christopher-plummer

Thông tin nhanh
Christopher Plummer
Christopher Plummer là ai?
Nam diễn viên từng đoạt giải thưởng Christopher Plummer được đào tạo bài bản để trở thành diễn viên sân khấu và được chọn làm diễn viên chính cho Nhà hát Quốc gia An

Thông tin nhanh

Christopher Plummer

Christopher Plummer là ai?

Nam diễn viên từng đoạt giải thưởng Christopher Plummer được đào tạo bài bản để trở thành diễn viên sân khấu và được chọn làm diễn viên chính cho Nhà hát Quốc gia Anh, ra mắt bộ phim đầu tay vào năm 1958 Stage Struck. Trong suốt sự nghiệp của mình, anh ấy đã bỏ qua những bộ phim bom tấn để chuyển sang những bộ phim nhỏ hơn. Tuy nhiên, anh ấy có lẽ được biết đến nhiều nhất với vai Thuyền trưởng Von Trapp trong bộ phim ca nhạc The Sound of Music năm 1965. Plummer cũng đã giành được Giải thưởng Tony cho tác phẩm của anh ấy trong Cyrano (1973) và Barrymore (1997) và sau đó đã giành được giải Oscar cho nam diễn viên phụ cho bộ phim năm 2010 Những người mới bắt đầu.

Đầu đời và sự nghiệp

Sinh ra là Arthur Christopher Orme Plummer vào ngày 13 tháng 12 năm 1929 tại Toronto, Ontario, Canada, Plummer lớn lên ở Montreal khi là con một và mẹ anh đã cho anh tiếp xúc với nghệ thuật từ khi còn nhỏ, đưa anh đi xem nhiều vở kịch và buổi biểu diễn. Plummer lần đầu tiên học piano trước khi cống hiến hết mình cho diễn xuất. Khi anh ấy nói với Playbill, “Tôi đã nghiêm túc nghĩ đến việc trở thành một nghệ sĩ piano hòa nhạc.” Plummer đã thay đổi quyết định sau khi quyết định rằng chơi piano chuyên nghiệp “rất cô đơn và rất vất vả.”

Được đào tạo bài bản để trở thành diễn viên sân khấu, Plummer được phát hiện bởi nhà sản xuất kiêm đạo diễn người Anh Eva Le Gallienne. Cô ấy đã giao cho anh ấy vai diễn sân khấu đầu tiên ở New York trong The Starcross Story năm 1954 với Mary Astor. Trong khi buổi biểu diễn đó chỉ bao gồm một buổi biểu diễn, Plummer đã sớm nhận được nhiều công việc trên sân khấu hơn, sau đó trở thành tiêu đề cho Nhà hát Quốc gia của Anh và Công ty Royal Shakespeare.

Sau một số vai diễn trên truyền hình, Plummer có bộ phim đầu tay vào năm 1958 Stage Struck, do Sidney Lumet đạo diễn. Năm sau, anh ấy nhận được đề cử Giải Tony đầu tiên cho vở kịch J.B. và một đề cử Giải Emmy cho tác phẩm của anh ấy trong chương trình truyền hình Hallmark Hall of Fame với tập “Little Moon of Alban.” Sự nghiệp của anh bắt đầu cất cánh với những vai diễn trên sân khấu và màn ảnh.

Thuyền trưởng Von Trapp trong ‘Sound of Music’

Năm 1965, Plummer trở thành ngôi sao quốc tế với bộ phim ca nhạc ăn khách The Sound of Music. Anh vào vai Đại úy góa vợ Von Trapp, một người đàn ông cuối cùng phải lòng Maria, nữ tu trẻ (Julie Andrews) mà anh thuê để chăm sóc bảy đứa con của mình. Bộ phim dựa trên Von Trapps ngoài đời thực, người thực sự đã trốn khỏi Áo trong thời kỳ trỗi dậy của chế độ Đức Quốc xã, mặc dù bộ phim đã hơi phóng đại về lịch sử có thật của gia đình âm nhạc.

Trong khi The Sound of Music thành công rực rỡ, Plummer có cảm xúc lẫn lộn về dự án. Anh ấy đã thừa nhận rằng anh ấy đã coi thường vai diễn và bộ phim vào thời điểm đó. Như anh ấy đã viết trong cuốn hồi ký In Spite of Myself năm 2008, anh ấy từng là “một tên khốn trẻ tuổi được nuông chiều, kiêu ngạo, được chiều chuộng bởi quá nhiều vai diễn sân khấu tuyệt vời” và “vẫn nuôi dưỡng tính hợm hĩnh của một diễn viên sân khấu kiểu cũ đối với việc làm phim.”

