chuck-norris

Thông tin nhanh
Chuck Norris
Chuck Norris là ai?
Chuck Norris bắt đầu học võ thuật ở Hàn Quốc vào những năm 1950. Anh ấy đang phục vụ trong Lực lượng Không quân Hoa Kỳ vào thời điểm đó. Khi trở về nhà, Norris sớm mở phòng tập ka

Thông tin nhanh

Chuck Norris

Chuck Norris là ai?

Chuck Norris bắt đầu học võ thuật ở Hàn Quốc vào những năm 1950. Anh ấy đang phục vụ trong Lực lượng Không quân Hoa Kỳ vào thời điểm đó. Khi trở về nhà, Norris sớm mở phòng tập karate của mình. Anh ấy chuyển sang điện ảnh vào những năm 1970, xuất hiện cùng Lý Tiểu Long trong Con đường của rồng. Norris trở thành ngôi sao phim hành động nổi tiếng vào những năm 1980 và đóng vai chính trong bộ phim truyền hình của riêng mình vào những năm 1990.

những năm đầu đời

Là con cả trong gia đình có ba cậu con trai, Chuck Norris từng tự mô tả mình là “đứa trẻ nhút nhát và không bao giờ xuất sắc trong bất cứ điều gì ở trường.” Cha của anh là một người nghiện rượu, người gần như biến mất khỏi cuộc sống của Norris sau khi cha mẹ anh ly hôn. Năm 10 tuổi, Norris cùng mẹ và các anh trai chuyển đến California. Tại đây, anh theo học trường trung học North Torrance.

Norris kết hôn với người yêu thời trung học của mình, Dianne Holechek, cùng năm anh gia nhập Lực lượng Không quân Hoa Kỳ. Khi đóng quân tại Căn cứ Không quân Osan ở Hàn Quốc, anh bắt đầu học võ thuật. Ông rời quân ngũ vào năm 1962 và bắt đầu làm huấn luyện viên karate.

Chuyên gia võ thuật

Vào những năm 1960, Norris đã mở hơn 30 phòng tập karate. Anh ấy đã dạy cho một số người nổi tiếng, bao gồm Priscilla Presley và diễn viên Steve McQueen. McQueen khuyến khích giáo viên của mình thử diễn xuất. Ngoài vai trò là một người hướng dẫn, Norris còn là một đối thủ cạnh tranh khốc liệt. Anh ấy đã tham gia nhiều giải đấu võ thuật và anh ấy đã giành chiến thắng trong nhiều sự kiện mà anh ấy tham gia.

Norris đã giành được danh hiệu vô địch Karate hạng trung thế giới đầu tiên vào năm 1968. Chứng tỏ là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất trong võ thuật, anh ấy đã bảo vệ danh hiệu này thêm năm lần nữa. Ông quyết định nghỉ hưu sau chiến thắng năm 1974.

Ngôi sao điện ảnh và truyền hình

Mặc dù trước đó anh ấy đã xuất hiện một bộ phim ngắn, nhưng Norris đã tạo ra nhiều tác động hơn đối với khán giả xem phim trong Way of the Dragon năm 1972 (còn được gọi là Sự trở lại của rồng ở Hoa Kỳ). Một trong những điểm nổi bật của bộ phim là cảnh chiến đấu giữa Norris và ngôi sao hành động võ thuật Lý Tiểu Long, được dàn dựng tại Đấu trường La Mã nổi tiếng. Năm 1977, Norris có vai chính đầu tiên trong bộ phim hành động Breaker! Kẻ phá đám!.

Khán giả điện ảnh thích xem anh nhanh chóng xử lý kẻ xấu trong những bộ phim như Good Guys Wear Black và Forced Vengeance. Trong Missing in Action (1984), Norris đóng vai một cựu tù nhân chiến tranh trở về Việt Nam để giải thoát những người lính khác vẫn đang bị giam giữ. Anh ấy đã thực hiện bộ phim này và các phần tiếp theo của nó để tưởng nhớ em trai mình, Wieland, người đã hy sinh trong trận chiến ở Việt Nam.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Norris đã nhận được nhiều đánh giá tích cực hơn cho bộ phim cảnh sát Code of Silence (1985) và hợp tác với người đàn ông cứng rắn huyền thoại Lee Marvin cho bộ phim hành động quân sự The Delta Force (1986). Tuy nhiên, sức hấp dẫn phòng vé của Norris bắt đầu giảm dần vào đầu những năm 1990. Không còn làm những bộ phim ăn khách nữa, anh chuyển sang màn ảnh nhỏ với Walker, Texas Ranger. Norris đóng vai Cordell Walker, một chiến binh tội phạm đáng kính, trong tám năm. Bộ phim đã có một lượng người theo dõi mạnh mẽ và vẫn đạt tỷ suất người xem cao khi được phát sóng vào năm 2001. Kể từ đó, Norris đã đảm nhận một số vai diễn. Anh ấy cũng đã từng là người phát ngôn của sản phẩm, xuất hiện trong các quảng cáo cho thiết bị tập thể dục.

