Người nổi tiếng

dirk-benedict

Thông tin nhanh
Dirk Benedict
Dirk Benedict là ai?
Dirk Benedict là một diễn viên người Mỹ nổi tiếng với vai Trung úy Templeton “Faceman” Peck trong chương trình truyền hình thập niên 1980 The A-Team và vai Trung úy Starbuck tro

Thông tin nhanh

Dirk Benedict

Dirk Benedict là ai?

Dirk Benedict là một diễn viên người Mỹ nổi tiếng với vai Trung úy Templeton “Faceman” Peck trong chương trình truyền hình thập niên 1980 The A-Team và vai Trung úy Starbuck trong Battlestar Galactica.

Cuộc sống ban đầu và công việc trên sân khấu

Dirk Benedict sinh ra là Dirk Niewoehner vào ngày 1 tháng 3 năm 1945 tại thị trấn nhỏ Sulphur Springs, Montana. Anh ta đã đổi họ tiếng Đức của mình thành “Benedict” dễ phát âm hơn, được cho là sau khi ăn trứng benedict tại một nhà hàng.

Trong những năm học tại Đại học Whitman ở bang Washington, Benedict đã phát hiện ra niềm đam mê diễn xuất của mình. Trong một lần thử thách, anh ấy đã thử tham gia sản xuất vở nhạc kịch Showboat và giành được vai chính. Anh ấy tiếp tục biểu diễn trong nhà hát và đi đến Michigan và Seattle, thực hiện các tác phẩm của King Lear, Ensign Pulver, Misalliance và Star-Spangled Girl.

Cuối cùng, Benedict đã tìm được đường đến New York và biểu diễn trên sân khấu Broadway ở Abelard và Heloise, đối diện với Diana Rigg và Keith Michell, và trong Butterfly Are Free, đối diện với Gloria Swanson.

Trước hết coi mình là một diễn viên sân khấu, Benedict tình cờ bén duyên với điện ảnh và truyền hình. “Tất cả những gì tôi từng muốn là một diễn viên sân khấu,” anh nói. “Ai đó đưa tôi lên truyền hình vì họ nhìn thấy tôi trên sân khấu.”

Phim và chương trình truyền hình

Một số vai diễn truyền hình trước đây của Benedict bao gồm Hawaii Five-O, Chopper One và Charlie’s Angels. Anh xuất hiện lần đầu trên màn ảnh rộng ở Georgia, Georgia (1972), một bộ phim truyền hình có sự tham gia của nữ diễn viên Diana Sands, được quay ở Thụy Điển và do Maya Angelou viết kịch bản. Một năm sau, anh được chọn tham gia bộ phim kinh dị Sssssss (1973), và tiếp theo là bộ phim kinh dị W (1974), trong đó anh đóng vai một người chồng bạo hành tâm thần với Twiggy, người đóng vai vợ anh.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Bước đột phá trong sự nghiệp của Benedict đến vào năm 1978 khi anh được chọn vào vai phi công lái máy bay chiến đấu vô tư, lăng nhăng, Trung úy Starbuck trong chương trình truyền hình Battlestar Galactica. Anh ấy đã tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình khi được giao cho một nhân vật lăng nhăng khác – Lt. Templeton “Faceman” Peck trong chương trình ăn khách những năm 1980 The A-Team – trong đó anh ấy đã nổi tiếng quốc tế.

Khi phiên bản cải tiến của Battlestar Galactica ra mắt vào năm 2004, với vai diễn của anh ấy được làm lại cho một nữ diễn viên, Benedict không hề ngại bày tỏ sự thất vọng của mình. Anh ấy đã viết một bài luận gay gắt trực tuyến, có tựa đề “Lost in Castration”:

“Đã có một thời – tôi biết mình đã ở đó – khi đàn ông là đàn ông, phụ nữ là phụ nữ và đôi khi một điếu xì gà chỉ là một làn khói ngon,” anh viết. “Nhưng 40 năm nữ quyền đã gây ra thiệt hại cho họ. Cuộc chiến chống lại nam tính đã chiến thắng. Mọi thứ đã trở nên trái ngược với nó, vì vậy những gì từng là tán tỉnh và hút thuốc bây giờ là quấy rối tình dục và tội phạm. Và mọi người đều cô đơn và đau khổ hơn với tư cách là một kết quả.”

