Người nổi tiếng

dakota-fanning

Thông tin nhanh
Dakota Fanning
Dakota Fanning là ai?
Dakota Fanning sinh ngày 23 tháng 2 năm 1994 tại Conyers, Georgia. Cô ấy đã đóng quảng cáo đầu tiên khi mới 5 tuổi và giành được Giải thưởng Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh cho tác

Thông tin nhanh

Dakota Fanning

Dakota Fanning là ai?

Dakota Fanning sinh ngày 23 tháng 2 năm 1994 tại Conyers, Georgia. Cô ấy đã đóng quảng cáo đầu tiên khi mới 5 tuổi và giành được Giải thưởng Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh cho tác phẩm của cô ấy với Sean Penn trong I Am Sam. Cô đóng vai con gái của Tom Cruise trong bản làm lại năm 2005 của War of the Worlds. Fanning cũng cung cấp công việc lồng tiếng cho bộ phim hoạt hình Coraline, dựa trên một cuốn sách của Neil Gaiman, và được giới thiệu trong loạt phim Chạng vạng.

Sao Nhí

Nữ diễn viên. Sinh ra là Hannah Dakota Fanning vào ngày 23 tháng 2 năm 1994 tại Conyers, Georgia. Cô sinh ra trong một gia đình thể thao với tư cách là con gái của một vận động viên bóng chày hạng nhỏ và một vận động viên quần vợt. Mẹ cô đã đăng ký cho Dakota tham gia một lớp diễn xuất khi còn nhỏ, và Fanning đã đóng quảng cáo đầu tiên khi mới 5 tuổi.

Fanning lần đầu tiên đạt được thành công trong quảng cáo và trên truyền hình. Năm 2000, cô xuất hiện trên các chương trình như ER, CSI: Điều tra hiện trường vụ án và Thực hành. Fanning sau đó đã giành được Giải thưởng Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh cho vai diễn của cô ấy với Sean Penn trong I Am Sam (2001). Trong phim, cô vào vai con gái của một người đàn ông thiểu năng trí tuệ (Penn), người trở thành đối tượng của cuộc chiến giành quyền nuôi con. Elle, em gái của Fanning cũng xuất hiện trong phim.

Thành công trên màn ảnh rộng

Năm 2002, Fanning đóng phiên bản trẻ của Reese Witherspoon trong bộ phim hài lãng mạn nổi tiếng Sweet Home Alabama. Cô cũng xuất hiện trong miniseries truyền hình khoa học viễn tưởng Taken, do Steven Spielberg phát triển, vào khoảng thời gian này.

Trong The Cat in the Hat năm 2003, Fanning đóng vai Sally, một nhân vật trong truyện thiếu nhi được yêu thích, cùng với anh trai của cô, phải đối mặt với chuyến viếng thăm của nhân vật chính (do Mike Myers thủ vai). Cô cũng đóng vai chính với Brittany Murphy trong bộ phim hài được chiếu rộng rãi Uptown Girls (2003). Đảm nhận chủ đề quan trọng hơn, cô ấy xuất hiện cùng với Denzel Washington trong bộ phim kinh dị tội phạm Man on Fire (2004). Cô đóng vai một cô gái trẻ bị bắt cóc bởi một băng đảng tội phạm Mexico, và Washington đóng vai một cựu sát thủ trở thành vệ sĩ làm việc để cứu cô.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Tiếp tục hợp tác với các ngôi sao hạng A, Fanning đóng vai con gái của Tom Cruise trong bản làm lại năm 2005 của tác phẩm kinh điển khoa học viễn tưởng War of the Worlds. Cùng năm đó, cô cũng xuất hiện trong phim kinh dị Hide and Seek với Robert De Niro và đóng cùng Kurt Russell trong Dreamer: Lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật. Cô cũng lồng tiếng cho vai Lilo Pelekai trong bộ phim hoạt hình Disney, Lilo.

Cũng trong năm 2009, Fanning xuất hiện trong bộ phim ăn khách Trăng non, phần thứ hai trong loạt phim ma cà rồng tuổi teen nổi tiếng dựa trên cuốn sách Chạng vạng của Stephenie Meyer. Cô ấy có một vai phụ trong phim, vào vai Jane, một ma cà rồng có thể làm tổn thương mọi người chỉ bằng cách nhìn vào họ. Trong quá trình làm phim, Fanning trở thành bạn tốt của nữ diễn viên Kristen Stewart. Sau đó, cả hai đã làm việc cùng nhau trong The Runaways (2010), ghi lại sự thăng trầm của ban nhạc punk toàn nữ sáng tạo những năm 1970. Stewart đóng vai biểu tượng nhạc rock Joan Jett trong khi Fanning đóng vai Cherie Currie, ca sĩ chính của nhóm được biết đến với tính cách gợi dục cao trên sân khấu. Bộ phim dựa trên cuốn tự truyện Neon Angel: A Memoir of a Runaway của Currie.

Fanning đã đóng lại vai Jane trong The Twilight Saga: Breaking Dawn Part 2 năm 2012. Ngoài việc tham gia nhiều dự án diễn xuất hơn, cô còn hy vọng có cơ hội làm việc phía sau máy quay. “Tôi rất thích làm đạo diễn một ngày nào đó. Tôi đã học được rất nhiều điều khi xem những đạo diễn mà tôi từng làm việc cùng, như Steven Spielberg và Gary Winick,” cô nói với tạp chí Time.

Đầu năm 2018, Fanning trở lại truyền hình lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ với vai chính trong The Alienist. Lấy bối cảnh ở Manhattan vào cuối thế kỷ 19, The Alienist kể về Fanning trong vai một thư ký cảnh sát đầy tham vọng với mong muốn trở thành một thám tử khi cô giúp điều tra một kẻ giết người hàng loạt.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

tiểu sử Dakota Fanning

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/actor/dakota-fanning

Một

Thông tin nhanh
Dakota Fanning
Dakota Fanning là ai?
Dakota Fanning sinh ngày 23 tháng 2 năm 1994 tại Conyers, Georgia. Cô ấy đã đóng quảng cáo đầu tiên khi mới 5 tuổi và giành được Giải thưởng Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh cho tác