Người nổi tiếng

bernie-mac

Thông tin nhanh
Bernie Mac
Bernie Mac là ai?
Thói quen đứng lên đầu tiên của Bernie Mac là vào năm 8 tuổi cho giáo đoàn nhà thờ của anh ấy. Anh ấy đã thành lập một chương trình tạp kỹ tại Nhà hát Regal của Chicago, xuất hiện trê

Thông tin nhanh

Bernie Mac

Bernie Mac là ai?

Thói quen đứng lên đầu tiên của Bernie Mac là vào năm 8 tuổi cho giáo đoàn nhà thờ của anh ấy. Anh ấy đã thành lập một chương trình tạp kỹ tại Nhà hát Regal của Chicago, xuất hiện trên “Def Comedy Jam” của HBO và tham gia dàn diễn viên của “Ocean’s Eleven.” Ngày 9 tháng 8 năm 2008, Mac qua đời vì bệnh viêm phổi.

Đầu đời

Mac sinh ra là Bernard Jeffrey McCullough vào ngày 5 tháng 10 năm 1957 tại Chicago, Illinois. Lớn lên trong một gia đình lớn ở South Side của Chicago, ông nội của anh là phó tế của một nhà thờ Baptist.

Mac thực hiện thói quen đứng dậy đầu tiên của mình vào năm 8 tuổi, đóng giả ông bà của mình tại bàn ăn tối cho hội chúng nhà thờ.

Sau khi mất mẹ vì bệnh ung thư (anh trai, cha và bà của anh qua đời không lâu sau đó), Mac nhận ra sức mạnh chữa lành của tiếng cười. Anh ấy bắt đầu kể chuyện cười để kiếm tiền lẻ trong tàu điện ngầm Chicago. Trong khi làm nhiều công việc lặt vặt khác nhau, cuối cùng anh ấy đã thành lập chương trình tạp kỹ hàng tuần của riêng mình tại Nhà hát Regal của Chicago và tham gia câu lạc bộ hài kịch vào năm 1977.

diễn xuất đầu tay

Sự nghiệp diễn xuất của Mac bắt đầu với vai người gác cửa câu lạc bộ trong bộ phim hài Mo’ Money (1992) và cũng xuất hiện với vai Mục sư Clever trong Friday (1995). Mac thường xuyên xuất hiện trên HBO’s Def Comedy Jam vào đầu những năm 1990 cũng giúp đưa anh ấy lên bản đồ.

Bộ phim hài sắc sảo của Mac dường như không phù hợp với truyền hình, nhưng sau khi xuất hiện thường xuyên trên loạt phim Moesha và được hoan nghênh rộng rãi nhờ vai chính trong The Original Kings of Comedy của Spike Lee vào năm 2000, Mac đã bắt đầu tạo ra một bộ phim sitcom theo cách riêng của mình.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

sự nghiệp nổi bật

Dựa trên những trải nghiệm gia đình khiến khán giả phải bật cười trong Kings, The Bernie Mac Show đã có màn ra mắt mạnh mẽ trên Fox vào năm 2001. Bộ phim kéo dài đến năm 2006 và Mac đóng vai chính trong vai một người cha bất đắc dĩ của ba đứa con nuôi. Chương trình đã giành được cả hai đề cử Emmy và Quả cầu vàng.

Sự nghiệp điện ảnh của Mac cũng cất cánh. Năm 2001, anh tham gia dàn diễn viên toàn sao trong bộ phim Ocean’s Eleven của Steven Soderbergh, vào vai một kẻ lừa đảo tài ba, người đã hỗ trợ các bạn diễn George Clooney và Brad Pitt trong các vụ cướp nổi tiếng.

Năm 2001, anh cũng đóng chung với Chris Rock trong Head of State, sau đó thay thế Bosley của Bill Murray trong Charlie’s Angels: Full Throttle (2003) và chia sẻ hóa đơn với John Ritter trong Bad Santa (2003) của đạo diễn Billy Bob Thornton.

Năm 2004, anh đảm nhận vai chính đầu tiên là một anh hùng bóng chày lớn tuổi trong Mr. 3000 và sau đó lại đóng vai chính trong bộ phim hài về quan hệ chủng tộc Guess Who? (2005). Mac cũng tái hợp với dàn diễn viên cho phần tiếp theo Ocean’s Twelve (2004) và Ocean’s Thirteen (2007).

Cuộc sống cá nhân

Bên cạnh công việc của mình trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, Mac còn là tác giả của hai cuốn sách, I Ain’t Scared of You: Bernie Mac on How Life Is năm 2001 và cuốn hồi ký năm 2003 của anh ấy, Maybe You Never Cry Again. Phần sau mô tả tuổi thơ nghèo khó của Mac, sự nuôi dạy nghiêm khắc và niềm tin của mẹ anh dành cho anh.

Năm 1977 ở tuổi 19, Mac kết hôn với người yêu thời trung học của mình, Rhonda, người mà anh cho rằng đã mang lại nhiều thành công cho mình, đặc biệt là khi cặp vợ chồng trẻ phải vật lộn trong những năm đầu sự nghiệp non trẻ của Mac. Họ có một con gái, Je’Niece, và một cháu gái.

Cái chết

Ngày 9 tháng 8 năm 2008, Mac qua đời vì bệnh viêm phổi. Hơn 6.000 người đã tham dự lễ tưởng niệm Mac tại Nhà thờ House of Hope ở South Side của Chicago.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

tiểu sử Bernie Mac

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/bernie-mac

Một

Michael Clarke Duncan là một diễn viên người Mỹ gốc Phi, được nhớ đến nhiều nhất với vai diễn trong The Green Mile.

John Dillinger

John Dillinger là một tay xã hội đen và cướp ngân hàng khét tiếng trong thời kỳ Đại suy thoái. Anh ta được biết đến với cái tên “Jackrabbit” và “Kẻ thù số 1 của công chúng.”

George Reeves

Nam diễn viên George Reeves được biết đến nhiều nhất với vai Siêu nhân trong chương trình truyền hình nổi tiếng những năm 1950 Cuộc phiêu lưu của Siêu nhân. Loạt phim đã khiến anh trở thành một cái tên quen thuộc, nhưng lại đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp điện ảnh của anh.

Chris Farley

Chris Farley là một diễn viên hài và diễn viên người Mỹ nổi tiếng với vai diễn trong ‘Saturday Night Live’ và trong các bộ phim như ‘Tommy Boy’ và ‘Beverly Hills Ninja.’

Sam Giancana

Trùm tội phạm có tổ chức, Sam Giancana leo lên đỉnh thế giới ngầm của Chicago và trở thành một tay chơi trên trường quốc gia thông qua các mối quan hệ mờ ám với gia đình Kennedys.

Thông tin nhanh
Bernie Mac
Bernie Mac là ai?
Thói quen đứng lên đầu tiên của Bernie Mac là vào năm 8 tuổi cho giáo đoàn nhà thờ của anh ấy. Anh ấy đã thành lập một chương trình tạp kỹ tại Nhà hát Regal của Chicago, xuất hiện trê