Người nổi tiếng

amy-poehler

Thông tin nhanh
Amy Poehler
Amy Poehler là ai?
Sau khi tốt nghiệp đại học, diễn viên hài kiêm diễn viên Amy Poehler chuyển đến Chicago và tham gia đoàn kịch ngẫu hứng Thành phố thứ hai và Lữ đoàn Công dân Thẳng thắn. Bước đột ph

Thông tin nhanh

Amy Poehler

Amy Poehler là ai?

Sau khi tốt nghiệp đại học, diễn viên hài kiêm diễn viên Amy Poehler chuyển đến Chicago và tham gia đoàn kịch ngẫu hứng Thành phố thứ hai và Lữ đoàn Công dân Thẳng thắn. Bước đột phá lớn của Poehler đến khi cô được thuê làm nghệ sĩ biểu diễn nổi bật trên Saturday Night Live. Poehler đóng vai Leslie Knope trong sitcomParks and Recreation từ năm 2009 đến 2015. Sau 17 đề cử, Poehler cuối cùng đã giành được giải Emmy đầu tiên vào tháng 9 năm 2016.

Những năm đầu đời và gặp gỡ Tina Fey

Sinh ngày 16 tháng 9 năm 1971 tại vùng ngoại ô Boston của Newton, Massachusetts, Amy Poehler lớn lên ở Burlington, Massachusetts. Cha mẹ cô, Eileen và William Poehler, đều là giáo viên của trường. Tại Đại học Boston, Poehler trở thành thành viên của đoàn hài kịch ngẫu hứng của trường, My Mother’s Fleabag.

Sau khi tốt nghiệp, cô chuyển đến Chicago vào năm 1993 để theo đuổi sự nghiệp hài kịch chuyên nghiệp, tham gia các rạp hài kịch ImprovOlympics và Second City, nơi đã sản sinh ra những cựu sinh viên nổi tiếng như Stephen Colbert, Chris Farley và Tina Fey. Poehler và Fey, những người sau này xuất hiện với tư cách là “Bản cập nhật cuối tuần” gắn kết với nhau trên Trực tiếp đêm thứ bảy (SNL), gặp nhau thông qua một nhóm ngẫu hứng có tên Inside Vladimir, được ai đó đặt tên theo một video người lớn được tìm thấy tại một cửa hàng tiện lợi địa phương.

‘Trực tiếp đêm thứ bảy’

Poehler tham gia một đoàn hài kịch khác có tên là Upright Citizens’ Brigade (UCB), một phần phụ của ImprovOlympics. Năm 1996, cô và các đồng nghiệp truyện tranh của mình chuyển UCB đến Thành phố New York, nơi đoàn kịch ghi được các hợp đồng biểu diễn thường xuyên trên The Conan O’Brien Show và sau đó là một chương trình của riêng họ trên Comedy Central vào năm 1998. Sau một vài năm ở New York , Poehler đã có một bước ngoặt lớn khi được thuê làm nghệ sĩ biểu diễn nổi bật trên Saturday Night Live.

Poehler ra mắt trên SNL vào tháng 9 năm 2001, xuất hiện trong chương trình đầu tiên được phát sóng sau vụ khủng bố 11/9. Cô ấy đóng vai một nhân viên kinh hoàng trong một bản phác thảo nơi Will Ferrell đến văn phòng trong bộ quần áo yêu nước. Cô ấy đã được thăng hạng từ cầu thủ nổi bật lên thành viên chính thức vào giữa mùa giải đầu tiên của mình, trở thành người phụ nữ đầu tiên và là người thứ ba duy nhất từ ​​​​trước đến nay (sau Harry Shearer và Eddie Murphy) làm được như vậy. Khi Jimmy Fallon rời chương trình vào năm 2004, Poehler tham gia cùng Tina Fey với tư cách là người đồng dẫn chương trình “Cập nhật cuối tuần”.

Poehler rời SNL vào tháng 12 năm 2008 nhưng trở lại truyền hình trong bộ phim sitcom Parks and Recreation, đóng vai Leslie Knope, một quan chức quá háo hức ở một thị trấn hư cấu ở miền Trung Tây. Poehler trở thành một trong những diễn viên hài hàng đầu của truyền hình với thành công của Parks and Recreation, phát sóng từ năm 2009 đến năm 2015. Với vai diễn trong chương trình, cô đã nhận được nhiều đề cử giải Emmy với tư cách là một nữ diễn viên, nhà văn và nhà sản xuất. Năm 2011, cô lọt vào danh sách “100 người có ảnh hưởng nhất” của tạp chí Time. Poehler và Tina Fey cũng trở thành bộ đôi hài kịch được yêu thích với tư cách là người dẫn chương trình thường xuyên của Giải Quả cầu vàng, bộ đôi này đã giành được giải Emmy cho phần viết kịch bản của họ cho chương trình truyền hình. Poehler cũng đã giành được Quả cầu vàng diễn xuất cho vai diễn trong Parks.

Vào đầu năm 2020, có thông báo rằng Poehler và Fey sẽ trở lại dẫn chương trình Quả cầu vàng 2021.

Công việc và sách sau này

Poehler trở lại đóng phim vào năm 2013, xuất hiện cùng với bạn diễn Adam Scott của Parks and Recreation trong bộ phim hài A.C.O.D. Năm sau, cô là nhà sản xuất điều hành của bộ phim hài Chào mừng đến với Thụy Điển cùng với anh trai Greg Poehler, mặc dù bộ phim đã sớm bị hủy bỏ vì xếp hạng thấp.

Cô ấy cũng đã ra mắt một sê-ri Web có tên Những cô gái thông minh tại bữa tiệc, bao gồm các cuộc phỏng vấn với “những cô gái đang thay đổi thế giới bằng cách là chính họ.”

Poehler đã xuất bản cuốn hồi ký của mình, Yes Please, vào năm 2014, và đã gây được tiếng vang lớn về doanh thu phòng vé khi lồng tiếng cho nhân vật Joy trong bộ phim hoạt hình Inside Out năm 2015 của Pixar. Vào tháng 9 năm 2016, sau 17 đề cử, Poehler cuối cùng đã giành được giải Emmy đầu tiên của mình, chia sẻ nó với Tina Fey cho chương trình đặc biệt Giáng sinh năm 2015 của họ trên SNL, trong đó họ đã thể hiện lại những lần đóng giả Hillary Clinton và Sarah Palin nổi tiếng của mình.

Vào tháng 3 năm 2018, có thông báo rằng Poehler sẽ ra mắt đạo diễn trên màn ảnh rộng trong một bộ phim dành cho Netflix, có tựa đề dự kiến ​​là Wine Country. Poehler cũng đã được lên kế hoạch đóng vai chính trong phim cùng với các cựu sinh viên SNL Fey, Maya Rudolph, Ana Gastayer và Rachel Dratch. Bộ phim được phát hành vào tháng 5 năm 2019. Poehler trở lại làm đạo diễn với Moxie năm 2021, trong đó cô cũng đóng vai chính.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi cố gắng cho sự chính xác và công bằng. Nếu bạn thấy điều gì đó không ổn, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trích dẫn

Tiểu sử Amy Poehler

Biên tập viên Tieusu.com.vn

Trang web Tieusu.com.vn

/diễn viên/amy-poehler

Một

Thông tin nhanh
Amy Poehler
Amy Poehler là ai?
Sau khi tốt nghiệp đại học, diễn viên hài kiêm diễn viên Amy Poehler chuyển đến Chicago và tham gia đoàn kịch ngẫu hứng Thành phố thứ hai và Lữ đoàn Công dân Thẳng thắn. Bước đột ph