Người nổi tiếng

cynthia-nixon

Thông tin nhanh
Cynthia Nixon
Cynthia Nixon là ai?
Cynthia Nixon là một nữ diễn viên và nhà hoạt động người Mỹ đã xuất hiện lần đầu trên sân khấu Broadway trong The Philadelphia Story năm 1980. Cô đóng vai Miranda Hobbes trong b

Thông tin nhanh

Cynthia Nixon

Cynthia Nixon là ai?

Cynthia Nixon là một nữ diễn viên và nhà hoạt động người Mỹ đã xuất hiện lần đầu trên sân khấu Broadway trong The Philadelphia Story năm 1980. Cô đóng vai Miranda Hobbes trong bộ phim truyền hình ăn khách Sex and the City, bộ phim mà cô đã giành được giải Emmy năm 2004. Năm 2006, cô giành được giải Tony cho màn trình diễn của cô ấy trong Rabbit Hole. Nixon được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú vào năm 2006, nhưng giữ bí mật về việc điều trị cho đến năm 2008. Là mẹ của ba đứa con, bà tuyên bố tranh cử thống đốc New York vào năm 2018.

Cuộc sống sớm và giáo dục

Cynthia Nixon sinh ngày 9 tháng 4 năm 1966 tại Thành phố New York với cha mẹ là Anne, một nữ diễn viên người Chicago và Walter, một nhà báo phát thanh.

Sau khi tốt nghiệp trường trung học Hunter College, Nixon theo học trường Barnard College.

Phim, TV và Broadway

Là một nghệ sĩ biểu diễn đa năng, cô bắt đầu sự nghiệp của mình trên sân khấu New York khi còn là một thiếu niên. Cô xuất hiện lần đầu trên sân khấu Broadway trong The Philadelphia Story vào năm 1980. Cùng năm đó, Nixon xuất hiện với tư cách là một đứa trẻ hippie trong bộ phim Little Darlings, cùng với Tatum O’Neal.

Trong vài năm sau đó, Nixon đóng nhiều vai khác nhau trên sân khấu, truyền hình và điện ảnh. Cô xuất hiện trong một số chương trình đặc biệt sau giờ học trên truyền hình cũng như tung hứng các vai diễn trong hai vở kịch ở sân khấu kịch – Tom Stoppard’s The Real Thing và David Rabe’s Hurlyburly – cùng lúc vào năm 1984 và 1985, tương ứng. Cô cũng dành thời gian để đóng một vai nhỏ trong Amadeus (1984).

Trong những năm 1990, Nixon tiếp tục lịch trình làm việc bận rộn của mình. Cô ấy đã xuất hiện trên truyền hình và điện ảnh và biểu diễn trong một số tác phẩm, được đề cử Giải Tony đầu tiên vào năm 1995 cho tác phẩm của cô ấy trong Indiscretions.

Năm 1997, Nixon đã thử giọng cho dự án lớn nhất trong sự nghiệp của cô cho đến nay. Cô đã giành được vai luật sư Miranda Hobbes trong loạt phim hài mới Sex and the City, dựa trên một bài báo của Candace Bushnell. Sarah Jessica Parker đóng vai người phụ trách chuyên mục, tên là Carrie Bradshaw trong chương trình. Bộ phim kể về cuộc đời và những sai lầm lãng mạn của Bradshaw, Hobbes, đại lý nghệ thuật Charlotte York (Kristin Davis) và chuyên gia quan hệ công chúng Samantha Jones (Kim Cattrall).

Với những đoạn hội thoại sắc sảo, nhân vật chân thực và thời trang thú vị, Sex and the City đã trở thành một bộ phim ăn khách. Nixon đóng vai Miranda: một phụ nữ thông minh, châm biếm và thành đạt, đôi khi cũng sợ hãi, phòng thủ và hơi loạn thần kinh, tạo thêm một lớp dễ bị tổn thương cho nhân vật. Trong suốt bộ phim, nhân vật của cô ấy đã trải qua một sự biến đổi và phần nào dịu đi bởi những trải nghiệm của cô ấy với tư cách là một người mẹ và sau đó là một người vợ. Nixon đã giành giải Emmy cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong loạt phim hài cho màn trình diễn của cô vào năm 2004.

Sau khi Sex and the City lên sóng năm 2004, Cynthia Nixon tiếp tục khiến cả thế giới nhớ đến khả năng diễn xuất tuyệt vời của mình. Cô xuất hiện với vai Eleanor Roosevelt trong bộ phim Warm Springs (2005) của HBO đối diện với Kenneth Branagh trong vai Franklin Delano Roosevelt. Các nhà phê bình ca ngợi cách giải thích của Nixon về đệ nhất phu nhân huyền thoại và lòng nhân đạo.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Năm 2006, cô đã giành được giải Tony đầu tiên cho vai diễn một người mẹ đau buồn trong vở kịch Rabbit Hole.