ĐỌC THÊM: 10 điều có thể bạn chưa biết về âm thanh của âm nhạc

Giải thưởng Tony và Emmy

Không lâu sau, Plummer trở lại sân khấu. Anh ấy đã giành được giải Tony đầu tiên vào năm 1974 nhờ vai diễn nhân vật chính trong Cyrano. Một lát sau, Plummer nhận giải Emmy đầu tiên của mình cho miniseries năm 1976 The Moneychangers, dựa trên tiểu thuyết của Arthur Hailey. Anh ấy cũng có một số vai diễn điện ảnh đáng chú ý từ thời đại này, bao gồm The Return of the Pink Panther (1975) với Peter Sellers, The Man Who Will Be King (1975) với Sean Connery và Michael Caine, và International Velvet (1978) với Tatum O ‘Neal.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Plummer đã tìm kiếm nhiều thử thách diễn xuất trong những năm 1980. Anh ấy xuất hiện trên sân khấu Broadway với vai Iago trong Othello (1982) và sau đó là nhân vật chính trong Macbeth (1988). Trên màn ảnh nhỏ, anh xuất hiện trong các dự án như miniseries ăn khách The Thorn Birds (1983) và là người dẫn chuyện cho bộ phim thiếu nhi The Velveteen Rabbit (1985).

Một trong những màn trình diễn điện ảnh mạnh mẽ nhất của Plummer xảy ra vào những năm 1990. Anh ấy đã nhận được nhiều lời khen ngợi cho vai diễn kỳ lạ của mình về nhà báo truyền hình Mike Wallace trong The Insider của Michael Mann (1999). Plummer sau đó đã thể hiện mạnh mẽ trong các bộ phim như bộ phim trí tuệ năm 2001 A Beautiful Mind và bộ phim kinh dị năm 2003 Cold Creek Manor.

Giải Oscar đầu tiên cho ‘Người mới bắt đầu’

Tiếp tục được yêu cầu, Plummer đảm nhận nhiều dự án khác nhau từ câu chuyện phiêu lưu hành động National Treasure năm 2004 với Nicolas Cage, đến bộ phim hài lãng mạn Must Love Dogs năm 2005 với Diane Lane. Cũng trong năm 2005, Plummer đóng vai luật sư trong bộ phim chính trị được giới phê bình đánh giá cao Syriana của George Clooney. Anh ấy đã tìm thấy thời gian để trở lại sân khấu, xuất hiện trên sân khấu Broadway trong William Shakespeare’s King Lear năm 2004 và Jerome Lawrence’sInherit the Wind năm 2007, đối diện với Brian Dennehy. Plummer đã giành được thêm hai đề cử Giải Tony cho những tác phẩm này. Ngoài công việc đóng phim và sân khấu, anh ấy còn cho mượn giọng nói đặc biệt phong phú của mình trong một số bộ phim hoạt hình, bao gồm cả bộ phim bom tấn năm 2009 Up.

Mặc dù có tài năng diễn xuất tuyệt vời, Plummer đã không nhận được đề cử Giải Oscar cho đến năm 2010. Anh ấy đã giành được giải nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn Leo Tolstoy vĩ đại của văn học Nga trong The Last Station (2009). Người vợ trên màn ảnh của anh, do Helen Mirren thủ vai, cũng được đề cử. Cuối cùng, anh ấy đã giành được giải Oscar đầu tiên vào năm 2011 cho tác phẩm của mình trong Beginners (2010), đóng chung với Ewan McGregor, với Plummer đóng vai một người cha đồng tính sắp ra mắt trong những năm cuối đời.

Không quan tâm đến việc nghỉ hưu, Plummer đã đi lưu diễn với chương trình một người của mình A Word or Two và đóng chung với Shirley MacLaine trong bộ phim lãng mạn Elsa

Ngôi sao nhạc rap và truyền hình Drake được biết đến nhiều nhất ở Canada khi đóng vai Jimmy Brooks ngồi trên xe lăn trong ‘Degrassi: The Next Generation’ và với các bài hát nổi tiếng như “Take Care”, “One Dance” và “Hotline Bling”.

Thông tin nhanh
Christopher Plummer
Christopher Plummer là ai?
Nam diễn viên từng đoạt giải thưởng Christopher Plummer được đào tạo bài bản để trở thành diễn viên sân khấu và được chọn làm diễn viên chính cho Nhà hát Quốc gia An