Người nổi tiếng

ariana-debose

Thông tin nhanh
Ariana DeBose
Ariana DeBose là ai?
Ariana DeBose sinh ngày 25 tháng 1 năm 1991 tại Wilmington, Bắc Carolina, nơi cô cống hiến hết mình cho khiêu vũ và sân khấu. Sau một thời gian ngắn tham gia truyền hình thực tế

Thông tin nhanh

Ariana DeBose

Ariana DeBose là ai?

Ariana DeBose sinh ngày 25 tháng 1 năm 1991 tại Wilmington, Bắc Carolina, nơi cô cống hiến hết mình cho khiêu vũ và sân khấu. Sau một thời gian ngắn tham gia truyền hình thực tế, cô chuyển đến Broadway, nơi những điểm nổi bật trong sự nghiệp của cô bao gồm xuất hiện trong tác phẩm gốc của Hamilton và nhận được đề cử Giải Tony cho vai diễn trong Summer: The Donna Summer Musical. DeBose sau đó đã đưa tài năng của mình lên màn ảnh rộng và nhỏ: Cô đóng vai chính trong Prom của Netflix, Schmigadoon của AppleTV! và thể hiện vai trò quan trọng của Anita trong bộ phim làm lại năm 2021 của West Side Story.

Vào ngày 27 tháng 3 năm 2022, DeBose đã nhận được Giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất khi đóng vai Anita. Cô ấy là người gốc Phi gốc Latinh đầu tiên, diễn viên da màu công khai đồng tính đầu tiên và là người phụ nữ đồng tính công khai đầu tiên giành được giải Oscar, đồng thời là người phụ nữ da màu công khai đồng tính đầu tiên nhận được đề cử diễn xuất.

Cuộc sống sớm và giáo dục

Người cha gốc Afro-Puerto Rico của DeBose chưa bao giờ là một phần trong cuộc đời cô. Người mẹ da trắng của cô, Gina DeBose, đã nuôi nấng cô như một bà mẹ đơn thân ở Raleigh và Wake Forest, North Carolina.

Năm 3 tuổi, DeBose bắt đầu tham gia các lớp học khiêu vũ. Tài năng của cô đã sớm bộc lộ. Mẹ của DeBose đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi luôn muốn nói rằng, cô ấy bước ra ngoài khiêu vũ.”

Mẹ cô ấy đã chấp nhận khi DeBose 13 tuổi xuất hiện như một người đồng tính.

DeBose tốt nghiệp trường trung học Wake Forest-Rolesville và có một thời gian ngắn làm việc tại Đại học Western Carolina.

Bắt đầu với tư cách là Người biểu diễn

Khi DeBose chuẩn bị bắt đầu học lớp sáu, mẹ cô, vốn là một giáo viên, đã chuyển đến Wake Forest để cho con gái mình có nhiều cơ hội hơn trong nghệ thuật. Ở đó, DeBose tiếp tục học khiêu vũ. Năm 15 tuổi, cô giành chiến thắng trong cuộc thi khiêu vũ Cold Stone Creamery.

Mục tiêu nghề nghiệp ban đầu của DeBose là trở thành một vũ công dự bị, nhưng khi cô ấy khoảng 10 hoặc 11 tuổi, cô ấy đã yêu thích sân khấu. Ở Bắc Carolina, cô xuất hiện trong các tác phẩm Aida, Les Misérables và A Chorus Line. Trong khi thực hiện A Chorus Line, DeBose đã gặp ngôi sao của chương trình, Charlotte d’Amboise, người sau đó trở thành cố vấn của cô.

Năm 2009, DeBose, 18 tuổi, xuất hiện trong chương trình thực tế So You Think You Can Dance. Cô lọt vào top 20 trước khi bị loại. Mặc dù cô ấy không giành chiến thắng, nhưng chương trình đã giúp truyền cảm hứng cho cô ấy chuyển đến New York. DeBose nói với tạp chí Latina: “Tôi rời chương trình khi biết rằng mình muốn làm nhiều điều hơn là chỉ khiêu vũ. Tôi đã bỏ lỡ thử thách vừa hát, vừa nhảy và diễn xuất.”

Từ dàn nhạc kịch đến ngôi sao

Năm 2011, DeBose được chọn tham gia Bring It On: The Musical, chuyển thể từ bộ phim của Gabrielle Union và Kirsten Dunst về các đội cổ vũ đối nghịch nhau. DeBose là một phần của chuyến lưu diễn quốc gia của chương trình, sau đó ra mắt sân khấu Broadway vào năm 2012.

Năm 2013, DeBose đóng vai Mary Wilson trong Motown: The Musical. Cô ấy cũng đã đóng vai Diana Ross cho chương trình đó. Cô ấy xuất hiện tiếp theo trong Pippin.

Năm 2015, DeBose trở thành một phần của dàn diễn viên ban đầu của Hamilton hành trình từ Off-Broadway đến Broadway. DeBose là một thành viên của nhóm, nhưng có một vai trò đặc biệt là “Viên đạn”, kêu gọi cô tương tác với Alexander Hamilton và những người khác khi cái chết cận kề. DeBose cũng cùng với các thành viên ban đầu khác ủng hộ việc tham gia vì lợi nhuận vì họ đã đóng góp cho sự phát triển của vở nhạc kịch.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Sau Hamilton, DeBose tham gia một vai trong vở nhạc kịch A Bronx Tale. Năm 2018, cô đóng vai chính là “Disco Donna” trong Summer: The Donna Summer Musical. Cô ấy đã nhận được một đề cử Giải Tony cho màn trình diễn của mình trong vai diễn đó.