Anh ấy nói thêm: “Hãy chứng kiến ​​Battlestar Galactica ‘được tưởng tượng lại’. Nó ảm đạm, đau khổ, tuyệt vọng, tức giận và bối rối. Điều đó có nghĩa là, nó phản ánh, trong mô hình thu nhỏ, sự thay đổi hoàn toàn trong chính trị và nhiều thứ khác của thế giới ngày nay trái ngược với thế giới của ngày hôm qua.”

Mặc dù không hào hứng với việc The A-Team cũng sẽ được khởi động lại vào năm 2010, nhưng Benedict vẫn đồng ý xuất hiện với tư cách khách mời (phần hậu kỳ) trong bộ phim có sự tham gia của Bradley Cooper trong vai “Faceman” mới.

Ngoài hai chương trình đáng chú ý nhất của mình, Benedict đều đặn làm việc trong lĩnh vực sân khấu, truyền hình và điện ảnh, chủ yếu vào những năm 80 và 90. Một số bộ phim nổi tiếng của anh ấy bao gồm sự xuất hiện trong The Love Boat, Murder She Wrote, Baywatch và Walker, Texas Ranger. Năm 2007, Benedict tìm thấy thời gian để thử sức với truyền hình thực tế, xuất hiện trên chương trình cạnh tranh thực tế của Vương quốc Anh Celebrity Big Brother. Anh ấy cũng đã lấn sân sang lĩnh vực viết lách và đạo diễn, đồng thời là tác giả của hai cuốn sách: Lời thú tội của chàng cao bồi Kamikaze và Rồi chúng tôi đi câu cá.

vợ và con trai

Benedict đã kết hôn với nữ diễn viên Toni Hudson từ năm 1986 đến năm 1995. Cặp đôi có hai con trai và đến năm 1998, anh phát hiện ra mình có một cậu con trai khác từ mối quan hệ trước đó.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Dirk Benedict

Eudie Pak

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/dirk-benedict

Một

Benedict Arnold là một vị tướng trong Chiến tranh Cách mạng Hoa Kỳ được biết đến nhiều nhất khi đào tẩu khỏi Quân đội Lục địa sang phe Anh trong cuộc xung đột năm 1780.

Benedict Cumberbatch

Nam diễn viên người Anh từng đoạt giải thưởng Benedict Cumberbatch được biết đến với vai thám tử nổi tiếng trong bộ phim ‘Sherlock’ của BBC và phù thủy Doctor Strange trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Giáo hoàng Bênêđictô XVI

Benedict XVI từng là giáo hoàng của Giáo hội Công giáo La Mã từ năm 2005 đến năm 2013. Ông nổi tiếng với quan điểm cứng rắn về Công giáo và các chủ đề như kiểm soát sinh đẻ và đồng tính luyến ái.

Ron Howard

Ron Howard được biết đến với vai diễn trong các chương trình ‘Happy Days’ và ‘The Andy Griffith Show’, đồng thời là đạo diễn của các bộ phim nổi tiếng như ‘A Beautiful Mind’ và ‘Apollo 13.’

Patrick Duffy

Patrick Duffy nổi tiếng với vai Bobby Ewing trong bộ phim truyền hình dài tập Dallas. Anh ấy cũng đóng vai chính trong các chương trình truyền hình Man from Atlantis và Step by Step, cùng các vai diễn khác.

Harry Belafonte

Diễn viên, ca sĩ và nhà hoạt động xã hội Harry Belafonte đã đạt được danh tiếng lâu dài với những bài hát như “The Banana Boat Song (Day-O)” cũng như cho bộ phim và công việc nhân đạo của ông.

Jon Hamm

Nam diễn viên người Mỹ Jon Hamm được biết đến nhiều nhất với vai diễn từng đoạt giải Emmy là giám đốc quảng cáo lừa đảo Don Draper trong bộ phim ‘Mad Men’ của AMC.

Ralph Ellison

Ralph Ellison là một nhà văn và học giả người Mỹ gốc Phi ở thế kỷ 20 nổi tiếng với cuốn tiểu thuyết nổi tiếng từng đoạt giải thưởng ‘Người vô hình’.

Kurt Russel

Nam diễn viên người Mỹ Kurt Russell đã xuất hiện trong các vai hành động, hài hước và kịch tính. Những bộ phim nổi tiếng của ông bao gồm ‘Escape from New York’ và ‘Silkwood.’

Thông tin nhanh
Dirk Benedict
Dirk Benedict là ai?
Dirk Benedict là một diễn viên người Mỹ nổi tiếng với vai Trung úy Templeton “Faceman” Peck trong chương trình truyền hình thập niên 1980 The A-Team và vai Trung úy Starbuck tro