donald-glover

Thông tin nhanh
Donald Glover
Donald Glover là ai?
Donald Glover là tác giả của bộ phim hài truyền hình Atlanta. Anh ấy không chỉ đóng vai chính trong chương trình mà còn đóng vai trò là người sáng tạo, nhà sản xuất, đạo diễn và

Thông tin nhanh

Donald Glover

Donald Glover là ai?

Donald Glover là tác giả của bộ phim hài truyền hình Atlanta. Anh ấy không chỉ đóng vai chính trong chương trình mà còn đóng vai trò là người sáng tạo, nhà sản xuất, đạo diễn và đồng biên kịch. Ngoài công việc của mình ở Atlanta, Glover còn là một rapper từng đoạt giải Grammy với nghệ danh Childish Gambino, một diễn viên hài và DJ độc lập.

Đầu đời

Donald McKinley Glover sinh ngày 25 tháng 9 năm 1983, tại Căn cứ Không quân Edwards ở California. Gia đình Glover chuyển đến Georgia khi anh còn rất nhỏ và được nuôi dưỡng chủ yếu ở cộng đồng Stone Mountain, cách Atlanta khoảng 20 dặm về phía đông bắc. Theo Glover, Stone Mountain vào thời điểm đó chủ yếu là một vùng ngoại ô của người da trắng và gia đình anh là một trong những gia đình người Mỹ gốc Phi duy nhất trong khu vực.

Cha của Glover làm việc trong một bưu điện, còn mẹ anh là quản lý nhà trẻ. Glover có một anh trai và một em gái, và hai anh chị em nuôi. Cha mẹ anh, đều là Nhân Chứng Giê-hô-va, đã nhận con nuôi trong nhiều năm, và Glover mô tả một gia đình có lúc rất hỗn loạn.

Ở trường trung học, Glover tham gia vào các vở nhạc kịch và vở kịch. Sau khi tốt nghiệp trung học, anh theo học Trường Nghệ thuật Tisch của Đại học New York và tốt nghiệp năm 2006 với bằng viết kịch. Sau khi tốt nghiệp, anh ấy đã sản xuất các video hài với các bạn học cũ, những người đã thành lập một đoàn kịch có tên là Derrick Comedy.

Phim và chương trình truyền hình

Glover đã xuất hiện trong nhiều bộ phim như Magic Mike XXL (2015), The Martian (2015) và Spider-Man: Homecoming (2017). Nhưng trước khi bước lên màn ảnh rộng, đầu tiên anh ấy là một nhà văn truyền hình, do Tina Fey lựa chọn cẩn thận. Năm 2006, Fey thuê Glover tham gia biên kịch cho sê-ri NBC 30 Rock của cô ấy ở tuổi 23.

“Anh ấy thực sự vẫn sống trong ký túc xá NYU,” Fey nói. “Và đó là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ quay sang anh ấy và hỏi, ‘Một người trẻ tuổi sẽ nói gì ở đây?’”

Glover rời 30 Rock sau ba mùa và quyết định thử sức với công việc diễn viên truyền hình, đóng vai cựu học sinh trung học Troy Barnes trong “Community” của NBC. Sau hơn bốn mùa với Cộng đồng, Glover quyết định tận dụng tối đa cả hai thế giới bằng cách phát triển và đóng vai chính trongAtlanta cho FX.

Bắt đầu từ năm 2016, Glover được người hâm mộ biết đến với tư cách là ngôi sao của Atlanta, kể về một người bỏ học Ivy League, người quản lý sự nghiệp nhạc rap đang lên của một người anh họ. Thành công vang dội với người hâm mộ, Atlanta đã được đề cử sáu giải Emmy sau mùa đầu tiên. Glover đã được đề cử cho bốn trong số đó và giành được hai giải – Nam diễn viên chính xuất sắc trong loạt phim hài và Đạo diễn xuất sắc cho loạt phim hài – người Mỹ gốc Phi đầu tiên từng giành giải Emmy cho đạo diễn phim hài.

Atlanta cũng giành được hai giải Quả cầu vàng và một giải Peabody. Bộ phim được đón nhận nồng nhiệt đến nỗi FX đã ký hợp đồng phát triển và sản xuất với Glover vào tháng 1 năm 2017. Cùng với việc ra mắt phần thứ hai và sau đó là phần thứ ba của Atlanta, Glover cũng đã làm việc trên một loạt phim hoạt hình Deadpool (có siêu anh hùng Marvel Comics tên là Deadpool ) cho mạng chị em FX, FXX.

Vào tháng 3 năm 2018, có thông báo rằng Glover và em trai và cộng tác viên của anh ấy, Stephen, sẽ rời Deadpool vì “sự khác biệt trong sáng tạo”. Giải quyết những tin đồn rằng anh ấy có quá nhiều thứ trên đĩa của mình, Glover đã tweet, “Đối với hồ sơ: Tôi không quá bận rộn để làm việc trên Deadpool.” Anh ấy cũng chia sẻ một kịch bản giả mạo trong đó siêu anh hùng phản ánh những lý do khiến dự án có thể thất bại, tại một thời điểm, anh ấy hỏi: “Bạn có nghĩ rằng họ hủy buổi chiếu vì phân biệt chủng tộc không?!”

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Chủ tịch FX John Landgraf nói: “Đánh giá thấp Donald Glover là nguy hiểm cho chính bạn. “Anh ấy rất đa diện. Tôi xem Donald trước hết với tư cách là một người sáng tạo, nhưng cũng là một doanh nhân – một người gần như không có giới hạn, người có thể làm hầu hết mọi thứ [anh ấy đặt tâm trí của mình] vào.”

Năm 2018, Glover đóng một vai nổi bật trong Solo: A Star Wars Story. Bộ phim theo dõi cuộc đời ban đầu của phi công và chiến binh giữa các thiên hà Han Solo, nhân vật đầu tiên nổi tiếng bởi Harrison Ford. Trong bộ phim Solo mới, Glover đóng vai Lando Calrissian trẻ tuổi, người ban đầu do Billy Dee Williams thủ vai trong The Empire Strikes Back năm 1980.

Năm 2019, Glover đóng vai chính trong bộ phim ngắn Amazon Guava Island, cùng với Rihanna. Mùa hè năm đó, anh ấy đã đặt tiêu đề cho một bản làm lại hoạt hình CGI của The Lion King với vai trò lồng tiếng cho Simba. Các bạn diễn của anh ấy bao gồm Beyoncé trong vai người yêu của Simba, Nala, và Seth Rogen trong vai chú lợn lòi mờ nhưng đáng yêu, Pumbaa.

Gambino trẻ con

Cùng với tác phẩm nổi tiếng của mình ở Atlanta, Glover là một rapper thành công đã phát hành ba album đầu tiên – Camp (2011), Because the Internet (2013) và Awaken My Love! (2016) – dưới cái tên Childish Gambino. Cái tên được tạo ra một cách ngẫu nhiên bởi Trình tạo tên của Gia tộc Wu-Tang.

Sau khi giành được hai đề cử Grammy cho chương trình trao giải năm 2015, Childish Gambino đã được đề cử thêm năm đề cử nữa vào năm 2018. Lần này, anh ấy được vinh danh là người chiến thắng ở hạng mục R truyền thống hay nhất

Thông tin nhanh
Donald Glover
Donald Glover là ai?
Donald Glover là tác giả của bộ phim hài truyền hình Atlanta. Anh ấy không chỉ đóng vai chính trong chương trình mà còn đóng vai trò là người sáng tạo, nhà sản xuất, đạo diễn và