Nhà từ thiện và nhà hoạt động

Norris là người ủng hộ lâu năm cho nhiều tổ chức từ thiện, bao gồm Tổ chức Make-A-Wish và United Way. Năm 1992, Norris thành lập tổ chức từ thiện của riêng mình có tên Kickstart với sự giúp đỡ của Tổng thống George H.W. bụi rậm. Kickstart cung cấp chương trình đào tạo võ thuật cho học sinh cấp hai để học cách tôn trọng và kỷ luật cũng như nâng cao lòng tự trọng của các em.

Bảo thủ về chính trị, Norris đã vận động thay mặt cho các ứng cử viên Đảng Cộng hòa. Ông ủng hộ Bush trong cuộc bầu cử tổng thống năm 1988 và ủng hộ Mike Huckabee trong cuộc đua năm 2008 để được Đảng Cộng hòa đề cử. Là người tin tưởng vào Tu chính án thứ hai của Hiến pháp, Norris đã làm việc với Hiệp hội Súng trường Quốc gia để phản đối một số đạo luật hạn chế quyền sở hữu súng.

LỊCH SỬ Tuần xe đặc biệt

Một số chiếc xe sáng tạo và gây chú ý nhất không xuất hiện trên đường phố – chúng đang giúp quân đội di chuyển trên vỉa hè và vượt địa hình trên khắp thế giới. Từ một chiếc xe tải lội nước có thể lao qua biển sâu và nước trong nháy mắt, đến một chiếc Humvee sáu bánh với hỏa lực mạnh hơn một số xe tăng – Norris sẽ đưa người xem tham quan qua những phương tiện hoang dã nhất trong lịch sử Lực lượng Vũ trang trong một -giờ LỊCH SỬ Tuần lễ Xe hơi đặc biệt Hướng dẫn Sử thi về Xe quân sự của Chuck Norris. Chương trình đặc biệt được phát sóng vào Thứ Hai, ngày 8 tháng 7 lúc 9/8c.

Cuộc sống cá nhân

Norris đã kết hôn hai lần. Ông có ba người con từ cuộc hôn nhân đầu tiên với Dianne Holechek. Cặp đôi ly hôn vào năm 1988. Năm 1998, Norris kết hôn với Gena O’Kelley và họ chào đón cặp song sinh 3 năm sau đó.

Norris yêu thích tốc độ và đã tham gia các cuộc thi thuyền máy ngoài khơi. Năm 1997, anh đạt được một cột mốc võ thuật quan trọng, trở thành người đàn ông đầu tiên ở Tây bán cầu giành được đai đen cấp 8 Grand Master.

Sở hữu một khía cạnh chiêm nghiệm hơn, Norris đã viết một số cuốn sách. Ông đã xuất bản cuốn tự truyện của mình, Bí mật của sức mạnh nội tâm, vào năm 1988, cuốn sách này đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất. Vài năm sau, Norris viết một cuốn sách tự giúp đỡ, Sức mạnh bí mật bên trong: Giải pháp thiền cho các vấn đề thực tế. Năm 2007, Norris được phong làm Thủy quân lục chiến danh dự của Hoa Kỳ vì đã có nhiều năm hỗ trợ quân đội, đặc biệt là các quân nhân bị thương.

Video

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Chuck Norris

Biên tập viên Biography.com

Trang web Biography.com

/diễn viên/chuck-norris

Một

Thông tin nhanh
Chuck Norris
Chuck Norris là ai?
Chuck Norris bắt đầu học võ thuật ở Hàn Quốc vào những năm 1950. Anh ấy đang phục vụ trong Lực lượng Không quân Hoa Kỳ vào thời điểm đó. Khi trở về nhà, Norris sớm mở phòng tập ka