Người nổi tiếng

anne-heche

Thông tin nhanh
Anne Heche
Anne Heche là ai?
Nữ diễn viên Anne Heche bắt đầu tham gia vở opera xà phòng Another World. Cô xuất hiện lần đầu trong bộ phim An Ambush of Ghosts năm 1993, nhưng chính vai diễn trong Donnie Brasco (19

Thông tin nhanh

Anne Heche

Anne Heche là ai?

Nữ diễn viên Anne Heche bắt đầu tham gia vở opera xà phòng Another World. Cô xuất hiện lần đầu trong bộ phim An Ambush of Ghosts năm 1993, nhưng chính vai diễn trong Donnie Brasco (1997) mới là lần đầu tiên cô được chú ý. Năm 2002, cô ra mắt sân khấu Broadway. Cô được đề cử giải Emmy vào khung giờ vàng đầu tiên cho Gracie’s Choice vào năm 2004. Năm 2006, cô có loạt phim riêng, Men in Trees. Heche sau đó đóng vai chính trong bộ phim truyền hình Hung và bộ phim quân sự The Brave.

Đầu đời

Sinh ngày 25 tháng 5 năm 1969 tại Aurora, Ohio, Heche lớn lên trong một gia đình tôn giáo bảo thủ bởi một giám đốc dàn hợp xướng Baptist và một người nội trợ. Cha của Heche qua đời vì AIDS khi cô mới 12 tuổi, khiến gia đình lâm vào cảnh khó khăn về tài chính. Để giúp gia đình trang trải cuộc sống, Heche bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình tại một nhà hát ăn tối ở New Jersey. Gia đình sau đó chuyển đến khu vực Chicago.

Khi còn học trung học, Heche đã có bước ngoặt lớn đầu tiên khi một người tìm kiếm tài năng phát hiện ra cô trong một vở kịch của trường. Sau khi tốt nghiệp, cô chuyển đến Thành phố New York để thực hiện bộ phim truyền hình ban ngày Another World. Trong chương trình, cô đóng vai cặp song sinh Marley và Vicky Hudson, những người có tính cách rất khác nhau — một người dịu dàng và ngọt ngào trong khi người kia hơi xấu xa và thô bạo. Heche đã giành được Giải Emmy ban ngày vào năm 1991 cho tác phẩm của cô ấy trong chương trình.

Phim đầu tay

Chuyển sang màn ảnh rộng, Heche đã thực hiện bộ phim điện ảnh đầu tay của mình trong An Ambush of Ghosts năm 1993. Năm sau, cô ấy phát triển một mối quan hệ ngắn ngủi ngoài máy ảnh với Steve Martin (hai người đã làm việc cùng nhau trong bộ phim A Simple Twist of Fate, Heche trong một vai không được công nhận). Heche tiếp tục tham gia bộ phim Donnie Brasco (1997), đóng vai vợ của một đặc vụ FBI chìm (Johnny Depp) có cuộc hôn nhân căng thẳng vì công việc của chồng. Diễn xuất của cô trong phim đã mang lại cho cô cả sự hoan nghênh về mặt thương mại và phê bình.

Ellen DeGeneres và Anne Heche

ảnh: Getty Images

Vào khoảng thời gian đó, Heche dường như đang trên đà thành công nhanh chóng trong lĩnh vực điện ảnh, với các vai diễn trong bộ phim hành động chính kịch Volcano đối diện với Tommy Lee Jones và bộ phim châm biếm chính trị Wag the Dog cùng với Dustin Hoffman và Robert De Niro. Năm 1997, Heche cũng gây chú ý với cuộc sống lãng mạn của mình. Cô đã tham gia với Ellen DeGeneres, diễn viên hài và ngôi sao sitcom. Một số thắc mắc liệu mối quan hệ này có tác động tiêu cực đến sự nghiệp của Heche hay không. Những người khác nghi ngờ về khả năng thuyết phục khán giả rằng cô có thể đóng vai chính lãng mạn dị tính. Bất chấp mọi lo ngại, Heche đóng cùng Harrison Ford trong Six Days Seven Nights. Trong phim, cô đóng vai một biên tập viên, người cuối cùng phải lòng nhân vật của Ford, một phi công, sau khi cả hai cùng nhau sống sót sau một vụ tai nạn máy bay.

