chris-farley

Thông tin nhanh
Chris Farley
Chris Farley là ai?
Diễn viên hài Chris Farley đã học cách ứng biến trước khi tham gia Saturday Night Live vào năm 1990. Anh ấy đã biến thành công trên màn ảnh nhỏ của mình thành sự nghiệp điện ảnh v

Thông tin nhanh

Chris Farley

Chris Farley là ai?

Diễn viên hài Chris Farley đã học cách ứng biến trước khi tham gia Saturday Night Live vào năm 1990. Anh ấy đã biến thành công trên màn ảnh nhỏ của mình thành sự nghiệp điện ảnh với các dự án như Wayne’s World và Coneheads, sau đó đảm nhận vai chính trong Tommy Boy, Black Sheep và Beverly Hills Ninja. Farley lạm dụng ma túy và rượu nặng, và được phát hiện đã chết vì dùng thuốc quá liều vào ngày 18 tháng 12 năm 1997 tại Chicago.

Đầu đời

Nam diễn viên kiêm diễn viên hài Christopher Crosby Farley sinh ngày 15 tháng 2 năm 1964 tại Madison, Wisconsin, là con giữa trong gia đình có 5 anh chị em. Một cậu bé luôn làm cho các học sinh khác cười trong những năm học cấp 3 Công giáo của mình, sau đó cậu theo học ngành sân khấu và truyền thông tại Đại học Marquette. Sau khi tốt nghiệp, Farley đã biểu diễn với nhóm kịch Ark Improv và Nhà hát Olympic Improv ở Chicago. Ở đó, anh được cố vấn bởi Del Close, người cũng đã dạy John Belushi, diễn viên hài nổi tiếng mà Farley ngưỡng mộ.

Ngôi sao ‘Trực tiếp đêm thứ bảy’

Sau khi tham gia dàn diễn viên của nhà hát Thành phố thứ hai, Farley được phát hiện bởi nhà sản xuất Saturday Night Live Lorne Michaels. Anh ấy ra mắt dàn diễn viên vào năm 1990 và nhanh chóng được biết đến với các tiểu phẩm bao gồm thực hiện điệu nhảy Chippendales cùng với Patrick Swayze, đóng vai người tôn vinh động lực Matt Foley (được đặt theo tên của một người tôn kính ngoài đời thực là bạn của Farley) và dẫn chương trình “The Chris Farley Show, ” trong đó anh ấy lóng ngóng phỏng vấn những vị khách như Jeff Daniels và Martin Scorsese. Farley thường có một phong cách hài kịch rõ ràng về thể chất mà anh ấy tự ti về kích thước to lớn của mình.

Phim

Farley cũng có thể biến thành công SNL của mình thành sự nghiệp trên màn ảnh rộng, ra mắt bộ phim đầu tay với vai một nhân viên bảo vệ trong Wayne’s World (1992) và đóng vai chính trong phần tiếp theo năm 1993 của nó. Farley sau đó được giới thiệu trong Coneheads (1993) và Airheads (1994) trước khi nhận vai chính đầu tiên trong bộ phim ăn khách Tommy Boy, trong đó anh đóng chung với bạn và đối tác truyện tranh David Spade. Sau khi Farley góp mặt trong bộ phim hài Billy Madison (1995) của Adam Sandler, anh và Spade tái hợp trong bộ phim Black Sheep năm 1996. Năm sau, Farley lại xuất hiện với vai chính trong bộ phim võ thuật Beverly Hills Ninja.