Trong suốt sự nghiệp sân khấu của mình, DeBose không ngừng tìm kiếm những cơ hội mới bởi vì, cô ấy đã nói, “Tôi tin vào việc thử thách bản thân.”

‘Câu chuyện phía Tây’

DeBose ban đầu miễn cưỡng thử vai Anita trong bộ phim làm lại West Side Story của Steven Spielberg. Cô ấy giải thích với Elle UK, “Tôi nghĩ họ sẽ muốn một người phù hợp với nguyên mẫu của ngành công nghiệp giải trí về vẻ ngoài của Latina–và đó không phải là tôi.”

Sau khi DeBose đồng ý thử vai, cô ấy đã xin thêm thời gian để chuẩn bị trước khi đọc phần này, vì lúc đó cô ấy đang bận đóng vai chính trên sân khấu Broadway trong Summer: The Donna Summer Musical. Điều này có nghĩa là cô ấy phải từ chối Spielberg khi anh ấy yêu cầu cô ấy đọc, mặc dù anh ấy có thể đồng ý cho cô ấy đến vào lúc khác.

Trước khi được chọn vào vai Anita, DeBose đã chia sẻ rằng cô ấy muốn vai diễn này giải quyết “liều định kiến ​​​​gấp đôi” là Afro-Latina có thể có nghĩa là. Cô ấy cho biết Tony Kushner, người viết kịch bản của bộ phim, đã nghe thấy cô ấy và giúp đưa trải nghiệm này vào kịch bản.

Rita Moreno, người đóng vai Anita trong phiên bản điện ảnh năm 1961 của West Side Story, cũng tham gia bộ phim mới. DeBose cho biết người tiền nhiệm của cô, người đã giành được Giải thưởng Viện hàn lâm cho màn trình diễn của cô, là một sự hiện diện hỗ trợ. Làm bộ phim cũng là một trải nghiệm “chữa lành” cho DeBose, người đã nói với The Wrap, “Tôi lớn lên không được tiếp cận với nền văn hóa của mình. Khi tôi lớn lên, tôi là một trong những người duy nhất trông giống tôi trong nền văn hóa của mình. cộng đồng. West Side Story đã cho tôi cơ hội để hòa mình hoàn toàn theo cách mà tôi chưa từng có được cho đến lúc đó.”

Vai diễn Anita của DeBose đã nhận được sự hoan nghênh của mọi người. Cô đã giành được Quả cầu vàng cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất và giải thưởng của Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh cho Diễn xuất xuất sắc của Nữ diễn viên trong vai phụ. Việc giành được Giải thưởng SAG đã khiến cô ấy trở thành Latina đầu tiên được vinh danh với tư cách là một nghệ sĩ biểu diễn cá nhân.

DeBose cũng nhận được giải BAFTA cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất từ ​​Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh. Vào ngày 27 tháng 3 năm 2022, cô đã giành được Giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Giải Oscar của DeBose khiến cô và Moreno trở thành thành viên của một câu lạc bộ diễn viên độc quyền với Giải thưởng Học viện vì đóng cùng một vai (các thành viên khác bao gồm Marlon Brando và Robert De Niro, cả hai đều đóng vai Vito Corleone, Heath Ledger và Joaquin Phoenix trong vai Joker).

Phim và TV

DeBose xuất hiện trong chương trình Blue Bloods vào năm 2016. Năm 2020, một buổi biểu diễn được ghi lại của Hamilton, với DeBose trong nhóm, đã được phát hành trên Disney. Cùng năm đó, DeBose được xem là hoạt náo viên nổi tiếng Alyssa Greene trong vở nhạc kịch Prom trên Netflix.

Vào năm 2021, DeBose đã mang tài năng của mình đến với Schmigadoon! trên AppleTV. Trong vở nhạc kịch nhại trước đây này, cô ấy đã diễn cùng với Keegan-Michael Key và Kristin Chenoweth. DeBose cũng tổ chức Saturday Night Live vào tháng 1 năm 2022.

chủ nghĩa tích cực

DeBose đã thành lập Sáng kiến ​​​​Những trái tim ngang bướng cùng với bạn diễn trong Prom, Jo Ellen Pellman, để hỗ trợ giới trẻ LGBTQ. Cô ấy nói, “Jo Ellen và tôi đã tạo ra UHI như một cầu nối để những người trẻ tuổi và cha mẹ của họ được kết nối với các nguồn lực để giúp họ trong suốt hành trình tìm kiếm bản sắc.” Tổ chức đã quyên góp tiền cho Dự án Trevor, Point Foundation và Covenant House. DeBose cũng phục vụ trong hội đồng quản trị của Covenant House.

Cuộc sống cá nhân

DeBose và bậc thầy đạo cụ Broadway Jill Johnson trước đây có quan hệ tình cảm. Cô ấy hiện đang hẹn hò và sống với nhà thiết kế trang phục Broadway Sue Makkoo trong một ngôi nhà nhỏ kiểu nông thôn ở New York.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Ariana DeBose

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/ariana-debose

Một

Nữ diễn viên người Mỹ Xochitl Gomez đóng vai siêu anh hùng Marvel America Chavez trong bộ phim năm 2022 ‘Doctor Strange in the Multiverse of Madness’.

Thông tin nhanh
Ariana DeBose
Ariana DeBose là ai?
Ariana DeBose sinh ngày 25 tháng 1 năm 1991 tại Wilmington, Bắc Carolina, nơi cô cống hiến hết mình cho khiêu vũ và sân khấu. Sau một thời gian ngắn tham gia truyền hình thực tế