candice-bergen

Thông tin nhanh
Candice Bergen
Candice Bergen là ai?
Candice Bergen khởi nghiệp là một người mẫu trước khi lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất. Cô đã nhận được một đề cử Oscar cho vai diễn trong bộ phim năm 1979 Bắt đầu lại. Bergen

Thông tin nhanh

Candice Bergen

Candice Bergen là ai?

Candice Bergen khởi nghiệp là một người mẫu trước khi lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất. Cô đã nhận được một đề cử Oscar cho vai diễn trong bộ phim năm 1979 Bắt đầu lại. Bergen được biết đến nhiều nhất với vai chính trong bộ phim sitcom Murphy Brown, giành được năm giải Emmy trong suốt 10 năm đầu tiên của chương trình. Cô ấy đã đóng chung với William Shatner trong chương trình truyền hìnhBoston Legal vào giữa những năm 2000, đồng thời cô ấy cũng hợp tác với Diane Keaton, Jane Fonda và Mary Steenburgen cho Câu lạc bộ sách hài năm 2018.

Những năm đầu đời và sự nghiệp

Nữ diễn viên Candice Patricia Bergen sinh ngày 9 tháng 5 năm 1946 tại Thành phố Beverly Hills, bang California. Là con gái của nghệ sĩ nói tiếng bụng Edgar Bergen và người mẫu Frances Westerman Bergen, Bergen bắt đầu sự nghiệp của mình như một phần trong vai diễn của cha cô cùng với những con rối của ông là Charlie McCarthy và Mortimer Snerd. Cô bắt đầu làm người mẫu khi còn là một thiếu niên trước khi tốt nghiệp và tham gia diễn xuất với bộ phim The Group năm 1966.

Bergen đã đạt được thành công quan trọng nhờ vai diễn trong một số bộ phim, bao gồm Carnal Knowledge (1971); Bắt đầu lại (1979), cô được đề cử cho Giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất; và Gandhi (1982). Năm 1984, cô xuất bản cuốn hồi ký, Knock Wood.

‘Murphy nâu’

Năm 1988, Bergen tìm thấy vị trí thích hợp của mình trong bộ phim sitcom mang tính chính trị Murphy Brown, khởi đầu cho vai diễn mà cô sẽ trở nên nổi tiếng nhất. Bergen trong vai Murphy, người dẫn chương trình tự do, châm biếm, độc lập, đã giành được tám đề cử giải Emmy và giành chiến thắng năm lần (vào các năm 1989, 1990, 1992, 1993 và 1995), trước khi bộ phim kết thúc vào năm 1998.

Chương trình và nhân vật tiêu đề của nó trở nên khét tiếng trên toàn quốc vào năm 1992, khi Phó Tổng thống Dan Quayle tấn công nhân vật truyền hình bà mẹ đơn thân vì là một hình mẫu tồi. Bergen miêu tả Murphy là một nhà báo khó tính thuyết phục đến mức sau khi Murphy Brown kết thúc, cô đã được chương trình tin tức truyền hình thực tế 60 Minutes cân nhắc cho vị trí phóng viên. Nó có thể không phải là một sự phù hợp tồi tệ, vì cô ấy là một phóng viên ảnh tài năng có tác phẩm đã xuất hiện trên các tạp chí như Life và Playboy.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Vào tháng 1 năm 2018, có thông báo rằng Bergen sẽ trở lại để hồi sinh Murphy Brown, dự kiến ​​​​ra mắt như một phần của đội hình mùa thu CBS vào cuối năm đó. Tuy nhiên, quá trình khởi động lại đã bị hủy bỏ chỉ sau một mùa giải.

‘Pháp lý Boston’ và Công việc khác

Năm 2000, Bergen bắt đầu tổ chức chương trình trò chuyện của riêng mình, Thở ra với Candice Bergen, trên Oxygen, mạng cáp dành cho phụ nữ do Oprah Winfrey thành lập. Nó sau đó đã bị hủy bỏ, nhưng cô ấy đã không ngừng phát sóng lâu; Bergen trở lại truyền hình vào năm 2005 trong bộ phim hài ABC Boston Legal, đóng cùng William Shatner và James Spader. Đóng vai một luật sư quyền lực rất phù hợp với cô ấy, vì cô ấy đã giành được đề cử giải Emmy và Quả cầu vàng trong suốt 5 mùa của chương trình.

Bergen sau đó xuất hiện trong các chương trình khung giờ vàng khác như House và The Michael J. Fox Show, cũng như các bộ phim Bride Wars (2010), Rules Don’t Apply (2016) và Home Again (2017).

Cuộc sống cá nhân

Anh trai của Bergen là Kris Bergen, một biên tập viên phim và truyền hình. Cô kết hôn với nhà làm phim người Pháp Louis Malle từ năm 1980 đến năm 1995, khi ông qua đời vì bệnh ung thư ở tuổi 63. Con gái của họ là Chloe sinh năm 1985. Tháng 6 năm 2000, Bergen kết hôn với bạn trai lâu năm, nhà từ thiện và giám đốc bất động sản ở New York. Marshall Rose.

Hơn ba thập kỷ sau khi viết cuốn hồi ký đầu tiên của mình, Bergen đã xuất bản cuốn thứ hai, A Fine Romance, vào năm 2015.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

tiểu sử Candice Bergen

Biên tập viên Biography.com

Trang web Biography.com

/diễn viên/candice-bergen

Một

Lindsay Wagner là một nữ diễn viên và nhà hoạt động được biết đến với vai diễn Jamie Sommers trên TV The Bionic Woman.

Lisa Kudrow

Lisa Kudrow là nữ diễn viên từng đoạt giải Emmy nổi tiếng với vai Phoebe trong bộ phim sitcom ‘Friends’. Cô cũng đóng vai chính trong các bộ phim hài truyền hình ‘Web Therapy’ và ‘The Comeback.’

John Goodman

John Goodman là một diễn viên được biết đến nhiều nhất với vai Dan Connor trong bộ phim sitcom nổi tiếng ‘Roseanne’, anh đã được đề cử cho một số giải Emmy. Anh ấy đã đóng vai chính trong một số bộ phim.

Diane Keaton

Diane Keaton là một nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar, người đã sớm được ca ngợi nhờ diễn xuất trong một số bộ phim của Woody Allen và vai diễn ấn tượng trong loạt phim ‘Bố già’. Cô ấy cũng được biết đến với những bản hit hài hước như ‘The First Wives Club’ và ‘Something’s Gotta Give.’

Cánh đồng Sally

Sally Field là một nữ diễn viên người Mỹ nổi tiếng với các vai diễn trên truyền hình và điện ảnh như ‘Gidget’, ‘The Flying Nun’, ‘Smokey and the Bandit’, ‘Sybil’ và ‘Places in the Heart.’

Helen Hunt

Helen Hunt là một nữ diễn viên từng đoạt giải Emmy và Oscar nổi tiếng với các vai diễn trong bộ phim sitcom ‘Mad About You’ và bộ phim ‘As Good As It Gets’.

Thông tin nhanh
Candice Bergen
Candice Bergen là ai?
Candice Bergen khởi nghiệp là một người mẫu trước khi lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất. Cô đã nhận được một đề cử Oscar cho vai diễn trong bộ phim năm 1979 Bắt đầu lại. Bergen