Người nổi tiếng

dana-plato

Thông tin nhanh
Dana Platon
Tóm tắt
Dana Plato sinh ngày 7 tháng 11 năm 1964 tại Maywood, California. Cô được Dean và Kay Plato nhận nuôi và lớn lên ở Thung lũng San Fernando. Cô ấy đã đóng vai Kimberly Drummond trong bộ phim si

Thông tin nhanh

Dana Platon

Tóm tắt

Dana Plato sinh ngày 7 tháng 11 năm 1964 tại Maywood, California. Cô được Dean và Kay Plato nhận nuôi và lớn lên ở Thung lũng San Fernando. Cô ấy đã đóng vai Kimberly Drummond trong bộ phim sitcom NBC Diff’rent Strokes nhưng đã bị cắt khỏi chương trình khi cô ấy mang thai. Sự nghiệp của cô đi xuống và sau một loạt bi kịch cá nhân, cô rơi vào tình trạng nghiện ma túy. Cô chết vì dùng thuốc quá liều vào ngày 8 tháng 5 năm 1999, ở tuổi 34.

Đầu đời

Nữ diễn viên Dana Michelle Strain sinh ngày 7 tháng 11 năm 1964 tại Maywood, California. Là con gái của một người mẹ đơn thân, Dana được Dean và Kay Plato nhận nuôi khi còn là một đứa trẻ sơ sinh và lớn lên ở Thung lũng San Fernando. Cha mẹ của Dana ly hôn khi cô mới 3 tuổi và được nuôi dưỡng chủ yếu bởi mẹ nuôi của cô, người đã bắt đầu đưa cô đến các buổi casting khi cô vẫn còn là một đứa trẻ. Năm 7 tuổi, Dana đã xuất hiện trong các bộ phim và quảng cáo trên truyền hình cũng như được đào tạo để trở thành vận động viên trượt băng nghệ thuật.

‘Những cú đánh khác nhau’

Năm 1977, khi Dana 13 tuổi, cô phải đối mặt với một ngã rẽ quan trọng: cạnh tranh một suất trong đội Trượt băng nghệ thuật Olympic của Hoa Kỳ, hoặc đóng vai chính trong một bộ phim sitcom truyền hình mới. Cô ấy đã chọn cái thứ hai và đạt được thành công lớn ở Hollywood khi đóng vai Kimberly Drummond trong bộ phim sitcom NBC Diff’rent Strokes. Bộ phim sitcom – cũng có sự tham gia của Gary Coleman, Todd Bridges và Charlotte Rae – đã đưa Plato và các bạn diễn của cô trở thành ngôi sao ngay lập tức. Để đối phó với những áp lực của sự nổi tiếng mới được tìm thấy, Plato và các bạn diễn trẻ tuổi của cô bắt đầu sống theo lối sống khoái lạc lạc lõng, đam mê rượu cần và cocaine sau nhiều giờ.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Sau khi Plato phát hiện ra cô có thai vào năm 1984, mạng đã quyết định nữ diễn viên không còn phù hợp với hình ảnh trong sáng của họ nữa. Cô ấy đã được giải phóng khỏi hợp đồng của mình vào cuối năm đó. Plato kết hôn với cha của đứa con cô, rocker Lanny Lambert, vào tháng 4 năm đó.

khó khăn nghề nghiệp

Sau khi sinh con trai Tyler, Plato gặp khó khăn trong việc thiết lập sự nghiệp khiến cô không còn hình ảnh Nét vẽ Khác biệt của mình. Cô xuất hiện trong phim hạng B và trò chơi điện tử, cuối cùng đồng ý đóng phim người lớn để kiếm tiền nhanh chóng. Cuộc sống trở nên tồi tệ hơn vào năm 1988, khi mẹ cô qua đời cùng tuần mà cô và chồng chia tay. Trong một cú đánh lớn khác, Lambert đã giành được quyền giám hộ hợp pháp đối với con trai của họ, với lý do Plato nghiện ma túy và rượu.

Trong nỗ lực cuối cùng để vực dậy sự nghiệp của mình, Plato đã thuê một kế toán mới để quản lý tiền của mình và phẫu thuật nâng ngực. Cô ấy đã tiết lộ hình ảnh trưởng thành, mới mẻ của mình trong một buổi chụp hình cho Playboy năm 1989, nhưng không có lời đề nghị lớn nào của Hollywood do sự lan truyền của tạp chí. Thay vào đó, theo Plato, kế toán của cô ấy đã biển thủ phần lớn số tiền tiết kiệm của cô ấy và bỏ trốn khỏi tiểu bang, để lại ngôi sao với ít tiền và không có cơ hội việc làm.

Vấn đề cá nhân

Phá sản và nghiện thuốc theo toa, Plato vượt khỏi tầm kiểm soát. Cô chuyển đến Las Vegas với hy vọng thăng tiến trong sự nghiệp nhưng chỉ tìm được việc làm trong ngành dịch vụ và bán lẻ. Năm 1991, ở đỉnh điểm của sự tuyệt vọng, cô ấy đã chiếm một cửa hàng video địa phương bằng một khẩu súng bắn đạn nhỏ, lấy được chưa đến 200 đô la từ sổ đăng ký. Cô bị cảnh sát tóm gọn chỉ vài phút sau đó và được bảo lãnh ra khỏi nhà tù bởi Wayne Newton, một nghệ sĩ giải trí ở Vegas. Cô được tha dễ dàng, không phải ngồi tù và chỉ bị quản chế 5 năm. Tuy nhiên, Plato đã vi phạm các điều khoản quản chế của cô ấy bằng cách giả mạo các đơn thuốc cho Valium. Thẩm phán đã kết án Plato 30 ngày tù giam, sau đó là một chương trình cai nghiện ma túy.

Nhưng việc cai nghiện không dành cho Plato, người đã chết vì dùng thuốc quá liều vào ngày 8 tháng 5 năm 1999, ở tuổi 34. Người ta tìm thấy cô ấy đã chết trong chiếc RV của mình, nơi cô ấy ở chung với vị hôn thê Robert Menchaca, trong một chuyến thăm gia đình ở Oklahoma. Cái chết của cô sau đó được cho là một vụ tự sát. Con trai của Plato, Tyler, cũng gặp kết cục tương tự vào ngày 6 tháng 5 năm 2010, khi anh ta chết vì vết thương do súng tự bắn vào đầu, cũng ở Oklahoma. Người đàn ông 25 tuổi được cho là đã thử nghiệm ma túy và rượu vào thời điểm chết.

Video

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Dana Plato

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/dana-plato

Một

Nhà triết học Hy Lạp cổ đại Plato đã thành lập Học viện và là tác giả của những tác phẩm triết học có ảnh hưởng vô song trong tư tưởng phương Tây.

Ike Turner

Ike Turner đã tạo một chuỗi R

Thông tin nhanh
Dana Platon
Tóm tắt
Dana Plato sinh ngày 7 tháng 11 năm 1964 tại Maywood, California. Cô được Dean và Kay Plato nhận nuôi và lớn lên ở Thung lũng San Fernando. Cô ấy đã đóng vai Kimberly Drummond trong bộ phim si