constance-wu

Thông tin nhanh
Constance Ngô
Constance Wu là ai?
Sinh năm 1982, Constance Wu là một nữ diễn viên điện ảnh và truyền hình người Mỹ bắt đầu thu hút sự chú ý với sê-ri phim hài đen tối EastSiders trước khi có được vai diễn đột phá

Thông tin nhanh

Constance Ngô

Constance Wu là ai?

Sinh năm 1982, Constance Wu là một nữ diễn viên điện ảnh và truyền hình người Mỹ bắt đầu thu hút sự chú ý với sê-ri phim hài đen tối EastSiders trước khi có được vai diễn đột phá Jessica Huang ngoan cường trong chương trình Fresh Off the Boat của ABC, dựa trên tiểu thuyết của đầu bếp người Mỹ Eddie Huang. hồi ký cùng tên. Năm 2018, Wu đóng vai chính trong bộ phim hài lãng mạn hiện đại Crazy Rich Asians, bộ phim lớn đầu tiên của Hollywood sau 25 năm với dàn diễn viên toàn châu Á xoay quanh câu chuyện người Mỹ gốc Á hiện đại. Wu là người thẳng thắn ủng hộ việc đại diện cho người Mỹ gốc Á ở Hollywood.

Constance Wu tham dự buổi ra mắt ‘Cuốn sách tình yêu’ tại The Grove vào ngày 10 tháng 1 năm 2017 tại Los Angeles, California.

Ảnh: Jason LaVeris/FilmMagic

Phim và chương trình truyền hình

Sự nghiệp của Wu bắt đầu ở New York, đảm nhận nhiều vai phụ cả trong điện ảnh và truyền hình. Cô xuất hiện trong các bộ phim độc lập như Stephanie Daley (2006), The Architect (2006) và Year of the Fish (2007), và trên màn ảnh nhỏ, cô đóng vai phụ trong Law

Cô viết: “Hẹn hò là hẹn hò, và nếu đó là những điều không thể thay đổi, tôi hiểu. Nhưng tôi sẽ đặt tất cả trái tim, hy vọng, sự hài hước và can đảm của mình vào vai diễn. Tất cả những gì có thể làm được có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Đó là lý do tại sao tôi ủng hộ quá nhiều đối với các cô gái trẻ người Mỹ gốc Á, vì vậy họ có thể không dành cả đời để cảm thấy mình nhỏ bé hoặc được yêu cầu phải biết ơn dù chỉ được ngồi cùng bàn ăn.”

Chu đã rất xúc động trước email của cô ấy đến nỗi anh ấy đã thay đổi lịch chiếu của bộ phim để phù hợp với sự sẵn có của cô ấy.

Trong bộ phim hài lãng mạn, Wu đóng vai giáo sư người Mỹ gốc Hoa Rachel Chu, người được bạn trai Nick đưa đến Singapore để dự đám cưới của một người bạn, chỉ để biết rằng Nick xuất thân từ một gia đình siêu giàu và là một nam châm thu hút nhiều cô gái.

“Tôi đã cố gắng tạo ra câu chuyện về danh tính của Rachel,” Wu nói với The Hollywood Reporter. “Điều này nói gì về trải nghiệm là người Mỹ gốc Á, nó định hình bạn khác với trải nghiệm là người gốc Á như thế nào? Mọi người nghĩ nó giống nhau, nhưng khi bạn lớn lên mà khuôn mặt của bạn không phải là một phần của nền văn hóa thống trị, nó sẽ thay đổi mọi thứ.”

Dự án studio lớn đầu tiên kể từ The Joy Luck Club (1993) liên quan đến cốt truyện người Mỹ gốc Á với dàn diễn viên toàn châu Á, Crazy Rich Asians đã gây được tiếng vang lớn với khán giả, thu về 34 triệu đô la tại phòng vé trong năm ngày đầu tiên.

Sau khi lồng tiếng cho một nhân vật trong phim hoạt hình Next Gen (2018), Wu trở lại nổi bật với vai một bà mẹ đơn thân trở thành vũ nữ thoát y trong Hustlers (2019), cùng với Jennifer Lopez, Keke Palmer, Lili Reinhart và Julia Stiles. Bộ phim dựa trên một bài báo trên tạp chí New York năm 2015 về một nhóm vũ nữ thoát y âm mưu bòn rút tài khoản ngân hàng của nhóm khách hàng giàu có ở Phố Wall của họ.

