Người nổi tiếng

bowen-yang

Thông tin nhanh
Cung Dương
Bowen Yang là ai?
Bowen Yang sinh ra ở Úc vào năm 1990 và lớn lên ở Canada và Colorado. Anh ấy là diễn viên người Mỹ gốc Hoa đầu tiên của Saturday Night Live, đồng thời là người đồng tính nam đầu tiên

Thông tin nhanh

Cung Dương

Bowen Yang là ai?

Bowen Yang sinh ra ở Úc vào năm 1990 và lớn lên ở Canada và Colorado. Anh ấy là diễn viên người Mỹ gốc Hoa đầu tiên của Saturday Night Live, đồng thời là người đồng tính nam đầu tiên tham gia chương trình trong hơn một mùa. Yang đã mang đến một góc nhìn mới cho SNL, thường diễn xuất và/hoặc viết các cảnh trong đó tính chất kỳ lạ được lồng ghép vào các nhân vật mà không được sử dụng như một câu thoại đột phá. Yang cũng được biết đến với công việc của mình trên podcast Las Culturistas và đã xuất hiện trên một số chương trình truyền hình, bao gồm cả vai diễn thường xuyên trên Awkwafina Is Nora From Queens.

Cuộc sống sớm và gia đình

Bowen Yang sinh năm 1990 tại Brisbane, Australia. Gia đình Yang rời Trung Quốc đến Úc để cha anh có thể theo đuổi bằng tiến sĩ về kỹ thuật khai thác mỏ. Bởi vì Yang có một chị gái, anh ấy lưu ý: “Tôi sẽ không được sinh ra nếu bố mẹ tôi ở lại Trung Quốc”, do chính sách một con có hiệu lực vào thời điểm đó.

Mẹ của Yang là một bác sĩ phụ khoa ở Trung Quốc. Yang lớn lên nói tiếng Quan thoại ở nhà và đi học trường Chủ nhật bằng tiếng Trung với chị gái.

Khi còn trẻ, Yang cùng gia đình chuyển từ Úc đến Canada, nơi họ sống bên ngoài Montreal. Gia đình chuyển đến vùng ngoại ô Denver của Aurora khi Yang 9 tuổi. Tại đây, anh trở thành một người hâm mộ cuồng nhiệt của Saturday Night Live.

Yang theo học trường trung học Smoky Hill và là thành viên của một đoàn kịch ngẫu hứng được gọi là Đốt cháy tự phát. Trước khi tốt nghiệp trung học vào năm 2008, anh ấy đã được bình chọn là “Có khả năng trở thành diễn viên nhất trên Saturday Night Live.”

Liệu pháp hoán cải và hậu quả

Khi Yang 17 tuổi, anh để mở một cửa sổ trò chuyện trên máy tính dùng chung của gia đình để thông báo cho cha mẹ anh biết con trai họ là người đồng tính. Yang nói với The New York Times những gì xảy ra tiếp theo: “Họ chỉ cho tôi ngồi xuống và hét vào mặt tôi và nói, ‘Chúng tôi không hiểu điều này. Chúng tôi đến từ đâu, điều này không xảy ra.'”

“Tôi chưa bao giờ thấy bố tôi khóc cho đến thời điểm đó”, Yang chia sẻ với GQ. “Và tôi đi học về mỗi ngày với anh ấy khóc nức nở.” Cha mẹ của Yang đã tổ chức các buổi trị liệu chuyển đổi ở Colorado Springs, cách đó hai giờ lái xe và anh ấy đã đồng ý tham gia. Anh ấy nói về trải nghiệm này, “Thật là điên rồ. Hãy giải thích về người đồng tính bằng giả khoa học.”

Sau khi hoàn thành khóa trị liệu chuyển đổi, Yang được phép theo học Đại học New York, nơi chị gái anh đã là sinh viên và có thể để mắt đến anh. Trong thời gian học đại học, Yang lại ra mắt gia đình. Mặc dù phản ứng ban đầu của họ một lần nữa là không ủng hộ, anh ấy đã đợi cho đến khi cha mẹ anh ấy bắt đầu chấp nhận, hoặc ít nhất là sống với giới tính của anh ấy. “Bố tôi thỉnh thoảng sẽ nhắc đến câu nói đó và nói, Con có thể thử phụ nữ!” Yang thừa nhận vào năm 2020. “Và tôi thích… Đừng. Đó gần như là một kiểu kỳ thị đồng tính đáng yêu, nếu điều đó tồn tại.”

Ngày nay, Yang duy trì mối quan hệ bền chặt với gia đình. Họ đã đi nghỉ cùng nhau và bố mẹ anh ấy tự hào về thành công của anh ấy trên Saturday Night Live. “Họ biết rằng tôi đã rất vất vả mới giành được công việc đó và nó có ý nghĩa rất lớn, và nó cũng có ý nghĩa rất lớn đối với họ”, Yang nói vào năm 2021. “Họ nghĩ, ‘Chà, anh ấy đã thành công rồi.’ Và mẹ tôi đã nói với tôi gần đây, bà ấy nói, ‘Bowen, con thật may mắn khi được làm điều này.’ Và tôi giống như, ‘Con biết mà mẹ.'”

