Người nổi tiếng

dwayne-johnson

Thông tin nhanh
Dwayne Johnson
Dwayne Johnson là ai?
Dwayne “The Rock” Johnson sinh ra trong một gia đình đô vật chuyên nghiệp vào năm 1972. Một chấn thương đã chấm dứt sự nghiệp bóng đá ở trường đại học của anh ấy, vì vậy anh ấ

Thông tin nhanh

Dwayne Johnson

Dwayne Johnson là ai?

Dwayne “The Rock” Johnson sinh ra trong một gia đình đô vật chuyên nghiệp vào năm 1972. Một chấn thương đã chấm dứt sự nghiệp bóng đá ở trường đại học của anh ấy, vì vậy anh ấy đã tham gia võ đài WWE. Với tư cách là “The Rock”, anh có mối thù nổi tiếng với đô vật Steve Austin và đã nhiều lần giành được đai WWE Heavyweight. Johnson sau đó chuyển sự nổi tiếng đấu vật của mình sang sự nghiệp điện ảnh, xuất hiện trong các dự án như The Mummy Returns năm 2001 và Tooth Fairy năm 2010. Các dự án sau này bao gồm loạt phim HBO Ballers và các vai chính trong loạt phim The Fast and the Furious và Jumanji và lồng tiếng cho á thần Maui trong Moana.

ĐỌC THÊM: 10 điều có thể bạn chưa biết về Dwayne ‘The Rock’ Johnson

Đầu đời và sự nghiệp

Johnson sinh ngày 2 tháng 5 năm 1972 tại Hayward, California. Là cháu trai của đô vật chuyên nghiệp Peter “High Chief” Fanene Maivia và con trai của đô vật Rocky Johnson, cậu bé Johnson lớn lên khi xem cha mình biểu diễn trên võ đài. Không có kế hoạch tiếp bước anh ấy, Johnson chơi bóng đá đại học tại Đại học Miami, thể hiện sự hứa hẹn với kích thước và thể lực của mình cho đến khi bị chậm lại vì chấn thương.

Trở thành ‘The Rock’

Với ít triển vọng trong bóng đá chuyên nghiệp, Johnson chuyển sang đấu vật, ra mắt trong WWE đấu với Brooklyn Brawler ở Texas. Sau một vài trận đấu nữa, bao gồm cả chiến thắng trong đội thẻ với Bart Sawyer, WWE đã ký hợp đồng với anh ấy với cái tên Flex Kavana. Một năm sau, anh tham gia The Nation of Domination, cuối cùng nắm quyền lãnh đạo và tự gọi mình là The Rock.

Sau đó, anh tham gia một nhóm đô vật ưu tú khác được gọi là The Corporation và bắt đầu mối thù khét tiếng với Steve Austin. Còn được gọi là “Nhà vô địch của mọi người”, The Rock đã tiếp tục giành được tổng cộng 17 danh hiệu WWE trong sự nghiệp nổi tiếng của mình.

Phim và TV

Bên ngoài võ đài đấu vật, The Rock đã có một sự nghiệp diễn xuất thành công, từ bỏ nghệ danh và chỉ đơn giản là Dwayne Johnson. Lần đầu tiên anh gây tiếng vang lớn với vai Vua bọ cạp, một kẻ xấu siêu nhiên, trong The Mummy Returns năm 2001. Johnson trở lại vai diễn này vào năm sau với The Scorpion King. Thử sức với hài kịch, anh xuất hiện trong Be Cool năm 2005 với John Travolta và Uma Thurman và The Game Plan năm 2007.

Sự nghiệp diễn xuất của Johnson tiếp tục phát triển khi anh xuất hiện trong các bộ phim như Driver (2010) và Fast

Vào tháng 8 năm 2020, Johnson thông báo rằng anh ấy đã hợp tác với vợ và một công ty quản lý thể thao để mua XFL, công ty đã phá sản vào đầu năm, với giá 15 triệu đô la. “Việc mua lại XFL với các đối tác tài năng của tôi, Dany Garcia và Gerry Cardinale, là một khoản đầu tư đối với tôi bắt nguồn từ hai điều — niềm đam mê của tôi đối với trò chơi và mong muốn luôn quan tâm đến người hâm mộ,” Johnson nói trong một tuyên bố. bản tường trình. “Với niềm tự hào và lòng biết ơn đối với tất cả những gì tôi đã xây dựng bằng chính đôi tay của mình, tôi dự định áp dụng những vết chai này cho XFL và mong muốn tạo ra điều gì đó đặc biệt cho các cầu thủ, người hâm mộ và tất cả những người tham gia vì tình yêu bóng đá. “

Cuộc sống cá nhân

Vào tháng 8 năm 2019, Johnson kết hôn với bạn gái lâu năm, ca sĩ/nhà sản xuất âm nhạc Lauren Hashian. Hai người là cha mẹ của hai cô con gái Jasmine Lia (sinh tháng 12 năm 2015) và Tiana Gia (sinh tháng 4 năm 2018).

Johnson cũng có một cô con gái, Simone Alexandra, từ cuộc hôn nhân đầu tiên. Anh ấy và người yêu thời trung học của mình, Dany Garcia, kết hôn năm 1997 và chia tay một thập kỷ sau đó, mặc dù cô ấy vẫn tiếp tục là quản lý của anh ấy.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

tiểu sử Dwayne Johnson

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/dwayne-johnson

Một

Thông tin nhanh
Dwayne Johnson
Dwayne Johnson là ai?
Dwayne “The Rock” Johnson sinh ra trong một gia đình đô vật chuyên nghiệp vào năm 1972. Một chấn thương đã chấm dứt sự nghiệp bóng đá ở trường đại học của anh ấy, vì vậy anh ấ