ĐỌC TIẾP THEO

Deb Haaland

John thiếu tá

Jason Collins

Ra mắt ‘Psycho,’ Memoir và Broadway

Trong khi có một số suy đoán về sự kết thúc sự nghiệp của cô ấy, Heche vẫn tiếp tục thăng hoa. Cô đóng vai một luật sư trong Return to Paradise với Vince Vaughn. Cặp đôi này lại làm việc cùng nhau trong bản làm lại của Gus Van Zant từ tác phẩm kinh điển Tâm thần của Alfred Hitchcock. Nhưng không lâu sau khi Heche và DeGeneres kết thúc mối quan hệ của họ vào năm 2000, Heche đã gặp phải một số sóng gió về tình cảm. Cô ấy đã phải nhập viện một thời gian ngắn sau khi được tìm thấy đang lang thang gần Fresno, California.

Heche đã thẳng thắn viết về tuổi thơ khó khăn và những thử thách cá nhân khác trong cuốn hồi ký năm 2001 của mình, Call Me Crazy. Cùng năm đó, cô kết hôn với nhà quay phim Coley Laffoon. Cặp đôi chào đón một cậu con trai, Homer, vào năm 2002. Ngay sau đó, Heche ra mắt sân khấu Broadway trong bộ phim truyền hình Bằng chứng và nhận được nhiều đánh giá nồng nhiệt. Lần xuất hiện tiếp theo trên sân khấu Broadway của cô, sự hồi sinh của bộ phim hài Twentieth Century năm 2004, đã mang về cho cô một đề cử Giải Tony.

Thành công trên màn ảnh nhỏ và cuộc sống cá nhân

Chuyển sang màn ảnh nhỏ, Heche đã nhận được đề cử giải Emmy vào khung giờ vàng đầu tiên cho tác phẩm của cô trong bộ phim truyền hình Gracie’s Choice vào năm 2004. Cô cũng đã có một vai diễn định kỳ trong bộ phim truyền hình gia đình Everwood trước khi có loạt phim riêng vào năm 2006. Men in Trees ra mắt trong mùa thu năm 2006 với Heche đóng vai Marin Frist, một chuyên gia về mối quan hệ trốn đến một thị trấn nhỏ ở Alaska sau khi mối tình lãng mạn của chính cô tan vỡ.

Năm 2007, cuộc đời của Heche bắt đầu phản ánh tính cách của chính cô: Cô ly thân với chồng, người mà cô tham gia vào cuộc chiến giành quyền nuôi con công khai. Sau đó, Heche có quan hệ tình cảm với bạn diễn trong Men in Trees, James Tupper. Họ chưa bao giờ kết hôn, thay vào đó, họ chọn cách “đính hôn vĩnh viễn” cho đến khi tuyên bố chia tay vào đầu năm 2018.

Trong khi đó, nữ diễn viên tiếp tục làm việc ổn định, xuất hiện trong các bộ phim như Cedar Rapids (2011) và Catfight (2017), đồng thời đạt được các hợp đồng biểu diễn thường xuyên trên truyền hình. Sau khi Men in Trees kết thúc vào năm 2008, cô đóng vai chính trong loạt phim HBO Hung từ năm 2009 đến 2011, và đảm nhận vai chính trong loạt phim ngắn Save Me and Aftermath. Năm 2017, cô bắt đầu tham gia bộ phim quân sự NBC The Brave.

Heche dính vào một vụ va chạm xe hơi nghiêm trọng vào ngày 5 tháng 8 năm 2022. Một tuần sau, vào ngày 12 tháng 8, gia đình Heche thông báo rằng cô khó có thể qua khỏi sau khi bị chấn thương não do thiếu oxy nghiêm trọng và sẽ được rút máy hỗ trợ sự sống. Heche chết sau ngày hôm đó.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Anne Heche

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/anne-heche

Một

Thông tin nhanh
Anne Heche
Anne Heche là ai?
Nữ diễn viên Anne Heche bắt đầu tham gia vở opera xà phòng Another World. Cô xuất hiện lần đầu trong bộ phim An Ambush of Ghosts năm 1993, nhưng chính vai diễn trong Donnie Brasco (19