Thẳng thắn trên phương tiện truyền thông xã hội

Wu được biết đến là người thẳng thắn ủng hộ việc tạo cơ hội cho các nghệ sĩ người Mỹ gốc Á tìm được những tác phẩm đa dạng và có ý nghĩa ở Hollywood. Cô ấy đã lên tiếng dứt khoát phản đối quyết định chọn Scarlett Johansson vào vai nữ chính trong bộ phim ban đầu là một nhân vật Nhật Bản trong phim Ghost in the Shell (2017).

Wu cũng nói về kinh nghiệm của cô ấy khi nói chuyện với các nhân vật quan trọng về những vai diễn hạn chế dành cho các diễn viên người Mỹ gốc Á.

“Tôi đã đến rất nhiều văn phòng của các giám đốc điều hành kể từ khi những thứ này xuất hiện, và khi tôi nói về nó hoặc khi họ đề cập đến nó, họ bắt đầu giải thích cho người da trắng rằng tại sao tôi sai và tại sao tôi ngu ngốc, và tại sao họ ‘là những người tốt’, cô nói với Con kên kên. “Max Landis đã nói rằng đó là vì không có ngôi sao điện ảnh nào có khả năng thanh toán – đó là về màu xanh lá cây, và đó là lý do duy nhất. Tôi biết Max Landis, và tôi hiểu tại sao anh ấy lại nghĩ như vậy, và những gì anh ấy nói có một số bằng chứng để hỗ trợ nó. Điều đó không có nghĩa là nó đúng hay tốt… Nó giống như, Boo chết tiệt, rất nhiều điều khó khăn. Quan tâm nhiều hơn, làm cho nó trở nên quan trọng.”

Cuộc sống sớm và giáo dục

Wu sinh Constance Tianming Wu vào ngày 22 tháng 3 năm 1982 tại Richmond, Virginia. Cha mẹ của Wu chuyển đến các bang từ Đài Loan và cha cô làm việc tại Đại học Khối thịnh vượng chung Virginia với tư cách là giáo sư sinh học, trong khi mẹ cô xây dựng sự nghiệp của mình với tư cách là một lập trình viên máy tính.

Wu là con gái thứ ba trong gia đình có bốn cô gái, và khi còn nhỏ, cô đã tham gia vào các chương trình sân khấu địa phương. Năm 2005, Wu tốt nghiệp với bằng diễn xuất của Đại học Bang New York tại Nhạc viện Nghệ thuật Sân khấu của Buy và đã cân nhắc trong thời gian ngắn theo đuổi bằng tốt nghiệp về ngôn ngữ học tâm lý tại Đại học Columbia.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Constance Wu

Biên tập viên Biography.com

Trang web Biography.com

/diễn viên/constance-wu

Một

Shirley MacLaine là một trong những nữ minh tinh huyền thoại của Hollywood, được biết đến với một loạt phim bao gồm ‘The Apartment’, ‘Sweet Charity’ và ‘Terms of Endearment.’

Gina Rodríguez

Gina Rodriguez là một nữ diễn viên người Mỹ nổi tiếng với vai chính trong chương trình truyền hình nổi tiếng ‘Jane the Virgin’, cô đã giành được Quả cầu vàng năm 2015.

Chiều cao Dorothy

Dorothy Height là một nhà hoạt động dân quyền và quyền phụ nữ tập trung chủ yếu vào việc cải thiện hoàn cảnh và cơ hội cho phụ nữ Mỹ gốc Phi.

Đánh dấu Consuelos

Mark Consuelos là một diễn viên truyền hình người Mỹ và là nhân vật được biết đến nhiều nhất với vai Mateo Santos trong ‘All My Children’ và là chồng của người dẫn chương trình trò chuyện Kelly Ripa.

Lisa Bonet

Lisa Bonet là một nữ diễn viên người Mỹ nổi tiếng nhất với vai con gái Denise Huxtable trong ‘The Cosby Show’.

Thông tin nhanh
Constance Ngô
Constance Wu là ai?
Sinh năm 1982, Constance Wu là một nữ diễn viên điện ảnh và truyền hình người Mỹ bắt đầu thu hút sự chú ý với sê-ri phim hài đen tối EastSiders trước khi có được vai diễn đột phá