Đại học và sự nghiệp hài kịch sớm

Yang là sinh viên chuyên ngành hóa học tiền y khoa tại Đại học New York, một phần được truyền cảm hứng từ bộ phim truyền hình Grey’s Anatomy. Tuy nhiên, anh ấy vẫn tiếp tục diễn hài khi còn đi học.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Thay vì theo học trường y sau khi tốt nghiệp, Yang trở thành nhà thiết kế đồ họa và theo đuổi sự nghiệp hài kịch của mình thông qua các buổi thử giọng và chương trình.

‘Trực tiếp đêm thứ bảy’

Năm 2018, Yang bắt đầu viết kịch bản cho phần 44 của Saturday Night Live. Mùa giải đó, anh ấy cũng bước trước ống kính để xuất hiện với tư cách là nhà độc tài Bắc Triều Tiên Kim Jong-un. Vào năm 2019, tác phẩm của Yang trên SNL đã nhận được đề cử giải Emmy cho Bài viết xuất sắc cho loạt phim đa dạng.

Yang đã trở thành người chơi nổi bật cho mùa tiếp theo của SNL, khiến anh ấy trở thành diễn viên người Mỹ gốc Hoa đầu tiên trong lịch sử của chương trình. Các nhân vật mà anh ấy thể hiện bao gồm chính trị gia Andrew Yang và một đại diện thương mại Trung Quốc được gọi là Trade Daddy.

Yang vẫn là cầu thủ nổi bật trong mùa giải. Anh ấy đã đóng góp vào những bản phác thảo đáng nhớ như “Bài hát tháng tự hào”, kể về những khó khăn mà các thành viên của cộng đồng LGBTQ có thể gặp phải vào tháng Sáu. Vào tháng 3 năm 2021, anh ấy đã lên tiếng phản đối bạo lực đối với người Mỹ gốc Á trên Bản cập nhật cuối tuần.

Vào tháng 7 năm 2021, Yang trở thành diễn viên nổi bật đầu tiên của SNL – trái ngược với những người chơi lâu đời hơn của chương trình – nhận được đề cử giải Emmy cho Nam diễn viên phụ xuất sắc trong loạt phim hài. Tập phim mà anh ấy gửi để xét giải là từ tháng 4 năm 2021, trong đó anh ấy đóng vai tảng băng trôi đã đánh chìm tàu ​​Titanic, người đang quảng cáo cho một album EDM fantasia.

Khi bắt đầu mùa của Saturday Night Live, Yang đã được nâng cấp từ diễn viên nổi bật lên thành diễn viên chính. Anh ấy nói về thời gian tham gia chương trình, “Tôi nghĩ rằng khi tham gia, tôi phải có sự nhạy cảm rất rộng rãi, rất dễ chịu, phù hợp với mọi người, nhưng sau đó là điều mà tôi tự hào nhất và thậm chí có thể đạt được nhiều nhất thành công từ, bề ngoài là biểu hiện của sự kỳ lạ hoặc đồng tính. Đó là một bất ngờ thú vị.”

Thay vì tập trung vào thành công của bản thân trong việc phá vỡ các rào cản trên SNL, Yang cho biết trong một cuộc phỏng vấn với NPR vào năm 2021, “Tôi thực sự không quan tâm đến việc nhiệm kỳ của mình trong chương trình được nhìn nhận theo bất kỳ cách cụ thể nào, ngoại trừ…tôi muốn điều này để tạo điều kiện tốt hơn cho người tiếp theo.”

truyền hình và video

Yang đóng vai em họ của Awkwafina trong bộ phim truyền hình Awkwafina Is Nora From Queens của cô ấy. Anh ấy đã đóng vai khách mời trong các chương trình như Bảo trì cao, Thành phố rộng và Girls5eva. Năm 2016, anh xuất hiện trong mùa thứ hai của web series The Outs.

Yang được biết đến với việc chia sẻ các video hát nhép trên mạng xã hội. Các chủ đề của anh ấy trải dài từ Tyra Banks trong America’s Next Top Model cho đến công việc của Sandra Oh với tư cách là Tiến sĩ Cristina Yang trong Grey’s Anatomy.

Podcast

Yang bắt đầu thực hiện podcast Las Culturistas, đi sâu vào văn hóa đại chúng, cùng với người bạn và người đồng dẫn chương trình Matt Rogers vào năm 2016.

Vào năm 2021, Yang đã tham gia vào một danh sách ấn tượng gồm những người biểu diễn đồng tính luyến ái, bao gồm Cynthia Nixon, Jane Lynch, Margaret Cho và Tony Kushner, trong podcast có kịch bản Hot White Heist. Anh đóng vai một người đồng tính nam hợp tác với một giáo phái đồng tính nữ để đột nhập vào một ngân hàng tinh trùng tuyệt mật.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Bowen Yang

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/bowen-yang

Một

Thông tin nhanh
Cung Dương
Bowen Yang là ai?
Bowen Yang sinh ra ở Úc vào năm 1990 và lớn lên ở Canada và Colorado. Anh ấy là diễn viên người Mỹ gốc Hoa đầu tiên của Saturday Night Live, đồng thời là người đồng tính nam đầu tiên