adam-sandler

Thông tin nhanh
Adam Sandler
Adam Sandler là ai?
Sinh ngày 9 tháng 9 năm 1966 tại Thành phố New York, Adam Sandler luôn là chú hề của lớp nhưng không nghĩ đến việc trở thành một diễn viên hài cho đến khi anh trai khuyến khích an

Thông tin nhanh

Adam Sandler

Adam Sandler là ai?

Sinh ngày 9 tháng 9 năm 1966 tại Thành phố New York, Adam Sandler luôn là chú hề của lớp nhưng không nghĩ đến việc trở thành một diễn viên hài cho đến khi anh trai khuyến khích anh biểu diễn tại Câu lạc bộ hài kịch Boston. Anh ấy là người thường xuyên tham gia Điều khiển từ xa của MTV và trên Trực tiếp đêm thứ bảy của NBC trước khi cống hiến hết mình để làm những bộ phim như Billy Madison và Happy Gilmore. Sandler được biết đến nhiều nhất với thể loại hài kịch nhưng cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình cho tác phẩm chính kịch của mình.

Adam Sandler

Phim

Thông qua những trò hề dành cho trẻ vị thành niên và đôi khi là những pha nguy hiểm gây khó chịu, Sandler đã khiến những người hâm mộ trung thành cười suốt thập niên 90. Vai diễn điện ảnh đầu tiên của anh ấy đến vào năm 1995 với Billy Madison. Nhiều bộ phim tiếp theo, bao gồm Happy Gilmore năm 1996, The Wedding Singer (đồng diễn với Drew Barrymore) và The Water Boy năm 1998, Big Daddy năm 1999 và Little Nicky năm 2000.

Năm 2002, Sandler đóng chung với Winona Ryder trong Mr. Deeds và Punch-Drunk Love được giới phê bình đánh giá cao đối diện với Emily Watson. Năm sau, anh đóng cùng Jack Nicholson trong bộ phim hài nổi tiếng Anger Management. Sandler tái hợp với Barrymore cho một bộ phim hài lãng mạn khác, 50 First Dates (2004), đạt doanh thu phòng vé cao. Ở một bước ngoặt kịch tính hơn, anh đóng vai chính trong bộ phim truyền hình Spanglish (2004) trong vai một người chồng gặp rắc rối với vợ (do Tea Leoni thủ vai) và nảy sinh mối quan hệ với người quản gia của anh ta (do Paz Vega thủ vai).

Sandler tiếp tục thay đổi tác phẩm của mình từ những bộ phim hài rộng rãi sang những bộ phim nặng ký hơn. Làm lại bộ phim hài thể thao năm 1974 The Longest Yard (2005), anh đóng vai một tên tội phạm tổ chức một trận bóng đá giữa các tù nhân và lính canh — một vai diễn do Burt Reynolds khởi xướng. Reynolds cũng xuất hiện trong bản làm lại cùng với diễn viên hài Chris Rock và ca sĩ Nelly. Năm tiếp theo, Sandler vào vai một kiến ​​trúc sư phát hiện ra một chiếc điều khiển từ xa có khả năng tua đi hoặc tua lại cuộc đời của chính mình trong Click (2006). Sau đó, anh đảm nhận vai một người đàn ông mất gia đình trong vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 trong Reign Over Me (2007). Qua cuộc gặp gỡ tình cờ với người bạn cũ (do Don Cheadle thủ vai), nhân vật của Sandler bắt đầu xây dựng lại cuộc đời đã tan vỡ của mình. Sandler đã nhận được một số đánh giá tích cực cho màn trình diễn của anh ấy, với Variety gọi anh ấy là “hấp dẫn” và “xuất sắc”.

Quay trở lại với bộ phim hài đỉnh cao mà anh ấy nổi tiếng nhất, Sandler đã sản xuất và đóng vai chính trong I Now Pronounce You Chuck

Ngoài diễn xuất của mình, Sandler đã thực hiện một số album hài. Tác phẩm đầu tiên của anh ấy là They’re All Gonna Laugh At You (1993) được đề cử giải Grammy, đã trở thành một bản hit ngay lập tức và mở rộng lượng người hâm mộ của anh ấy trong giới trẻ thông qua các bài hát và bản phác thảo xúc phạm. Anh ấy tiếp tục với các album What the Hell Happened to Me? (1996), Tên Bạn Là Gì? (1997), Stan và Judy’s Kid (1999), vàShhh … Don’t Tell (2004).

Nam diễn viên hài đã trở lại nổi tiếng vào năm 2018 với chương trình đặc biệt 100% Fresh của Netflix, giới thiệu các bài hát dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên đặc trưng của anh ấy cùng với những điều trưởng thành hơn về cuộc sống của một người cha trung niên.

vợ con

Sandler kết hôn với nữ diễn viên Jackie Titone từ tháng 6 năm 2003. Cặp đôi có hai con gái: Sadie (sinh năm 2006) và Sunny (sinh năm 2008).

Sự nghiệp sớm

Thông tin nhanh
Adam Sandler
Adam Sandler là ai?
Sinh ngày 9 tháng 9 năm 1966 tại Thành phố New York, Adam Sandler luôn là chú hề của lớp nhưng không nghĩ đến việc trở thành một diễn viên hài cho đến khi anh trai khuyến khích an