corey-haim

Thông tin nhanh
Corey Haim
Corey Haim là ai?
Corey Haim được ca ngợi nhờ những vai diễn đầu tiên trong các bộ phim như Firstborn, A Time to Live, Silver Bullet và Lucas. Năm 1987, anh góp mặt trong bộ phim ma cà rồng tuổi teen T

Thông tin nhanh

Corey Haim

Corey Haim là ai?

Corey Haim được ca ngợi nhờ những vai diễn đầu tiên trong các bộ phim như Firstborn, A Time to Live, Silver Bullet và Lucas. Năm 1987, anh góp mặt trong bộ phim ma cà rồng tuổi teen The Lost Boys, đánh dấu lần đầu tiên anh đóng cặp với Corey Feldman. Danh tiếng của anh ấy giảm dần vào những năm 1990, Haim phải vật lộn với chứng nghiện ngập.

Đầu đời

Corey Ian Haim sinh ngày 23 tháng 12 năm 1971 tại Toronto, Ontario, Canada, là con trai của cha mẹ thuộc tầng lớp trung lưu Judy và Bernie Haim. Là một đứa trẻ nhút nhát, anh ấy được khuyến khích tham gia các lớp học diễn xuất để giúp phát triển sự tự tin của mình. Quan tâm nhiều hơn đến thể thao và truyện tranh — anh ấy đang cân nhắc sự nghiệp của một vận động viên khúc côn cầu chuyên nghiệp — Lúc đầu, Haim không nhìn thấy tương lai trong lĩnh vực diễn xuất. Tuy nhiên, sau khi xem chị gái của mình, Carol, thử vai, Corey quyết định thử sức mình với một hợp đồng biểu diễn chuyên nghiệp.

Haim bắt đầu xuất hiện trong các quảng cáo từ năm 10 tuổi, và anh sớm ghi được vai diễn lớn đầu tiên trong loạt phim The Edison Twins của Canada, phát sóng từ năm 1982 đến năm 1986. Trong khi đó, cha mẹ anh ly hôn. Haim đã chia tay một cách khó khăn, gắn bó với cuộc sống chuyên nghiệp của mình.

Vai trò đột phá: ‘Con đầu lòng’ và ‘Thời gian để sống’

Haim xuất hiện lần đầu trên màn ảnh rộng trong Firstborn (1984), nhận được đề cử Giải thưởng Nghệ sĩ trẻ cho tác phẩm của anh ấy cùng với Sarah Jessica Parker và Robert Downey Jr. Một loạt vai diễn tiếp theo vào năm 1985: Cùng với các vai nhỏ trong Secret Admirer và Murphy’s Romance, Haim đóng vai chính trong Stephen King’sSilver Bullet, trong vai một người liệt nửa người, và bộ phim truyền hình A Time to Live, với vai một cậu bé mắc chứng loạn dưỡng cơ, bộ phim mà anh ấy đã giành được giải Nghệ sĩ trẻ. Trong thời gian này, Haim và gia đình quyết định chuyển đến Los Angeles để tiếp tục sự nghiệp điện ảnh của mình.

‘Lucas’ và ‘Những cậu bé lạc lối’

Haim đã nhận được nhiều lời khen ngợi hơn sau khi đảm nhận vai chính trong bộ phim truyền hình dành cho tuổi teen Lucas (1986), bao gồm các diễn viên mới nổi Charlie Sheen và Winona Ryder trong dàn diễn viên. Nam diễn viên trẻ cũng lần đầu tiên tiếp xúc với ma túy và rượu vào khoảng thời gian này, sau đó anh thú nhận với các tạp chí lá cải rằng anh bắt đầu uống bia trên phim trường Lucas. Điều này sẽ bắt đầu một vòng xoáy xấu xí dẫn đến nghiện ma túy dẫn đến cần sa, cocaine và cuối cùng là nghiện ma túy.

