Người nổi tiếng

don-knotts

Thông tin nhanh
Don Knotts
Tóm tắt
Năm 1960, nam diễn viên Don Knotts tham gia bộ phim sitcom The Andy Griffith Show. Với vai diễn trong chương trình, anh ấy đã giành được ba giải Emmy cho màn trình diễn xuất sắc trong một vai p

Thông tin nhanh

Don Knotts

Tóm tắt

Năm 1960, nam diễn viên Don Knotts tham gia bộ phim sitcom The Andy Griffith Show. Với vai diễn trong chương trình, anh ấy đã giành được ba giải Emmy cho màn trình diễn xuất sắc trong một vai phụ trong một loạt phim. Mặc dù ông đã rời The Andy Griffith Show vào năm 1965 để theo đuổi sự nghiệp điện ảnh, nhưng những lần trở lại định kỳ của ông vào năm 1966 và ’67 đã mang về cho ông thêm hai giải Emmy. Sau đó đóng vai chính trong một số bộ phim hài, Knotts cũng là một phần của dàn diễn viên Three’s Company cho đến khi nó sụp đổ năm 1984. Knotts chết vì ung thư phổi vào ngày 24 tháng 2 năm 2006, ở tuổi 81, tại Los Angeles, California.

Đầu đời

Jesse Donald Knotts sinh ngày 21 tháng 7 năm 1924 tại Morgantown, Tây Virginia. Trước khi vào trung học, Knotts đã bắt đầu biểu diễn với tư cách là một nghệ sĩ nói tiếng bụng và diễn viên hài tại nhiều hoạt động của nhà thờ và trường học. Anh ấy đã đến thành phố New York để thử trở thành một diễn viên hài, nhưng trở về nhà để theo học Đại học West Virginia khi sự nghiệp của anh ấy không thành công. Sau năm thứ nhất, Knotts gia nhập Quân đội Hoa Kỳ, và trong Thế chiến thứ hai, anh ấy đã đi lưu diễn ở Quần đảo Thái Bình Dương với tư cách là một diễn viên hài trong G.I. chương trình tạp kỹ mang tên Stars and Gripes.

diễn xuất đầu tay

Sau khi tốt nghiệp đại học năm 1948, Don Knotts lại chuyển đến New York, nơi ông nhanh chóng trở thành gương mặt thường xuyên của một số chương trình truyền hình và đài phát thanh. Năm 1955, ông xuất hiện lần đầu trên sân khấu Broadway trong bộ phim hài ăn khách No Time For Sergeants, đánh dấu lần hợp tác đầu tiên của ông với Andy Griffith. Knotts xuất hiện với tư cách là thành viên thường xuyên của dàn diễn viên trên NBC’s The Steve Allen Show, từ năm 1956 đến năm 1960; anh ấy chuyển đến Hollywood khi bộ phim chuyển địa điểm vào năm 1959. Anh ấy cũng đóng lại vai diễn Không có thời gian cho các trung sĩ của mình trong phiên bản điện ảnh năm 1958, cùng với Griffith, một đồng nghiệp thường xuyên trên The Steve Allen Show.

Đột phá thương mại: ‘The Andy Griffith Show’

Năm 1960, Knotts tham gia cùng Griffith trong một bộ phim sitcom mới, The Andy Griffith Show, đóng vai Phó cảnh sát trưởng Barney Fife cho Cảnh sát trưởng Andy Taylor của Griffith. Knotts đã gắn bó với chương trình cực kỳ thành công trong năm mùa, trong thời gian đó anh đã giành được ba giải Emmy cho màn trình diễn xuất sắc trong một vai phụ trong một loạt phim. Mặc dù ông đã rời The Andy Griffith Show vào năm 1965 để theo đuổi sự nghiệp điện ảnh, nhưng những lần trở lại định kỳ của ông vào năm 1966 và ’67 đã mang về cho ông thêm hai giải Emmy.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Vai chính đầu tiên của anh ấy trong một bộ phim là vào năm 1964, với The Incredible Mr. Limpet. Phần này bắt đầu một chuỗi xuất hiện trong các bộ phim gia đình kinh phí thấp của Knotts, bao gồm The Ghost and Mr. Chicken (1966), Phi hành gia bất đắc dĩ (1967) và The Shakiest Gun in the West (1968), giúp anh được công nhận rộng rãi như một Diễn viên điện ảnh. Tuy nhiên, đến năm 1970, sự hài hước rõ ràng của Knotts dường như hơi lạc lõng trong một ngành công nghiệp điện ảnh phức tạp hơn, và anh bắt đầu xuất hiện trong một loạt phim dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên hơn, bắt đầu từ năm 1975 với bộ phim hài phương Tây The Apple Dumpling Gang của Disney, đồng diễn viên hài Tim Conway, người đã trở thành cộng tác viên thường xuyên.

‘Công ty của ba’

Năm 1979, Don Knotts trở lại với nguồn gốc truyền hình thành công của mình, tham gia bộ phim hài ăn khách mạo hiểm Three’s Company với vai ông chủ nhà mặc vest lập dị, giải trí, ông Furley. Anh ấy vẫn tham gia chương trình cho đến khi nó được phát sóng vào năm 1984. Năm 1986, anh ấy tham gia cùng các bạn diễn của Andy Griffith Show, bao gồm Griffith và Ron Howard, trong một bộ phim truyền hình đặc biệt cực kỳ nổi tiếng, Return to Mayberry. Hợp tác với Griffith một lần nữa, Knotts đóng vai một người hàng xóm phiền phức trong một vai định kỳ trong loạt phim truyền hình về phòng xử án của Griffith, Matlock, từ năm 1988 đến năm 1992.

Vai trò sau này

Knotts, người vào nhiều thời điểm trong sự nghiệp của mình phải vật lộn với chứng bệnh đạo đức giả nghiêm trọng và căn bệnh thoái hóa mắt, đã phần nào vực dậy sự nghiệp vào cuối những năm 1990. Năm 1998, anh đóng một vai quan trọng trong bộ phim nổi tiếng Pleasantville, trong vai một thợ sửa TV bí ẩn, người đã đưa hai thanh niên thập niên 1990 vào thế giới đen trắng của truyền hình thập niên 1950. Năm 1999, Knotts nổi tiếng nhút nhát và kín đáo đã xuất bản cuốn tự truyện của mình, Barney Fife và những nhân vật khác mà tôi đã biết.

Knotts chết vì ung thư phổi vào ngày 24 tháng 2 năm 2006, ở tuổi 81, tại Los Angeles, California. Ông được sống sót bởi hai người con, Karen và Thomas, từ cuộc hôn nhân đầu tiên với Kathryn Metz.

Cuộc sống cá nhân

Knotts và người yêu thời đại học của ông, Kathryn Metz, kết hôn năm 1947 và ly dị năm 1964. Ông kết hôn với người vợ thứ hai, Loralee Czuchna, từ năm 1974 đến năm 1983, và sau đó có quan hệ tình cảm với nữ diễn viên Francey Yarborough.

Video liên quan

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

tiểu sử Don Knotts

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/don-knotts

Một

Thông tin nhanh
Don Knotts
Tóm tắt
Năm 1960, nam diễn viên Don Knotts tham gia bộ phim sitcom The Andy Griffith Show. Với vai diễn trong chương trình, anh ấy đã giành được ba giải Emmy cho màn trình diễn xuất sắc trong một vai p