brigitte-bardot

Thông tin nhanh
Brigitte Bardot
Brigitte Bardot là ai?
Brigitte Bardot là một người mẫu và diễn viên người Pháp, người đã xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Elle khi còn là một thiếu niên và tiếp tục tham gia một số bộ phim tr

Thông tin nhanh

Brigitte Bardot

Brigitte Bardot là ai?

Brigitte Bardot là một người mẫu và diễn viên người Pháp, người đã xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Elle khi còn là một thiếu niên và tiếp tục tham gia một số bộ phim trước khi được giới thiệu trong bộ phim And God Created Woman năm 1956, bộ phim đã đưa cô đến với danh tiếng quốc tế. Cô đã xuất hiện trong hàng chục bộ phim trong sự nghiệp của mình, bao gồm Contempt và Viva Maria!, và nghỉ diễn vào những năm 1970. Sau đó, cô ấy đã cống hiến cả cuộc đời mình cho hoạt động vì động vật.

Cuộc sống sớm và phim

Brigitte Anne-Marie Bardot sinh ngày 28 tháng 9 năm 1934 tại Paris, Pháp. Cô học múa ba lê khi còn là một thiếu niên tại Nhạc viện Cao cấp Quốc gia Paris về Âm nhạc và Khiêu vũ và xuất hiện trên trang bìa tạp chí Elle của Pháp ở tuổi 15. Cô được nhà biên kịch và nhà làm phim tương lai Roger Vadim phát hiện, và hai người kết hôn vào năm 1952. Bardot cũng ra mắt màn ảnh rộng vào năm đó, trong Le Trou Normand. Sau đó là nhiều vai diễn khác nhau, bao gồm vai một nữ chính lãng mạn trong La Lumiere d’en Face (1954) và một người hầu gái trong Helen of Troy (1955).

Biểu tượng tình dục quốc tế

Bardot sẽ được xuất hiện rộng rãi trong tác phẩm đầu tay do Vadim làm đạo diễn, And God Created Woman (1956), trong đó Bardot đóng vai một phụ nữ trẻ được giải phóng tình dục ở thị trấn St. Tropez, miền nam nước Pháp. Bộ phim được chú ý nhờ cảnh khỏa thân táo bạo và động lực gợi cảm, được khán giả yêu thích và đưa Bardot trở thành ngôi sao quốc tế. Thông qua các bộ phim của cô ấy và những bức ảnh ngoài màn ảnh do các tay săn ảnh chụp, Bardot trở nên nổi tiếng nhờ thể hiện sự gợi cảm tự nhiên, phóng khoáng nói lên khái niệm về niềm vui sống, trở thành nữ diễn viên hàng đầu của Châu Âu.

Bardot và Vadim ly hôn năm 1957, nhưng vẫn duy trì mối quan hệ nghề nghiệp, khi ông đạo diễn bộ phim The Night Heaven Fell năm 1958 của bà. Bardot góp mặt trong các dự án khác như The Parisienne (1958), La Femme et le Pantin (1959) và Come Dance With Me (1959). Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện bộ phim La Verité năm 1960, Bardot đã cố tự tử vào ngày sinh nhật thứ 26 của mình. Nhiều thập kỷ sau, nữ diễn viên nói về thế giới của những người nổi tiếng đã trở nên ác mộng như thế nào và những áp lực cố hữu khi liên tục hướng tới việc thể hiện một hình ảnh nhất định.

Vào cuối những năm 1950, Bardot kết hôn với nam diễn viên Jacques Charrier, người mà bà có một con trai, đứa con duy nhất của bà. Hai người ly hôn vào năm 1962. Bardot sau đó kết hôn với triệu phú người Đức, tay chơi Gunter Sachs vào năm 1966, ly hôn ba năm sau đó. Nhiều năm sau, vào năm 1992, bà kết hôn với phụ tá chính trị cực hữu Bernard d’Ormale.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Sự nghiệp ghi âm

Trong những năm 1960, Bardot cũng bắt đầu sự nghiệp của một nghệ sĩ âm nhạc, phát hành các album như Brigitte Bardot Sings (1960) và Special Bardot (1968). Cô ấy cũng đã thu âm các bản hit với ca sĩ/nhạc sĩ/nhân viên phòng chờ người Pháp Serge Gainsbourg.

Tác phẩm trên màn ảnh rộng của cô tiếp tục với những bộ phim như bộ phim truyền hình nhiều lớp, nổi tiếng của Jean-Luc Godard Khinh thường (1963), bộ phim hài hước, bắt mắt của Louis Malle Viva Maria! (1965) — trong đó cô đóng chung với người đẹp Pháp Jeanne Moreau — và bộ phim hài lãng mạn quyến rũ Les Femmes (1969). Cô ấy cũng đóng vai chính mình trong bộ phim hài Dear Brigitte (1965), trong đó cậu con trai mười hai tuổi của một giáo sư, do Jimmy Stewart thủ vai, được gặp đối tượng điện ảnh mà mình yêu mến. Vẻ đẹp của Bardot đã được bất tử hơn nữa dưới hình thức tác phẩm điêu khắc nổi tiếng của Pháp Marianne, được công bố vào năm 1970 và được mô phỏng theo nữ diễn viên.

Bardot nghỉ hưu năm 1973 và đến sống ở St. Tropez.

Hoạt động động vật và tranh cãi

Bardot chuyển từ làm phim sang yêu động vật và thành lập Tổ chức Bảo vệ Động vật Đau khổ vào giữa những năm 1970. Vào giữa những năm 1980, bà thành lập Quỹ Brigitte Bardot vì Phúc lợi và Bảo vệ Động vật. Công việc của cô đã dẫn đến việc Hội đồng Châu Âu cấm nhập khẩu lông hải cẩu và chính phủ Pháp cấm nhập khẩu ngà voi.

Vị thế của Bardot như một biểu tượng sắc đẹp toàn cầu đã tiếp tục được tôn vinh bởi một số tổ chức nghệ thuật và thời trang. Tuy nhiên, cô ấy cũng đã gây tranh cãi trong những năm gần đây vì đã đưa ra những bình luận phân biệt đối xử với người Hồi giáo, dẫn đến một số khoản tiền phạt vì kích động hận thù chủng tộc.

Vào tháng 1 năm 2018, sau khi Catherine Deneuve và 100 phụ nữ nổi tiếng khác của Pháp công bố một bức thư ngỏ chỉ trích

Thông tin nhanh
Brigitte Bardot
Brigitte Bardot là ai?
Brigitte Bardot là một người mẫu và diễn viên người Pháp, người đã xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Elle khi còn là một thiếu niên và tiếp tục tham gia một số bộ phim tr