cặp đôi đã đổi vai khi Lynette trở lại làm việc. công việc. Xuyên suốt những thăng trầm của nhân vật, Huffman đã biến Lynette trở thành một mô tả chân thực, chân thực về một người vợ và người mẹ hiện đại. Với tác phẩm của mình trong sê-ri, cô đã giành được giải Emmy cho Nữ diễn viên chính xuất sắc trong sê-ri hài năm 2005.

‘Xuyên Mỹ’

Cùng năm đó, Felicity Huffman thành công trên màn ảnh rộng. Cô đóng vai chính trong Transamerica (2005), một bộ phim độc lập về một người chuyển đổi giới tính trước khi phẫu thuật tên là Bree. Câu chuyện xoay quanh việc phát hiện ra cậu con trai tên Toby sau một cuộc gặp gỡ tình ái trong thời đại học và hành trình xuyên quốc gia mà cả hai cùng nhau thực hiện. Tính nhân văn dịu dàng mà cô truyền vào vai diễn đầy thử thách này đã giúp Huffman giành được đề cử Giải Oscar đầu tiên.

‘Quy tắc Georgia đối với’ Tội phạm Mỹ ‘

Kể từ đó, nữ diễn viên đã tham gia các bộ phim như Georgia Rule (2007), cùng với Jane Fonda và Lindsay Lohan, và Cake (2014). Cô ấy cũng đã có một sự trở lại đáng chú ý trên truyền hình vào năm 2015 với American Crime, bộ phim mà cô ấy đã giành được đề cử Emmy và Quả cầu vàng. Năm 2019, Huffman hợp tác với Angela Bassett và Patricia Arquette cho bộ phim hài Otherhood của Netflix, bộ ba đóng vai những người làm tổ trống rỗng xâm phạm con trai trưởng thành của họ.

Cuộc sống cá nhân

Là cư dân của Los Angeles, Felicity Huffman đã kết hôn với nam diễn viên kiêm đạo diễn William H. Macy từ năm 1997. Cặp đôi có hai cô con gái Sofia và Georgia.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Bị bắt vì vụ bê bối tuyển sinh đại học

Vào ngày 12 tháng 3 năm 2019, Huffman bị bắt cùng với nữ diễn viên Full House Lori Loughlin và bốn chục cá nhân khác trong một vụ lừa đảo tuyển sinh đại học phổ biến liên quan đến việc phụ huynh hối lộ để tăng cơ hội cho con cái họ vào học các trường đại học ưu tú.

Theo các tài liệu của tòa án, Huffman và Macy đã đóng góp 15.000 đô la cho một tổ chức từ thiện giả mạo để đổi lấy việc có một giám thị ưa thích giám sát kỳ thi tuyển sinh đại học của con gái lớn của họ và bí mật thay đổi câu trả lời sai của cô ấy. Huffman bị buộc tội âm mưu phạm tội lừa đảo qua thư và gửi thư dịch vụ trung thực (chồng cô không bị buộc tội) và được thả sau khi nộp một khoản tiền 250.000 đô la.

Vào ngày 8 tháng 4, có thông báo rằng Huffman nằm trong số 13 phụ huynh đồng ý nhận tội. Vào ngày 13 tháng 9, Huffman bị kết án 14 ngày tù, phạt 30.000 USD, 250 giờ lao động công ích và một năm quản chế.

“Tôi chấp nhận quyết định của tòa án ngày hôm nay mà không cần bảo lưu. Tôi luôn sẵn sàng chấp nhận bất kỳ hình phạt nào mà Thẩm phán Talwani áp đặt. Tôi đã vi phạm pháp luật. Tôi đã thừa nhận điều đó và tôi đã nhận tội. Không có lời bào chữa hay biện minh nào cho hành động của mình. Thời kỳ,” Huffman nói trong một tuyên bố.

“Tôi muốn xin lỗi một lần nữa tới con gái tôi, chồng tôi, gia đình tôi và cộng đồng giáo dục vì hành động của tôi. Và tôi đặc biệt muốn xin lỗi những học sinh chăm chỉ mỗi ngày để vào đại học, và cha mẹ của họ, những người đã tạo ra rất nhiều khó khăn”. hi sinh nuôi con.

Tôi đã học được rất nhiều trong sáu tháng qua về những sai sót của mình với tư cách là một người. Mục tiêu của tôi bây giờ là chấp hành bản án mà tòa án đã tuyên cho tôi. Tôi mong muốn được thực hiện các giờ phục vụ cộng đồng của mình và tạo ra tác động tích cực đến cộng đồng của mình. Tôi cũng có kế hoạch tiếp tục đóng góp bất cứ nơi nào tôi có thể sau khi những giờ dịch vụ đó kết thúc.

Tôi có thể hứa với bạn rằng trong những tháng và năm tới, tôi sẽ cố gắng và sống một cuộc sống trung thực hơn, trở thành một hình mẫu tốt hơn cho các con gái và gia đình của tôi, đồng thời tiếp tục đóng góp thời gian và sức lực của mình ở bất cứ nơi nào tôi cần.

Hy vọng của tôi bây giờ là gia đình, bạn bè và cộng đồng sẽ tha thứ cho hành động của tôi.”

Vào ngày 15 tháng 10, Huffman báo cáo với Viện Cải huấn Liên bang ở Dublin, California, để bắt đầu chấp hành bản án 14 ngày của mình. Cuối cùng cô đã được trả tự do sớm, rời nhà tù vào ngày 25 tháng 10.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Felicity Huffman

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/felicity-huffman

Một

Thông tin nhanh
Felicity Huffman
Felicity Huffman là ai?
Felicity Huffman sinh ngày 9 tháng 12 năm 1962 tại Bedford, New York. Năm 1988, cô ra mắt sân khấu Broadway trong Speed-the-Plough. Sau một loạt vai khách mời và các phần