Nỗ lực của Haim để trở lại truyền hình trong loạt phim về người bạn cùng phòng không phù hợp Roomies, cùng với Burt Young, kéo dài tất cả tám tập vào năm 1987. Tuy nhiên, cùng năm đó, anh được đóng một vai nổi bật trong bộ phim ma cà rồng Joel Schumacher The Lost Boys, cũng có sự tham gia của Kiefer Sutherland. và Corey Feldman. Thành công vang dội với người hâm mộ và các nhà phê bình, bộ phim đã đưa Haim vào thế giới của những người say mê tuổi teen, cùng với người bạn mới Feldman, người mà anh ấy sẽ đóng cùng trong bảy bộ phim riêng biệt.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Năm 1988, Haim tham gia Feldman cho bộ phim hài tuổi teen License to Drive, trước khi đóng vai chính trong bộ phim kinh dị Watchers. Haim và Feldman tiếp theo xuất hiện cùng nhau trong Dream a Little Dream (1989), với Jason Robards. Cùng năm đó, để đáp lại những đồn đoán về việc sử dụng ma túy nặng của mình, Haim đã phát hành một video tài liệu về cuộc đời của anh ấy có tựa đề Corey Haim: Me, Myself, and I. Bộ phim miêu tả một Haim trong sạch tham gia vào các hoạt động lành mạnh, thân thiện với gia đình và suy đoán về nguyện vọng tương lai của mình.

vấn đề nghiện ngập

Haim tiếp tục đóng vai chính trong các bộ phim nhưPrayer of the Rollerboys (1990) vàDream Machine (1990), nhưng danh tiếng của anh ấy giảm dần khi thập kỷ trôi qua, và sau một đợt cai nghiện khác, anh ấy phải dùng thuốc theo toa. Điều này dẫn đến việc nghiện Valium nghiêm trọng hơn — Haim sau đó cho biết anh ta đã uống tới 85 viên thuốc mỗi ngày — và tăng cân nghiêm trọng. Nam diễn viên tuyên bố có thời điểm anh nặng gần 300 pound và được cho là cũng bị đột quỵ.

‘Hai lõi’

Sau hơn một thập kỷ đóng vai chính trong các bộ phim phát hành trực tiếp như Dream a Little Dream 2 (1995) và The Backlot Murders (2002), Haim đã ký hợp đồng với A.

Vào ngày 10 tháng 3 năm 2010, Haim được tìm thấy không phản ứng trong một căn hộ ở Oakwood, California. Sau đó anh ta được đưa đến bệnh viện Burbank, California, nơi anh ta chính thức được tuyên bố là đã chết. Anh ấy đã 38 tuổi. Một số người ban đầu nghi ngờ anh ta đã sử dụng ma túy quá liều, nhưng một cuộc điều tra về cái chết của anh ta cho thấy anh ta chết vì nguyên nhân tự nhiên. Một vấn đề về tim và viêm phổi là một trong những yếu tố góp phần dẫn đến cái chết của anh ấy.

Trong những năm sau đó, Feldman đã giải thích chi tiết về cách cả anh và bạn của mình phải chịu đựng hành vi tấn công tình dục khi còn là thanh thiếu niên ở Hollywood, lần đầu tiên được thảo luận trong The Two Coreys. Vào năm 2017, có thông tin cho rằng Charlie Sheen đã cưỡng bức con trai cô khi quay phim Lucas, một cáo buộc mà nam diễn viên kịch liệt phủ nhận. Mẹ của Haim sau đó đã tố cáo nam diễn viên Dominick Brascia là người bạo hành con trai bà.

Vào đầu năm 2017, Lifetime đã giới thiệu bộ phim gốc A Tale of Two Coreys, một phiên bản kịch tính về cuộc đời của Haim và Feldman khi họ nổi tiếng với tư cách là những người say mê Hollywood và những cuộc đấu tranh do ma túy thúc đẩy để tìm kiếm sự ổn định.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Corey Haim

Biên tập viên Biography.com

Trang web Biography.com

/diễn viên/corey-haim

Một

Thông tin nhanh
Corey Haim
Corey Haim là ai?
Corey Haim được ca ngợi nhờ những vai diễn đầu tiên trong các bộ phim như Firstborn, A Time to Live, Silver Bullet và Lucas. Năm 1987, anh góp mặt trong bộ phim ma cà rồng tuổi teen T