Cynthia Nixon cho Thống đốc

Vào ngày 19 tháng 3 năm 2018, Nixon thông báo rằng bà sẽ thách thức Thống đốc New York đương nhiệm Andrew Cuomo trong cuộc bầu cử sơ bộ sắp tới của đảng Dân chủ. “Tôi yêu New York, và hôm nay tôi tuyên bố ứng cử thống đốc,” cô viết trên Twitter.

Nixon đã tích cực trong chính sách giáo dục trong những năm gần đây và chỉ trích Cuomo về cách xử lý các vấn đề giáo dục công của ông. Tuy nhiên, cô ấy đã phải đối mặt với một trận chiến khó khăn, vì một cuộc thăm dò được công bố vào ngày hôm đó cho thấy Thống đốc Cuomo đang dẫn trước cô ấy từ 66% đến 19% trong số các cử tri Đảng Dân chủ.

Cynthia Nixon

Ảnh: Jenny Anderson/Getty Images cho Tony Awards Productions

Có cơ hội tranh luận với Cuomo tại Đại học Hofstra của Long Island vào tháng 8 năm 2018, Nixon đã cố gắng sử dụng hồ sơ công khai dài của đối thủ để chống lại ông ta, nói rằng: “Tôi không phải là người trong cuộc của Albany như Thống đốc Cuomo, nhưng kinh nghiệm không có ý nghĩa nhiều nếu bạn không thực sự giỏi trong việc quản lý.” Cô ấy nhấn mạnh các điểm chiến dịch của mình là chăm sóc sức khỏe một người trả tiền và cải thiện tài trợ giáo dục, tại một thời điểm đưa ra lời buộc tội rằng thống đốc “đã sử dụng MTA như máy ATM của mình.” Cuộc tranh luận được đánh dấu bằng nhiều khoảnh khắc sôi nổi, mặc dù các nhà quan sát lưu ý rằng Cuomo dường như quan tâm hơn đến việc sử dụng sự kiện này để tương phản với Tổng thống Trump.

Nixon thua Cuomo sơ bộ. “Mặc dù kết quả tối nay không như chúng ta mong đợi, nhưng tôi không nản lòng. Tôi được truyền cảm hứng. Tôi hy vọng các bạn cũng vậy. Chúng ta đã thay đổi cơ bản cục diện chính trị ở bang này”, Nixon viết trên Twitter. “Gửi tất cả những người trẻ tuổi. Gửi tất cả những phụ nữ trẻ. Gửi tất cả những người đồng tính trẻ tuổi từ chối phân biệt giới tính. Bạn sẽ sớm đứng ở đây và khi đến lượt mình, bạn sẽ giành chiến thắng. Bạn đang ở phía bên phải của lịch sử, và mỗi ngày, đất nước của bạn đang đi theo hướng của bạn.”

chẩn đoán ung thư

Nixon tiết lộ vào ngày 15 tháng 4 năm 2008 rằng cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú vào năm 2006, nhưng quyết định giữ bí mật về quá trình điều trị của mình. “Tôi thực sự không muốn công khai nó khi tôi đang trải qua nó,” cô ấy nói trên Good Morning America. “Tôi không muốn các tay săn ảnh ở bệnh viện, đại loại thế.”

Nixon, người đã thể hiện lại vai diễn luật sư Miranda Hobbes thần kinh của Manhattan trong phiên bản điện ảnh năm 2008 của Sex and the City và phần tiếp theo năm 2010 của nó, đã được chẩn đoán khi cô đang đóng vai chính trong vở kịch ngoài sân khấu The Prime of Miss Jean Brodie. Cô ấy đã lên lịch phẫu thuật vào Chủ nhật để tránh bỏ lỡ một buổi biểu diễn và sau đó trải qua sáu tuần rưỡi xạ trị.

Nixon đã có kinh nghiệm trực tiếp với bệnh ung thư khi còn nhỏ. Nixon cho biết mẹ cô, bà Ann, đã hai lần chiến đấu với căn bệnh này. Cô ấy nói trong một tuyên bố: “Là con gái của một người sống sót sau căn bệnh ung thư vú, biết được nguy cơ cá nhân của mình khiến tôi nhận thức rõ hơn và có thêm sức mạnh khi đối mặt với chẩn đoán của chính mình”.

Vợ và bọn trẻ

Nixon có hai người con từ mối quan hệ lâu dài của cô với giáo sư người Anh Danny Mozes. Hai người chia tay vào năm 2003. Kể từ đó, cô kết hôn với nhà hoạt động giáo dục Christine Marinoni, người mà cô có một đứa con khác.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Cynthia Nixon

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/cynthia-nixon

Một

Thông tin nhanh
Cynthia Nixon
Cynthia Nixon là ai?
Cynthia Nixon là một nữ diễn viên và nhà hoạt động người Mỹ đã xuất hiện lần đầu trên sân khấu Broadway trong The Philadelphia Story năm 1980. Cô đóng vai Miranda Hobbes trong b