Tiêu thụ với ma túy và rượu

Bên ngoài ngôi sao điện ảnh của mình, diễn viên hài có những con quỷ cá nhân lớn. Farley bị tiêu hao bởi ánh hào quang của sự nổi tiếng, vật lộn với ma túy và rượu, vào và ra khỏi trại cai nghiện hơn chục lần trong vòng hai năm và thường xuyên có những hành vi cực kỳ thái quá, mất kiểm soát. Farley nói về cảm giác bị áp lực phải liên tục trở thành người thu hút sự chú ý, ngay cả khi không đứng trước ống kính. Người quản lý của anh ấy đã công khai bày tỏ sự lo lắng về sức khỏe của khách hàng của mình thông qua một bài báo trên tạp chí và Spade cũng chia sẻ những cảm xúc tương tự về sức khỏe của bạn mình trong một cuộc phỏng vấn.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Cái chết và công việc di cảo

Vào ngày 18 tháng 12 năm 1997, Farley được tìm thấy đã chết trong căn hộ ở Chicago của mình sau khi sử dụng chất kích thích và nhảy tiệc tùng quá độ. Sau đó, người ta tuyên bố rằng anh ta chết vì dùng quá liều cocaine và morphine làm trầm trọng thêm bệnh tim tiến triển. Anh ấy 33 tuổi, bằng tuổi Belushi chết vì dùng thuốc quá liều.

Trước khi qua đời, Farley đã hoàn thành hai bộ phim Hầu như anh hùng và Công việc bẩn thỉu, cả hai đều được phát hành vào năm 1998. Nhiều năm sau, vào mùa hè năm 2005, nam diễn viên đã được truy tặng một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood.

Một cuốn sách về sự nghiệp của Farley, The Chris Farley Show: A Biography in Three Acts, được xuất bản năm 2008 dưới tên Viking, với phần viết của Tommy Farley Jr. (anh trai của Chris) và Tanner Colby.

Tên của Farley trở lại với tin tức vào năm 2017 khi Make Him Smile, một công ty do gia đình nam diễn viên hài điều hành để bảo vệ quyền tài sản của anh ấy, đã kiện Tập đoàn Xe đạp Trek có trụ sở tại Wisconsin vì đã đặt tên cho dòng “xe đạp béo” của mình là “Farley”. Vụ kiện cáo buộc rằng Trek đã chiếm đoạt tên của Farley và đổi lấy thương hiệu hài kịch “anh béo” của anh ta. Hai bên đã đạt được thỏa thuận vào tháng 6 năm 2018, được cho là cho phép Trek tiếp tục sản xuất xe đạp Farley.

Một

Trong sự nghiệp quá ngắn ngủi của mình, Farley đã kết nối trực quan với khán giả, tạo ra những nhân vật vui nhộn trường tồn với thời gian. Bắt đầu ở Trung Tây, Farley di chuyển qua bối cảnh hài kịch phác họa và ngẫu hứng Chicago tại IO và Thành phố thứ hai. Anh ấy đã đột phá với tư cách là một diễn viên của Saturday Night Live và sau đó đóng vai chính trong một số bộ phim hài màn ảnh rộng mang tính biểu tượng. Tuy nhiên, đằng sau sự hiện diện quá mức trên sân khấu là những bất an gắn liền với tính cách nghiện ngập của anh ấy. Tiểu sử: Chris Farley – Anything for a Laugh đã xem xét cuộc đời ngắn ngủi đầy bi kịch của Farley, cả sức mạnh tự nhiên được tăng cường trước ống kính và nhân vật trẻ con, nhút nhát mà mọi người biết ở hậu trường. Chương trình đặc biệt kéo dài hai giờ sử dụng các ảnh và video cá nhân quý hiếm, đồng thời giới thiệu các cuộc phỏng vấn mới với John Goodman, Al Franken, Kevin Nealon, Tom Arnold, Bobby Moynihan, Joel Murray, Kevin Farley, Brian Stack, Holly Wortell và Fred Wolf.

Video

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Chris Farley

Biên tập viên Biography.com

Trang web Biography.com

/diễn viên/chris-farley

Một

Thông tin nhanh
Chris Farley
Chris Farley là ai?
Diễn viên hài Chris Farley đã học cách ứng biến trước khi tham gia Saturday Night Live vào năm 1990. Anh ấy đã biến thành công trên màn ảnh nhỏ của mình thành sự nghiệp điện ảnh v